TQ News 388: Tuyển Việt Nam rộng cửa đấu UAE, vì sao thầy Park vẫn đau đầu

Tuyển Việt Nam nắm tới hơn 90% cơ hội để giành quyền đi tiếp nên cuộc đấu với UAE không còn quá căng thẳng, nhưng vì đâu HLV Park Hang Seo vẫn đau đầu.

Tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp, vẫn quyết đấu UAE để dẫn đầu!

Giải mã UAE: Sức mạnh nhập tịch

Thầy Park bàn mưu kế với phó tướng, chờ quyết đấu UAE

Thong thả kết quả...

Với hàng loạt kết quả ở những bảng đấu khác giúp tuyển Việt Nam vô cùng dễ thở trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, kể cả thất bại trong trận đấu với UAE tối nay, 15/6.

Với những gì đã trình diễn suốt chặng đường đã qua tại vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang Seo xứng đáng có được tấm vé mang tính lịch sử, bởi sự vượt trội, ổn định và ấn tượng hơn nhiều đội bóng khác.

Xem thêm: https://388bet.tv/Asia/vn/soi-keo-ca-cuoc-mien-phi-ngay-16_06-phan-lan-vs-nga-nhan-them-niem-dau-8400.html
Ở tình thế không còn quá nặng nề về kết quả, nhưng chắc chắn HLV Park Hang Seo và các học trò vẫn muốn giành được kết quả tốt nhất trước UAE để đàng hoàng bước vào vòng loại thứ 3 thay vì chờ đua cùng các đội nhì bảng khác.

Tất nhiên, điều này là không dễ dàng bởi UAE đã thay đổi rất nhiều kể từ sau thất bại trước tuyển Việt Nam ở lượt đi, chưa nói đội chủ nhà còn buộc phải giành 3 điểm mới đi tiếp... để trận đấu tới thầy trò HLV Park Hang Seo gặp thử thách lớn nhất kể từ vòng loại thứ 2 diễn ra.

... thầy Park đau đầu vì đâu

Hai tình huống có thể xảy ra trong tính toán của HLV Park Hang Seo và BHL ở trận đấu tối nay. Thứ nhất, việc nắm lợi thế giành vé đi tiếp sẽ là cơ hội để tuyển Việt Nam thử nghiệm, sử dụng con người mới so với trước đây.

Tình huống thứ 2, HLV Park Hang Seo sẽ tung vào sân toàn bộ những cầu thủ tốt nhất của mình nhằm tìm kiếm chiến thắng, cũng như tặng cho người hâm mộ trận đấu mãn nhãn bên cạnh mục tiêu giành vé đi thẳng.

HLV Park Hang Seo và BHL không sai ở cả 2 tình huống, khi nói gì thì nói tuyển Việt Nam cũng cần cho các cầu thủ còn lại thử lửa nhằm sử dụng dài hơi và bên cạnh đó khó mà loại bỏ mục tiêu giành 1 điểm trước UAE nhằm giữ ngôi đầu.

Tuy nhiên, đây lại không phải là điều khiến chiến lược gia người Hàn Quốc và các cộng sự đau đầu, khi hoàn toàn có thể xáo trộn đội hình và thay nhiều vị trí như ở 2 chiến thắng trước Indonesia và Malaysia.

Chính bởi vậy, cơn đau đầu của HLV Park Hang Seo vào lúc này nằm ở việc sử dụng cầu thủ như thế nào để không ảnh hưởng đến quyền lợi các CLB đang đua chức vô địch V-League mà cụ thể hơn là HAGL và Viettel.
 
Bên trên