TQ News Truoctrandau: Không đen như Hùng Dũng, Lý Công Hoàng Anh vẫn có thể dự AFF Cup, vì sao?

Xem thêm: Kèo Esport

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang nỗ lực giải quyết và nhờ Liên đoàn Bóng đá Singapore can thiệp (SFF) để Lý Công Hoàng Anh vẫn có thể dự AFF Cup 2020.

Do không được cơ quan hữu quan tại Singapore cấp thư mời nên Hùng Dũng không đủ điều kiện nhập cảnh sang nước bạn và lỡ hoàn toàn cơ hội dự AFF Cup 2020.

Nhưng Lý Công Hoàng Anh thì hơi khác một chút. Anh nằm trong thành phần đội tuyển Việt Nam được phía Singapore cấp thư mời dự AFF Cup vào ngày 24.11 nhưng sau đó bị thầy Park loại khỏi danh sách 30 cầu thủ đến Singapore.

Tuy nhiên, sát ngày lên đường, vì Hùng Dũng chưa có giấy phép nên ông Park giữ Hoàng Anh ở lại tập cùng đội tuyển buổi cuối cùng ngày 30.11 tại Vũng Tàu. Đến ngày 1.12, Hoàng Anh cùng Hùng Dũng rời TP.HCM trở về Hà Nội.

Ngày 3.12, Liên đoàn Bóng đá Singapore có thông báo chính thức về việc Hùng Dũng không được giải quyết thư mời dù phía Việt Nam đã phải nhờ các kênh khác nhau. Xin được nói rõ hơn, việc Hùng Dũng không có thư mời không có lỗi của ai cả mà do hoàn cảnh khách quan. Khi đội tuyển được cấp thư mời là ngày 24.11 còn ngày 27.11, Dũng đã được bộ phận y tế CLB Hà Nội hội chẩn để kết luận đủ sức khỏe lên tuyển. Ngay sau đó, phía Hà Nội và đội tuyển Việt Nam đã triệu tập tức tốc Hùng Dũng, nhưng vẫn đã quá ngày cấp phép.

Sau đó, VFF đã “gõ các cửa” nhưng Singapore vẫn không đồng ý. Ngày 4.12, VFF lại tiếp tục nhờ phía Singapore giải quyết trường hợp của Lý Công Hoàng Anh vì trên thực tế anh đã có thư mời.

Nếu được giải quyết, Lý Công Hoàng Anh sẽ sang Singapore vào tuần sau trong khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Lào diễn ra vào ngày 6.12 (thứ 2). Như vậy, Hoàng Anh sẽ không kịp được đăng ký trận đầu tiên của Việt Nam tại AFF Cup 2020.
 
Bên trên