HCM Nguyên lý hoạt động ampe kìm

tktechsg

New member
Nguyên lý hoạt động và công dụng của ampe kìm
Về nguyên lý hoạt động, thiết bị làm việc theo cơ chế như sau:
– Đối với dòng điện một chiều DC, khi hoạt động từ trường sinh ra sẽ không biến thiên. Lúc này ampe kìm làm việc dựa trên hiệu ứng cảm biến Hall để tính toán chính xác thông số của dòng DC trong mạch.
– Đối với dòng điện xoay chiều AC, thiết bị sẽ có nguyên lý làm việc đơn giản hơn. Lúc này ampe kìm hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Phần hàm kẹp quanh dây dẫn có chức năng đo độ biến thiên trong mạch điện. Từ số liệu đó, nó sẽ dễ dàng đánh giá được thông số trong dòng điện trong mạch.
Công dụng của ampe kìm
Như khái niệm cũng đã nói, ampe kìm có công dụng đó chính là đo đạc các thông số điện năng như: đo điện áp AC/DC, đo dòng điện, điện trở, đo tần số, kiểm tra thông mạch, kiểm tra điốt. Ngoài ra, có nhiều dòng ampe kìm hiện đại còn sở hữu thêm các phép đo khác như: đo nhiệt độ (kết hợp với đầu dò nhiệt), kiểm tra dẫn điện…
Với những chức năng đa dạng kể trên cùng khả năng cho ra kết quả chính xác, nhanh chóng, ampe kìm hiện là dụng cụ giúp đáp ứng đa dạng nhiều công việc trong cả điện dân dụng và môi trường công nghiệp.
 
Bên trên