Nhạc trữ tình remix hải ngoại lạ tai hấp dẫn người nghe

thienthan3493

New member
Dòng nhạc trữ tình mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu, thế nhưng dòng nhạc này đến nay vẫn rất thu hút người nghe. Các ca khúc trữ tình không chỉ được đón nhận nhiệt tình ở trong nước mà còn được đông đảo kiều bào ở nước ngoài nhiệt liệt đón nhận bởi sự sâu lắng, da diết của nó. Hiện nay dòng nhạc trữ tình rất được phần lớn giới trẻ yêu thích chính vì thế mà các ca khúc trữ tình đã được cover lại rất nhiều thậm chí còn có các bản remix sôi động, tạo sự mới lạ khiến cho bài hát có sự lan tỏa, phủ sóng rộng rãi tới nhiều đối tượng người nghe hơn.

Những người ưa chuộng dòng nhạc trữ tình không chỉ yêu thích bởi giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng mà còn yêu bởi ca từ đẹp, đậm chất thơ. Mỗi bài hát là câu chuyện về tình yêu, về tình cảm gia đình, về tình yêu dành cho quê hương đất nước… Chính vì lẽ đó mà rất dễ chạm đến trái tim của người nghe, đặc biệt là những người con xa quê.

Hiện nay thì nhạc trữ tình được chia làm 3 loại là dòng nhạc trữ tình hải ngoại, nhạc trữ tình quê hương, nhạc trữ tình bolero...Trong đó nhạc trữ tình remix hải ngoại được hiểu là những bản nhạc trữ tình được làm mới lại theo một phong cách hoàn toàn khác, mới mẽ hơn và hấp dẫn hơn dành cho kiều bào Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Lý do mà cộng đồng người Việt ở hải ngoại có thể dễ dàng đón nhận bởi đơn giản những bản nhạc trữ tình trước đó đã quá quen thuộc với người nghe. Trong khi những bản remix lại sôi động, trẻ trung tạo kích thích người nghe phá đi cái vốn có của nhạc trữ tình là nhẹ nhàng, sâu lắng. Hơn nữa, sự thay đổi trong cách phối nhạc khiến cho giai điệu của bài hát trọn vẹn hơn, khiến người nghe có thể cảm nhận được hết những gì mà bản gốc đang muốn truyền tải.

17913


Sau đây là top nhạc remix trữ tình hải ngoại được đón nhận nhiều nhất

1. Nối Lại Tình Xưa Remix
2. Chiều Mưa Qua Sông Remix
3. Cho Người Tình Nhỏ Remix
4. Buồn Con Sáo Sậu Remix
5. Duyên Quê Remix
6. Sau Lần Hẹn Cuối Remix
7. Vọng Cổ Buồn Remix
8. Vó Ngựa Trên Đồi Cỏ Non Remix
9. Em Đi Trên Cỏ Non Remix
10. Đừng Nói Xa Nhau Remix
11. Nỗi Buồn Mẹ Tôi Remix
12. Nếu Hai Đứa Mình Remix
13. Trăng Về Thôn Dã Remix
14. Chiều Nước Lũ Remix
15. Chỉ Hai Đứa Mình Thôi Nhé Remix
16. Mối Duyên Quê Remix
17. Đêm Nhớ Về Anh Remix
18. Gạo Trắng Trăng Thanh Remix
19. Chuyện Tình Cô Gái Hái Sầu Riêng Remix
20. Tình Ấm Chiều Quê Remix
21. Một Mình Thôi Remix
22. Nắng Lên Xóm Nghèo Remix
23. Nhạt Nắng Remix
24. Nhớ Người Tình Xa Remix
25. Vì Trong Nghịch Cảnh Remix
26. Bông Bí Vàng Remix
27. Không Phải Tại Chúng Mình Remix
28. Đò Dọc Remix
29. Út Điệu Remix
30. Hoa Bằng Lăng Remix

Nhạc trữ tình luôn có một sức hút đối với những người yêu âm nhạc từ trong nước cho đến ngoài nước. Và những ca khúc như thế được remix thì lại càng hấp dẫn thu hút đông đảo đối tượng người nghe nhiều hơn nữa, mang đến luồn gió mới, tạo sự hứng thú hấp dẫn cho người nghe.

Trên đây là những điều đặc biệt liên quan đến những ca khúc trữ tình remix. Đối với phần đông giới trẻ, đôi khi những ca khúc trữ tình gốc có vẻ kén tai nhưng khi những những ca khúc ấy được remix lại theo một phong cách hoàn mới hoàn toàn khác thì có lẽ thu hút rất lớn và mang cảm giác gây nghiện. Nếu bạn là người yêu thích những ca khúc nhac rock, rap trẻ trung sôi động, thì hãy thử thay đổi nghe nhạc trữ tình remix biết đâu bạn lại có thêm cho mình một số ca khúc mới để hát karaoke nhạc trữ tình remix thì sao.
 
Bên trên