Hà Nội Những Indicators thường dùng với lý thuyết Dow

thanhnhai

New member
Lý thuyết Dow Theory là một tập hợp các nguyên tắc dùng để xác định chuyển động và xu hướng của thị trường. Nhà giao dịch có thể kết hợp lý thuyết này với các chỉ báo kỹ thuật khác để tăng hiệu quả của việc xác định xu hướng và thu được lợi nhuận ổn định. Vậy những indicators lý thuyết Dow trong Forex là gì?

NHỮNG CHỈ BÁO KỸ THUẬT THƯỜNG ĐƯỢC DÙNG VỚI LÝ THUYẾT DOW
Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc xác định các mức đỉnh và đáy của thị trường, hãy tiếp tục với bài viết này. TradaFX sẽ chia sẻ cho bạn các chỉ báo kỹ thuật miễn phí có sẵn trên nền tảng giao dịch và cho phép áp dụng indicators dùng với lý thuyết Dow một cách đơn giản và khách quan.
Chỉ báo kỹ thuật Fractal
Đây là một trong những công cụ của Bill Williams dùng để phân tích xu hướng và thu lợi nhuận trên thị trường tài chính. Mỗi điểm Fractal giữ vai trò là một điểm tham chiếu vì nó có thể là cực đại hoặc cực tiểu. Do vậy, trong lý thuyết Dow, chỉ báo Fractal giúp xác định các mức đỉnh và đáy của nhà giao dịch được trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, chỉ báo này còn giúp phát hiện điểm đảo chiều và chúng được đánh dấu bằng các mũi tên.
Chỉ báo Heiken Ashi
Chỉ báo Heiken Ashi được xem là một trong những indicators lý thuyết dow nhiều nhà giao dịch tin dùng. Chỉ báo này được phát triển bởi Munehisa Homma vào những năm 1700. Giống như nến Nhật thông thường, Heiken Ashi cũng có hình dạng tương tự bao gồm thân nến và 2 bóng nến; nhưng công thức của chúng có phần phức tạp hơn nhiều.
Chỉ báo kỹ thuật Zig Zag
Giữa lý thuyết Dow và Chỉ báo Zig Zag là hai chỉ số biểu thị xu hướng chính hàng đầu của thị trường giao dịch. Chỉ báo này được biết đến như một công cụ để phân tích xu hướng và thời gian hợp nhất. Nó cho phép nhà giao dịch tìm cơ hội trong việc xác định xu hướng hay dự đoán các phá vỡ trên thị trường.
Cách thức hoạt động của chỉ báo này vô cùng đơn giản, nó loại bỏ nhiễu từ hành động giá và cho ra những cấu trúc sóng đơn giản, bao gồm đỉnh và đáy sóng. Đây
cũng chính là yếu tố then chốt giúp trader nhìn thị trường một cách chính xác nhất.
Nguồn: https://tradafx.net/
 
Bên trên