Đà Nẵng NVIDIA sắp ra mắt card đào coin mạnh nhất hành tinh, đến RTX 3090 cũng 'không có tuổi'?

Theo thông tin được đăng vận chuyển bởi trang tin phương pháp Wccftech, Nvidia được đồn đoán là gần ra mắt mẫu GPU có tốc độ đào coin nhanh nhất toàn cầu hiện nay, với tên gọi NVIDIA CMP 220HX.


Tại thị trường Việt Nam cũng như ở thế giới, việc tậu một mẫu card đồ họa mới ở thời khắc hiện tại được coi là nhiệm vụ bất khả thi đối với phổ quát người dùng. Trong bối cảnh giá ETH (đồng tiền điện tử có vốn hóa cao thứ hai thị phần sau Bitcoin) vẫn đang ở mức cao, phần lớn các mẫu GPU đều đã bị dân đào tiền điện tử gom hàng với số lượng lớn. Để đảm bảo đối tượng quý khách là game thủ có thể mua được hàng, NVIDIA hiện đang rục rịch ra mắt những dòng GPU phục vụ việc đào coin có tên gọi là CMP, viết tắt của Crypto Mining Processor (Tạm dịch: Bộ xử lý khai thác tiền điện tử).

xem thêm : xstation là gì

Theo thông tin được đăng vận chuyển bởi trang tin phương pháp Wccftech, Nvidia được đồn đoán là gần ra mắt mẫu GPU có tốc độ đào coin nhanh nhất toàn cầu hiện nay, với tên gọi NVIDIA CMP 220HX.

Mẫu GPU này có thể sử dụng con chip đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay của "Đội Xanh Lá" là Ampere A100, vốn được thiết bị trên các dòng máy trạm siêu mạnh DGX A100 và HGX A100, dùng cho tầng lớp khách hàng dùng các ứng dụng đặc thù như nghiên cứu công nghệ, ai, Deep Learning. Hiện tại, mức giá của những mẫu GPU chuyên dụng tích hợp con chip này lên tới 11000 đô la Mỹ, đắt đỏ hơn cực nhiều so với cả các mẫu GPU chuyên chơi game như RTX 3090.

xem thêm : stop loss

tuy thế, các đồn đoán mới nhất cho thấy NVIDIA CMP 220HX (trang bị Ampere A100) có thể sẽ có giá tiền mềm hơn không ít, biến trang bị này trở thành chọn lọc quyến rũ cho những hoạt động khai thác tiền điện tử. Đáng chú ý, NVIDIA CMP 220HX sẽ sở hữu tỷ lệ băm (Hashrate) lên tới 210 MH/s lúc đào đồng Ethereum (ETH) – cao gấp đôi so với tốc độ đào ETH của RTX 3090.

Theo NiceHash, NVIDIA GeForce RTX 3090 giúp dân đào tiền điện tử kiếm được thu nhập hàng ngày khoảng 11 USD, thậm chí có thể tối đa lên đến 13 - 14 USD giả dụ thực hiện 1 số tinh chỉnh. Để so sánh, mẫu GPU trang bị con chip Ampere A100 có thể kiếm được thu nhập hàng ngày khoảng 17 USD, hoặc kiếm được tối đa lên đến 19-20 đô la Mỹ nếu biết tinh chỉnhSự dị biệt ở đây là GeForce RTX 3090 có giá thành niêm yết là 1499 đô la Mỹ và giá thực tại trên thị phần khoảng 2500- 4000 USD (nếu các bạn có thể tậu thấy một chiếc trong kho). Trong khi đó, ví như dân đào tiền điện tử sử dụng mẫu GPU chuyên dụng tích hợp Ampere A100 để đào ETH, họ sẽ mất tới hai năm để hồi vốn, trước khi tính đến chuyện thu lại được lợi nhuận.

tham khảo thêm : kháng cự hỗ trợ

Đây là khi NVIDIA CMP 220HX xuất hiện. Mẫu GPU này được đồn đãi là có giá 3000 đô la và sẽ cung cấp tốc độ đào ETH như vậy như nguyên mẫu, dù rằng tham số kỹ thuật bị cắt giảm. Theo đó, dung lượng VRAM lên đến 40GB của mẫu GPU thiết bị Ampere A100 sẽ bị cắt giảm xuống còn 5GB, nhưng vẫn giữ lại giao diện bộ nhớ 5120-bit, có được tổng băng thông bộ nhớ 1,6 TB/s.

Việc cắt giảm những tham số kỹ thuật trên GPU Ampere A100 cũng cho phép NVIDIA có thể sử dụng lại một vài chip A100 bị lỗi cho mục đích khai thác tiền điện tử. Song cũng phải nhắc thêm, mọi thông tin liên quan đến NVIDIA CMP 220HX hiện vẫn đang giới hạn lại ở mức tin đồn và chưa được xác nhận bởi NVIDIA.

tham khảo thêm : cách kiếm tiền online hiệu quả nhất

Ở thời điểm hiện tại, bản thân cùng đồng thợ đào tiền điện tử cũng không quá đằm thắm với các mẫu GPU chuyên đào coin. Nếu giá ETH lao dốc, những mẫu GPU này khó có thể thanh lý lại vì chúng ko được tối ưu cho việc chơi game. Chưa kể tới, việc ETH gần chuyển sang phiên bản 2.0 cũng khiến việc đào coin bằng GPU ‘đi vào dĩ vãng" lúc giao thức PoS được ứng dụng.
 
Bên trên