TQ Phân biệt hạt dẻ cười Trung Quốc – Hạt dẻ cười loại nào ngonPhân biệt hạt dẻ cười Trung Quốc hiện đang rất được nhiều người quan tâm khi mà những nông sản Trung Quốc đang dần không còn được người dân ưu chuộng trong những năm qua. Ở thị trường Việt Nam loại hạt này là một trong những sản phẩm nhập chủ yếu từ Trung Quốc nên nhiều người càng thêm lưu tâm.
hạt dẻ cười Gnuts

Hạt dẻ cười hiện là loại hạt được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều loại hạt dẻ trên thị trường hiện nay, không phải ai cũng có thể phân biệt được những loại này. Vì thế hôm nay Gnuts sẽ đem đến cho bạn một vài cách phân biệt đặc biệt là hạt Trung Quốc nhé!
Cách phân biệt hạt dẻ cười Trung Quốc
Có thể nói rằng, xét về sản phẩm hạt dẻ cười Trung Quốc đang chiếm nhiều thị phần nhất nhất tại thị trường Việt Nam. Đây thường là loại hạt dẻ được ngâm hóa chất gây độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì thế mà chúng ta cần phải phân biệt hạt dẻ cười Trung Quốc với những loại khác để không bị nhầm lẫn.
Cách phân biệt này cũng rất đơn giản, hạt Trung Quốc thường là những loại hạt bị điếc, không chín hay nở ra được. Vì thế mà loại hạt này được đem đi tẩy trắng rồi kích nở để nhìn trông hấp dẫn hơn.
Phần vỏ bên ngoài của hạt Trung Quốc sẽ có màu trắng tinh, phần nhân có mùi vị đắng, không thơm ngon như loại hạt thông thường. Loại hạt dẻ này thường được bán trong bao bì không rõ nguồn gốc xuất xứ, do đó người dùng cần phải tìm được nơi mua hàng uy tín nhé!
Cách chọn hạt dẻ cười loại 1 chất lượng cao
Loại hạt này chính là loại cao cấp nhất trong số các loại hạt dẻ, mỗi hạt được tuyển chọn kỹ lưỡng nhất, to tròn đều nhau. Không chỉ vậy còn đảm bảo được hương vị thơm ngon, bùi béo trong từng hạt. Bởi vì có chất lượng cao hơn hạt dẻ loại 2, loại 3 nên loại 1 này có phần khó tìm mua hơn.
Cách để chọn mua hạt dẻ loại 1 này cũng không quá khó khăn, đây chính là hạt dẻ có nguồn gốc từ Mỹ hay Úc,… bởi đây là những nơi có sản lượng cũng như chất lượng hàng đầu trên thế giới.
Thông thường hạt dẻ cười loại 1 sẽ có một lớp màng màu nâu bao phủ bên ngoài phần nhân, hương vị thơm ngon đặc biệt. Vì những tiêu chuẩn trên mà loại hạt dẻ cười này có sản lượng ít và giá thành khá cao.
Xem thêm: Gnuts hạt dinh dưỡng – Vì sức khỏe cộng đồng
 
Bên trên