sàn coin lớn nhất thế giới . Tỷ phú Elon Musk đưa Dogecoin lên Mặt trăng theo đúng nghĩa đen

doanh nghiệp SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa hài lòng Dogecoin như một hình thức thanh toán, để tiến hành nhiệm vụ đưa vệ tinh DOGE-1 lên Mặt trăng.

DOGE-1 là một khối lập phương được thiết bị những camera và cảm biến, để có thể thu thập những dữ liệu không gian Mặt trăng. Nó được gửi và thanh toán bởi một công ty có tên là Geometric Energy Corporation. DOGE-1 sẽ được đưa lên Mặt trăng bởi hoả tiễn Falcon 9 vào đầu năm 2022.đọc thêm tại : sàn coin lớn nhất thế giớiDogecoin là một đồng bạc mã hóa, được tạo ra dựa trên một trò đùa và meme hình chú chó Shiba Inu. Thời kì mới đây, Dogecoin đã lớn mạnh giá trị một cách chóng mặt, do các nhà đầu cơ cá nhân tin rằng đồng tiền mã hóa này nhận được sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk. Tuy vậy sau lúc chương trình phát sóng Saturday Night Live, với sự tham dự của Elon Musk, diễn ra vào cuối tuần gần đây, đồng Dogecoin đã sụt giảm tới 30% trị giá.

Sau sự thất vọng đáng kể này, rốt cục thì những nhà đầu cơ cá nhân cũng được thấy “Dogecoin to the Moon” theo đúng nghĩa đen. Khi mà một vệ tinh có tên là DOGE-1 sẽ được SpaceX của Elon Musk phóng lên Mặt trăng, và đa số giá cả được trả tiền bằng đồng Dogecoin.

xem thêm tại : giá tiền ảoElon Musk cũng đã tweet trên trang cá nhân của mình: “Nhiệm vụ được trả tiền bằng Dogecoin. Crypto Đầu tiên bay vào vũ trụ. Meme Việc ban đầu bay vào vũ trụ”.

giám đốc điều hành của Geometric Energy Corporation cho biết rằng Dogecoin sẽ được dùng trong hầu hết những hoạt động buôn bán giữa hai tổ chức. Vì thế, ví thử mọi chuyện đúng như kế hoạch, Dogecoin sẽ giúp đưa vệ tinh DOGE-1 lên Mặt trăng.

tuy nhiên những chuyên gia đều cảnh báo rằng việc đầu tư vào đồng bạc Dogecoin có cực nhiều rủi ro.

xem thêm tại : phí rút binance

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live
Trái với dự đoán của phổ thông nhà đầu tư, sự xuất hiện của Elon Musk trong chương trình "Saturday Night Live" (SNL) vào tối 8/5 đã khiến giá Dogecoin "rơi xuống vực". Cụ thể, có thời khắc, giá của đồng bạc số này đã giảm tới 29,5%, xuống còn 0,49 USD/đồng.

Theo Coinmarketcap, từ mức sắp 0,7 đô la, Dogecoin đã giảm xuống còn 0,5 USD sau khi SNL phát sóng được khoảng 20phút. Trị giá vốn hóa của Dogecoin giảm trong khoảng 90 tỷ đô la Mỹ xuống còn 68 tỷ đô la Mỹ chỉ sau 1 giờ.

CNBC cho biết giá của đồng tiền số này đã bắt đầu nghỉ dưỡng lúc Elon Musk đề cập đến nó ở giữa chương trình. Khi được hỏi về tiền mã hóa, CEO Tesla trả lời: "Thời gian cách đây không lâu, giá của phổ thông loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và đặc biệt là Dogecoin đã tăng".

Sau đó, giá Dogecoin tăng nhẹ. Tới đầu giờ chiều ngày 9/5 (theo giờ Việt Nam), đồng bạc số này thương lượng ở mức 0,57 USD/đồng, giảm khoảng 17% so với khi đầu phát sóng SNL.

Trước ấy, người ủng hộ Dogecoin trên khắp toàn cầu đã rất nô nức trước thông tin Elon Musk tham gia chương trình SNL. Điều này đã khiến giá Dogecoin tăng cường mạnh, trong khoảng 0,34 đô la Mỹ ngày 1/5 lên 0,69 đô la Mỹ vào sáng 8/5.

đọc thêm tại : app đào coin trên android

Tiếp theo, Elon Musk đăng ảnh mình chụp cùng hai khách mời khác của SNL lên Twitter và chèn thêm ảnh chú chó Shiba Inu – biểu tượng của Dogecoin. Ngay tức khắc, giá đồng bạc số này đạt mức cao nhất lịch sử là 0,72 USD trước khi bớt nhiệt.

thời điểm này, vẫn chưa rõ khởi thủy nào dẫn tới việc bán túa Dogecoin sau sự xuất hiện của Elon Musk trên SNL. Theo CNN, có nhẽ những nhà đầu cơ muốn ông chủ Tesla đề cập điều gì ấy mang tính thúc đẩy hơn cho đồng bạc số này.

các đàm phán Dogecoin nhiều tới nỗi ứng dụng Robinhood thông báo vào sáng 9/5 rằng họ đang gặp sự cố lúc xử lý những thương lượng tiền số. Hiện họ đang cố gắng sắm cách khắc phục vấn đề.

Trong SNL, Musk đã đề cập đến Dogecoin một lần nữa ở đầu chương trình, khi vị tỷ phú giới thiệu mẹ của mình là bà Maye.

Bà Maye nói: "Tôi rất nô nức với món quà nhân Ngày của Mẹ (9/5). Tôi chỉ Hi vọng đấy không hề là Dogecoin". Tuy nhiên, Elon Musk đã làm mẹ "thất vọng" lúc trả lời: "Đúng vậy, đó chắc chắn là Dogecoin".

Elon Musk là một sự lựa chọn đáng kinh ngạc của SNL bởi chương trình này rất hiếm khi mời các doanh gia phương pháp làm khách mời chính. Khi mà đấy, một cây viết tài chính của Wall Street Journal từng nhận xét: "Dường như mọi người khởi đầu nhận ra rằng họ chúng ta không nên đầu cơ chỉ dựa vào việc khách mời của một chương trình hài nhắc tới tài sản đó".
 
Bên trên