Hà Nội Sàn OTC và Upcom: Đâu là điểm mấu chốt cho nhà đầu tư Chứng khoán

thanhnhai

New member
Cổ phiếu trên sàn otc thường được so sánh với sàn Upcom, Nhiều nhà đầu tư có những đánh giá riêng về sàn otc và upcom.. Sự khác nhau giữa sàn otc và upcom là gì? Cùng Tradafx đi vào chi tiết bài viết dưới đây.
>>> https://tradafx.net/san-otc-va-upcom
1. SÀN OTC VÀ UPCOM LÀ GÌ

1.1. Sàn OTC là gì?
OTC (Tiếng anh: Over The Counter)
là giao dịch tại quầy hay còn mang ý nghĩa phi tập trung. Thị trường OTC thực hiện việc giao dịch chứng khoán thông qua mặt bằng giao dịch như sàn chứng khoán được niêm yết. Các mã chứng khoán trên sàn này được thực hiện định giá hay mua bán dựa vào thỏa thuận giữa các bên liên quan.
OTC (Tiếng anh: Over The Counter) là giao dịch tại quầy hay còn mang ý nghĩa phi tập trung.
1.2. Sàn UPCOM là gì?
UPCOM (Tiếng anh: Unlisted Public Company Market)
có nghĩa là thị trường của các công ty chưa niêm yết.
Sàn Upcom hay còn được gọi là Sàn chứng khoán Upcom, hoặc thị trường Upcom – đây là sàn giao dịch cổ phiếu của các công ty dự bị, và chưa được niêm yết chính thức trên sàn Hà Nội (HNX) hay sàn Hồ Chí Minh (HOSE).
Cổ phiếu trên sàn này thường là của những công ty vừa và nhỏ. Điều này có nghĩa là, chúng chưa đủ tiêu chuẩn để lên được các sàn lớn như sàn Hà Nội hay sàn Hồ Chí Minh. Do vậy mà tính minh bạch và chất lượng cũng không thể bằng các cổ phiếu trên sàn HOSE và HNX.
2. SO SÁNH GIỮA SÀN OTC VÀ SÀN UPCOM
Cổ phiếu trên sàn otc thường được so sánh với sàn Upcom, Nhiều nhà đầu tư có những đánh giá riêng về sàn otc và upcom. Sự khác nhau giữa sàn otc và upcom là gì?
 
Bên trên