Hà Nội sàn pi network . Động thái lạ của CEO Twitter trong ngày sinh nhật “cha đẻ Bitcoin”

CEO Twitter Dorsey đã đăng lại một liên kết bài viết, dĩ nhiên hình ảnh chiếc bánh sinh nhật có số 6102 khiến phổ biến người hoang mang.
Vào ngày 6/4, CEO Jack Dorsey, một người ngưỡng mộ Bitcoin giống Elon Musk, đã bất ngờ san sẻ lại liên kết đến một bài báo trên Twitter để chúc mừng sinh nhật của Satoshi Nakamoto, người được coi là “cha đẻ” của đồng tiền ảo Bitcoin.

iều lôi kéo sự chú ý từ phía dư luận là bên cạnh tiêu đề “Hôm nay là sinh nhật lần thứ 46 của Satoshi Nakamoto”, người đứng đầu Twitter đính kèm một hình ảnh chiếc bánh có biểu trưng Bitcoin với Thống kê 6102. Vậy chuẩn xác thì 6102 có tức thị gì?

Cách đây 88 năm, để kích thích hoàn hảo sự phục hồi kinh tế của Mỹ trong giai đoạn Đại suy thoái, cựu Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã ký và ban hành Dự luật Chính phủ 6102 (Sắc lệnh 6102), trong ấy quy định rằng công dân ko được phép sở hữu vàng tư nhân. Người dân Mỹ đã chóng vánh bán vàng của họ cho chính phủ với giá chính thức khi đấy là 20,67 USD/ounce (0.82 lượng), giúp Cục Dự trữ Liên bang hoàn thành kế hoạch thu sắm vàng trên quy mô lớn.

đọc thêm tại : sàn pi network

Đạo luật Dự trữ Vàng năm 1934 được Tổng thống Roosevelt ký vào ngày 30/1/1934 và ngày mà chính phủ thực thi Đạo luật 6102 đột nhiên là ngày sinh nhật đăng ký của người sáng lập Bitcoin Satoshi Nakamoto. Không chỉ vậy, ông cũng chọn năm 1975 là năm sinh nhật đăng ký của mình, năm ấy Đạo luật 6102 đã bị bãi bỏ.

Theo phán đoán, sự chọn lựa này miêu tả sự hiểu biết của Satoshi Nakamoto về cách xử lý lịch sử đối với chính sách tiền tệ của chính phủ Mỹ và ảnh hưởng đối với người dân. Năm sinh 1975 của Satoshi Nakamoto tượng trưng cho việc chính phủ kết thúc kiểm soát tiền tệ và sự xuất hiện của Bitcoin thực thụ có thể đóng vai trò này.

xem thêm tại : giá coin pi network

Satoshi Nakamoto là tên được sử dụng bởi một người được cho là có bút danh hoặc các người đã tăng trưởng Bitcoin, tác nhái của sách trắng về Bitcoin, đồng thời triển khai tham chiếu Đầu tiên của Bitcoin. Nakamoto cũng phát minh ra hạ tầng dữ liệu blockchain Trước tiên

Nakamoto chưa bao giờ bật mí bất kỳ thông tin tư nhân nào lúc đàm đạo về các vấn đề công nghệ, dù rằng có khi đưa ra bình luận về ngân hàng và ngân hàng dự trữ phân đoạn. Trên giấy má P2P Foundation của mình vào năm 2012, Nakamoto tự nhận là một phái mạnh 37 tuổi sống ở Nhật Bản. Song 1 vài người phán đoán rằng ông này không phải là người Nhật, do khả năng dùng tiếng Anh ở trình độ bản địa và phần mềm Bitcoin ko được ghi chép hoặc dán nhãn bằng tiếng Nhật.

Vẫn còn nghi ngờ về tính danh thực thụ của Nakamoto, nhưng hầu hết mọi người đều hợp nhất xác nhận ông là “cha đẻ” của Bitcoin. Và động thái kỳ lạ của CEO Twitter cách đây không lâu có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới biến động giá của Bitcoin chỉ mất khoảng đến.

tham khảo thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

dò xét nhanh thị trường Bitcoin trong những ngày qua cho thấy, giá trị của đồng tiền ảo này rớt xuống mức 56.908 đô la Mỹ vào ngày 5/4, mức thấp thứ 2 trong tuần. Ngay sau dòng san sẻ của Jack Dorsey, Bitcoin đã bứt phá lên mốc 59.292 USD và chuyển dần xuống mốc 57.698 đô la trong ngày bữa nay 7/4.

Trước đấy, tỷ phú Elon Musk cũng phổ thông lần khiến giới đầu cơ đi trong khoảng thất vẳng này tới thất vẳng khác bởi chẳng thể đoán được những gì mà ông chủ Tesla muốn làm. Những dòng tweet của Elon Musk thỉnh thoảng khiến Bitcoin phi mã, nhưng cũng có khi khiến tài sản của Tesla bốc hơi hàng tỷ đô la Mỹ.\

xem thêm tại : app đào coin

Không chỉ vậy, động thái của chính phủ Mỹ liên quan tới việc kích thích giám sát tiền ảo như Bitcoin đang nhận được sự chú ý. Ko rõ sau cuộc điều trần với Big Tech tại Quốc hội hồi cuối tháng 3 mới đây, liệu sẽ có thêm các chính sách mới nhằm thắt chặt việc kiểm soát như Sắc lệnh 6102 hay cơ chế điều hành tiền ảo được thả nổi? Nhất là với ánh mắt thiếu nhã ý trong khoảng bà Janet Yellen, Bộ trưởng nguồn vốn thứ 78 của Mỹ, vận mệnh của Bitcoin chắc chắn sớm được quyết định.
 
Bên trên