HCM sàn pi network 2021. Kinh nghiệm chọn sàn Trade Coin

nguyenhoai12

New member
1. Tính thanh khoản khi chọn sàn trade coin
Thanh khoản luôn là nguyên tố mình đưa lên bậc nhất lúc chọn sàn trade coin vì nó là thứ tác động trực tiếp lên trải nghiệm trade của anh em, thậm chí quyết định sự an toàn của anh em nữa. Khi trade trên sàn có thanh khoản kém, anh em sẽ phải thường xuyên đợi chờ rất lâu để được khớp lệnh mặc dù lệnh có khối lượng không cao, còn phải đối mặt với nguy cơ thoát hàng không kịp vì “bán mà ko ai mua”, và đôi khi tìm bán lệnh market mà vẫn ko khớp được. Như thế nên, chọn sàn trade coin cứ phải chọn các sàn có thanh khoản cao cho an tâm.

Theo xếp hạng của coinmarketcap thì Binance đang là sàn crypto có thanh khoản cao nhất. Thêm vào đó theo những tiêu chí khác thì anh em chọn sàn trade coin trong top 20 thanh khoản là ổn.

xem thêm tại : sàn pi network

hai. Phí đàm phán, nạp rút lúc chọn sàn trade coin
những loại phí cố nhiên cũng quan yếu không kém khi chọn sàn trade coin vì anh em Crypto Trader chúng ta toàn xuất thân nhà nghèo, trade coin đã đủ phản phúc mà còn bị phí bòn rút nữa thì cơm đâu mà ăn. Thường nhật chúng ta phải chịu hai loại phí sau:

  • Phí giao dịch: là phí phải tốn mỗi lần chúng ta đặt lệnh. Thường chia làm 2 loại phí taker và maker. Phí taker là phí lúc anh em đặt lệnh market (lệnh thị trường) để buy hay sell ngay thức thì, tức thị anh em đang lấy đi thanh khoản của sàn (take liquidity). Còn phí maker là phí lúc anh em đặt lệnh limit (lệnh giới hạn) để chờ buy/sell, nghĩa là anh em đang tạo ra thanh khoản (make liquidity bằng cách làm dày thêm bảng khớp lệnh). Phí taker cao hơn maker. Thành ra luôn luôn đặt lệnh limit để đỡ phí nhé anh em.
  • một số sàn còn cho phép anh em hold coin sàn để được giảm phí đàm phán, tiêu biểu là Binance vàn Huobi, nên cứ hold coin sàn để tiết kiệm phí nhé anh em. Với Binance, anh em sẽ được giảm 25% phí (từ 0.1% còn 0.075%), với Huobi thì tuỳ vào lượng coin hold sẽ có cơ cấu giảm phí không giống nhau. Phí giao dịch sẽ được trừ thẳng vào lượng coin sàn đang hold.
  • Phí nạp rút: phí này thì ko cố định mà tuỳ thuộc vào tình hình giao dịch của mỗi sàn, chao đảo trong khoảng vài đô đến 10 đô. Nên nạp rút bằng BTC hoặc ETH cho nhanh và đỡ phí.
xem thêm : giá pi network tại việt nam

3. Có cần xác minh không, nạp rút dễ không, tốc độ nạp rút khi chọn sàn trade coin
Cái này thì anh em khó mà biết được lúc chưa trade. Chỉ có cách đọc review của người đã dùng sàn rồi. Theo cá nhân mình thì Binance, Bitfinex và Huobi là những sàn không đề nghị xác minh khi mở tài khoản, mở cái là vào trade ngay được. Tuy vậy có mỗi Bitfinex hiện tại đang đòi account mở lần đầu phải nạp ít ra 10k đô la Mỹ mới cho trade, hơi là chát.

Còn về tốc độ nạp rút, hiện tại mình rất chấp nhận với Binance, Bitfinex và Kucoin (mình đều đã sử dụng qua). Chậm nhất 20 phút là anh em đã có thể chuyển/nhận coin hoàn tất rồi. Khuyên anh em nên giảm thiểu xa sàn HitBTC, sàn này dính tương đối rộng rãi phốt về nạp rút không được, quỹ bị đóng băng và hỗ trợ kém.

tham khảo thêm : mua coin bằng visa

4. Số lượng coin
Về khoảng này thì HitBTC và Cryptopia là sàn vô địch với số lượng thị phần lên tới hàng 700. Tuy thế đây không hề là 1 nguyên tố quan yếu lắm vì số lượng coin cỡ Binance là anh em đã có thể trade thả ga rồi, sức đâu mà trade đến 700 cặp. Chỉ tiêu này dành cho các anh em thích trade coin thanh khoản thấp, hay các Công trình rủi ro cao mới lên sàn sau ICO, rất hay được list lên Cryptopia và Kucoin. Tuy nhiên mình khuyên anh em chỉ nên trade coin top thanh khoản cao để gặp bất trắc thì còn đường mà chạy, với coin top thì ít bị thao túng hơn, trade đỡ lo hơn.

5. Lực lượng hỗ trợ – yếu tố quyết định khi chọn sàn trade coin
lúc anh em gặp khó khăn, về nạp rút hay mật khẩu rồi chính xác 2 nhân tố chả hạn, anh em sẽ phải cầu cứu đến lực lượng hỗ trợ. Sàn trade coin tốt là sàn phải có nhóm hỗ trợ nhanh, luôn có mặt 24/7 và tương trợ hết lòng cho user. Về khoản này, mình Phân tích cao nhất là Bitfinex. Mình đã từng phổ quát lần gặp khó khăn về đăng nhập và chuẩn xác hai nguyên tố (phần to do mình chứ chẳng hề do sàn
:D
) nhưng ít lúc phải lo lắng vì hàng ngũ hỗ trợ của Bitf

xem thêm : đào coin bằng điện thoại

6. Bảo mật và phương pháp khi chọn sàn trade coin
kể ngắn gọn đây là các phốt về hack và mất coin của người mua. Binance nức danh là sàn crypto to nhất nhưng tương đối đều đặn gặp trắc trở về bảo mật, dù rằng mỗi lần gặp sàn đều xử lý rất nhanh gọn và chuyên nghiệp. Tổng thể trade coin thì anh em nào cũng phải chịu cái cảnh tiền tài mình bị người khác nắm giữ và có thể biến mất lúc nào không hay, chỉ có cách tránh khả năng ấy lại bằng cách luôn sử dụng chuẩn xác hai nguyên tố (bằng google authenticator hoặc Authy) trên rất nhiều các sàn, ko dùng các app có xài API Key, chỉ nên đặt lệnh trên laptop qua những mạng Wifi an toàn, không dùng mạng công cộng, vv.
 
Bên trên