Sàn tiền ảo nào uy tín ? Elon Musk thổi bay 365 tỷ USD vốn hóa thị trường tiền ảo

Chỉ 1 vài giờ sau dòng tweet của ông Elon Musk thông báo việc dừng chấp nhận trả tiền bằng Bitcoin lúc tậu xe Tesla, hàng trăm tỷ đô la Mỹ vốn hóa trên thị phần tiền mã hóa đã bị quét sạch khỏi thị trường.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap.com, vào thời khắc ông Musk gửi đi dòng tweet của mình, tổng trị giá vốn hóa của thị phần tiền mã hóa đạt khoảng hai.430 tỷ đô la. Nhưng khoảng hai giờ sau đó, trị giá vốn hóa toàn thị phần chỉ còn khoảng hai.064 tỷ đô la Mỹ sau lúc bốc khá khoảng 365,85 tỷ USD.

xem thêm : sàn tiền ảo nào uy tín



Trước đó vào tháng 2, Tesla bật mí trong giấy tờ pháp lý của mình rằng họ đã sắm vào một lượng Bitcoin giá trị 1,5 tỷ đô la và dự định chấp thuận dùng nó làm phương tiện trả tiền cho quý khách tậu xe. Những thông báo này đã giúp đẩy giá Bitcoin cải thiện thẳng đứng trong một thời gian ngắn, kéo theo ấy là trị giá vốn hóa của toàn thị phần tiền mã hóa cũng cải thiện mạnh.

tuy nhiên, trong dòng tweet tối qua, ông Musk cho biết Tesla "lo ngại về việc dùng ngày một cải thiện nhiên liệu hóa thạch trong hoạt động khai thác và đàm phán Bitcoin, đặc biệt là than, vốn là loại nhiên liệu phát thải tồi tệ nhất trong số ấy."

trong khi Bitcoin chịu mức giảm giá mạnh tới 12% và có khi rơi xuống dưới 50.000 đô la Mỹ, mức thấp nhất tính trong khoảng 24 tháng Tư tới bây giờ. Tuy vậy, bất chấp mức giảm sâu này, giá Bitcoin vẫn tăng cường đến 400% trong vòng 12 tháng qua.

đọc thêm tại : tỷ giá tiền ảo hôm nay



những đồng tiền mã hóa khác cũng rơi thẳng đứng vào tối qua ở những chừng độ không giống nhau. Hiện tại phần đông những đồng tiền mã hóa này đã phục hồi nhẹ so với mức giảm sâu trong đêm qua.

xem thêm tại : phí rút tiền binance

Bitcoin ko được phát hành hay bảo đảm bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào. Thay vào đấy, nó được duy trì bởi một màng lưới người mua được gọi là "thợ đào." Máy tính của các thợ đào này sẽ chạy các thuật toán phức tạp tiêu tốn phổ biến năng lượng để khai thác hoặc thương lượng bitcoin. Hiện mức tiêu thụ năng lượng của màng lưới khai thác Bitcoin đã tương đương mức sử dụng hàng năm của 1 số quốc gia.

từ năm ngoái, Bitcoin khởi đầu lôi kéo được sự quan tâm lúc những đơn vị như Tesla và Square thông báo việc bằng lòng Bitcoin làm dụng cụ trả tiền và những tổ chức tài chính to cũng gia nhập sân chơi tiền mã hóa này. Các nhà băng to như Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng tậu cách cho phép các khách hàng phong lưu của họ tiếp cận khoản đầu cơ này.

đọc thêm : đào coin trên điện thoại
 
Bên trên