TQ Tác dụng của hạt macca đối với sức khỏe người tiêu dùng.

hat macca


Hạt macca còn được gọi là hạt macadamia với vị thơm béo ngậy cùng với những công dụng đa dạng tuyệt vời tốt cho sức khỏe. Hiện các loại hạt dinh dưỡng đang được ưa chuộng nhiều nơi trên thế giới. Cùng Gnuts tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của hạt macca nhé.

TÁC DỤNG CỦA HẠT MACCA
1. Hạt macca giúp giảm thiểu những vấn đề về tim mạch
Các nhà nghiên cứu hội tim mạch Hoa Kì đã đưa ra nhận định ăn hạt macca có thể giảm nguy cơ tử vong sớm. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng công dụng đặc biệt của hạt macca nằm ở Axit béo có trong quả này. Axit béo này có tác dụng:
  • Cải thiện nồng độ cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Hạ huyết áp
  • Giảm nhiễm trùng

  • tac dung cua hat macca
2. Bổ sung chất oxy hóa
Trong hạt macca có chứa chất flavonoid cao. Chất flavonoid có tác như chất xúc tác ngăn cản quá trình oxy hóa diễn ra, bảo vệ cơ thể, tai biến mạch, thoái hóa gan, tổn thương do bứa xạ.
3. Phòng chống bệnh ung thư
Trong hạt có chứa các hợp chất thực vật như là flavonoid và tocotrienols các hợp chất này giúp ngăn ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư.
tac dung cua hat macca


4. Tốt cho phụ nữ mang thai
Trong hạt macca chứa hàm lượng canxi, mangan và phot pho các thành phần này hỗ trợ chắc khỏe xương cho bà bầu.
Hạt này còn chứa lượng protein cao, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhờ đó chúng được hấp thụ trọn trong cơ thể người mẹ.

5. Giúp cải thiện đường ruột
Lượng chất xơ dồi dào có trong hạt giúp ngăn ngừa thừa cân, béo phì, phòng tiêu chảy và các rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra còn giúp hạn chế sự tặng đường huyết phòng chống tăng cholesterol trong máu và phòng chống ung thư trực tràng.
tac dung cua hat macca


6.Bảo vệ não bộ
Một nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung tocotrienol có thể giúp bảo vệ các tế bào của não. Đa phần sẽ giúp ngăn ngừa khỏi tác động của glutamate, nguyên nhân gây bệnh Alzheimer.
Xem thêm: 7 công dụng hạt dinh dưỡng đến sức khỏe
 
Bên trên