Tìm hiểu về thước đo độ sâu

Thước đo độ sâu là gì ?
Thước đo độ sâu điện tử là trang bị được dùng để đo độ sâu, độ sâu rãnh hay bậc ren của các chi tiết trong những ngành cung ứng như: cơ khí, đồ gỗ, đồ nhựa, nhôm kính,.... Điểm chung của dòng đo chiều sâu là được thiết kế dạng cầm tay hoặc bỏ túi với theo người rất tiện dụng. Ngoài ra, nó được ứng dụng nhiều lựa chọn trong những hoạt động cơ khí sản xuất để kiểm tra, đo đạc các thông số kỹ thuật, giúp có sự chính xác cho các chi tiết, máy móc cơ khí.


những dòng máy đo sâu phổ biến
Thước đo độ sâu cơ khí
Đây là tên gọi chung cho các dụng cụ đo chiều sâu thường thì, có độ chính xác tương đối. Vạch chia độ được in hoặc khắc lên bề mặt thước, phương pháp đọc cũng giống như như với thước kẹp theo cách Vernier.

hiện nay, các thước đo độ sâu cũng được thiết kế với phần lớn tiêu chuẩn đầu đo để đáp ứng đa dạng yêu cầu của người sử dụng: sở hữu mẫu thẳng thông thường, loại vát góc, loại dạng trụ chuyên cho lỗ nhỏ, loại với ngàm móc,…

Khoảng đo của công cụ này được thiết kế đa dạng, Thông thường nhất là những loại 0~150mm; 0~200mm; 0~300mm; 0~500mm với vạch chia tương ứng là 0.02mm hoặc 0.05mm. Dựa vào hai khía cạnh dải đo thước đo sâu và độ chính xác, người sử dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vật dụng thích hợp với nhu cầu.

so với dòng thông thường (không ưu tiên quá cao về mức độ chính xác), panme đo sâu cơ khí lại dành cho các phép đo chi tiết nhỏ, chuẩn từng milimet. Phương pháp thức hoạt động tương tự panme nhưng được thiết kế với đầu đo và ngàm gá để đo sâu. Khoảng đo của nó rơi vào đoạn 0~30mm, vạch chia là 0.1mm.

Thước đo độ sâu điện tử

Là mẫu vật dụng tiên tiến với màn hiển thị kỹ thuật số, cho phép đọc kết quả đơn thuần, dễ dàng cũng như hỗ trợ thêm 1 số tính năng đo kiểm khác. Dải đo và vạch chia của model điện tử tương đương như dạng cơ khí. Điểm ưu thế hơn của nó là tối ưu thời gian đo đạc đồng thời cho ra kết quả chính xác, chớp nhoáng.

>>> bên cạnh ra, bạn có thể xem thêm máy đo nồng độ cồn

Đồng hồ đo độ sâu
Đồng hồ đo sâu cho phép kiểm tra chi tiết có độ chính xác cao và yếu điểm là khó đo nhanh cũng như dải đo thường không lớn, thường dùng đo độ sâu của lỗ nhỏ, khe, hốc, vết trầy và độ dày lớp sơn. Máy gắn đồng hồ quay số hiển thị có khoảng đo cực kỳ nhỏ là 0~10mm. Bên cạnh ra, các dải đo to lớn hơn (0~200mm hoặc 0~300mm) thuộc bản mẫu đồng hồ điện tử.
 
Bên trên