Hà Nội Tương lai của bitcoin sau tuần lao dốc về dưới 47.000 USD

Sau tuần lao dốc về vùng dưới 47.000 đô la, phổ quát quan điểm về ngày mai của đồng bitcoin được đưa ra, trong đấy có những ý kiến khá thận trọng.

giá trị của đồng tiền công nghệ số lớn nhất toàn cầu bitcoin đang lao dốc sau một tuần u ám nhất trong năm qua. Theo Bloomberg, triển vọng dài hạn của đồng tiền này có thể sẽ còn tồi tệ hơn trước các lo ngại về môi trường và các quy định điều hành đang dần được thắt chặt.

Theo Con số của BCA Research ban bố ngày 26/2, lượng năng lượng cần thiết để khai thác bitcoin và viễn ảnh chính phủ các nước ngày càng thắt chặt quy định với tiền mã hóa sẽ khiến đồng bạc này đánh mất phần lớn giá trị theo thời gian.

đọc thêm : airdrop và bounty là gì

Peter Berezin, người đứng đầu phòng ban chiến lược thế giới của BCA Research, Tìm hiểu, giá cả và sự chậm chạp trong các thương lượng bitcoin khiến đồng tiền số "không thích hợp như một dụng cụ trao đổi".Bên cạnh đó, các quỹ đầu tư xanh ESG (liên quan đến môi trường, phường hội, quản trị) còn có xu thế giảm thiểu xa những tổ chức can hệ tới bitcoin vì trang bị điện tử đào đồng bạc này tiêu thụ lượng điện năng quá lớn.

Trong năm qua, bitcoin đã tăng cường gấp hơn 5 lần. Mức lớn mạnh phi mã này đã cho ra một cuộc tranh cãi giữa một phòng ban người ủng hộ Bitcoin và phe xem đồng bạc số là bong bóng đầu cơ.

Một trong các diễn biến đáng chú ý mới đây là sự kiện hãng tàu điện Tesla của tỷ phú Elon Musk tung 1,5 tỷ USD đầu tư vào bitcoin. Trong khi đấy, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Bộ trưởng tài chính Mỹ Janet Yellen cùng đưa ra quan điểm nên thận trọng với đồng bạc số.

Cũng theo BCA Research, chính phủ các nước sẽ tạo thêm đa dạng quy định khắt khe hơn với tiền điện tử bởi họ có thể mất hàng tỷ đô la doanh thu trong việc phát hành tiền tệ truyền thống.

"Nhiều công ty đã hơi linh hoạt với bitcoin nhằm tận dụng những công nghệ bí ẩn của tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, lúc những quỹ ESG dỡ chạy khỏi bitcoin, giá của nó sẽ bắt đầu lao dốc", Berezin nhắc.

xem thêm tại : hashrate là gì

Tính tới 15h13 ngày 1/3 (giờ Việt Nam), giá bitcoin đã cải thiện 3% lên 46.615 USD/đồng, thấp hơn phổ quát so với mức kỷ lục 58.350 USD/đồng được thiết lập một tuần trước ấy.

dù thế, không ít chuyên gia vẫn lạc quan về triển vẳng của đồng bạc kỹ thuật số. Mặc dù có phổ biến rủi ro, bitcoin vẫn đang trong công đoạn phát triển. Rất có thể chúng ta đang khởi đầu một thời kỳ chuyển đổi lớn, đưa tiền điện tử thành xu hướng chủ đạo", Citigroup công ty tài chính đa quốc gia có hội sở tại Manhattan, New York, Mỹ viết trong một Thống kê.

Bitcoin liên tiếp nhảy múa, rủi ro 'bong bóng' đang hiện hữu
Theo điều tra ngày 1.3 (theo giờ Việt Nam), đồng bạc điện tử Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 47.000 USD/Bitcoin. Trong 1 tuần đàm phán vừa mới đây, trị giá Bitcoin liên tục khiêu vũ múa. Có thời khắc, giá đồng Bitcoin đã rớt xuống còn 43.522 USD/Bitcoin vào lúc hơn 22h ngày 28.2 (theo giờ Việt Nam), khi mà đó vào đầu tuần giá đồng bạc điện tử này vẫn đang ở ngưỡng 55.000 USD.

tham khảo thêm : lệnh oco trên binanceLực bán túa mạnh vẫn khiến đồng tiền mã hóa đa dạng nhất thế giới sau lúc giảm sâu chưa thể trở lại ngưỡng 50.000 USD/đồng. Cũng do đà giảm mạnh trong tuần qua, giá trị vốn hóa thị phần của Bitcoin lần lượt mất mốc 1.000 tỉ USD xuống còn dưới mức 900 tỉ đô la.

Theo ý kiến 1 vài chuyên gia, đồng Bitcoin đang chịu áp lực như các loại tài sản rủi ro khác như vàng, cổ phiếu... Khi lãi suất trái khoán của Mỹ liên tục gia cải thiện. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm lần Ban đầu chạm mức 1,4% diễn ra từ tháng 2.2020.

khuynh hướng tăng cường lợi suất trái khoán tác động xấu tới sức hấp dẫn của các kênh đầu tư khác, thậm chí vàng đã liên tiếp tụt dốc không phanh dù vốn được xem như một kĩ thuật ngừa lạm phát.

tham khảo thêm : cách kiếm tiền online 2021

tuy vậy, không chỉ những nguyên tố từ thị trường ảnh hưởng lên sự biến động mạnh mẽ của đồng tiền này. Điển hình như việc, sau khi Tesla thông báo đã đầu tư 1,5 tỉ đô la Mỹ và hài lòng thanh toán bằng Bitcoin, hàng loạt đơn vị và doanh nghiệp đầu tư to khác cũng tuyên bố đang cân nhắc đầu tư và chấp thuận đồng tiền này như một loại hình thanh toán. Hàng loạt tin tức hăng hái đẩy giá Bitcoin tăng mạnh trong vài ngày khiến đồng bạc mã hóa đa dạng nhất thế giới lần đầu xuyên thủng ngưỡng giá 58.000 USD/đồng, thiết lập kỷ lục giá mới.
 
Bên trên