Tư vấn kinh nghiệm chọn mua máy khoan bê tông cầm tay

wifim001

Member
Khái quát về máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông hay còn gọi là máy khoan búa, là dòng máy khoan công suất lớn chuyên sử dụng cho những công tác khoan, đục phá vật liệu cứng như bê tông ở những công trường thi công, xây dựng giỏi,...

Lúc hoạt động, máy khoan bê tông vừa xoay, vừa tạo ra lực đập giúp mũi khoan tiến sâu và nhanh hơn lúc sử dụng máy khoan động lực gấp nhiều lần. Lúc sử dụng chế độ đục, máy thường rung giật mạnh do piston lao động như một cái búa đang đập vào trục khoan.

Với cơ chế lao động như vậy, mặc dù máy khoan bê tông tạo ra sức công phá lớn nhưng lại đề nghị người tiêu dùng phải có kỹ thuật rất tốt để thao tác đáng tin cậy, đúng kỹ thuật.

Nếu bạn là thợ mới vào nghề và chưa biết làm sao để sử dụng máy khoan bê tông đúng cách, hãy làm theo các hướng dẫn tại phần dưới của chúng tôi.

Xem thêm https://super-mro.com/nhom-san-pham/may-khoan-be-tong-stanley
31547

Cách thức dùng máy khoan bê tông đúng kỹ thuật

Bước 1: rà soát máy

Điều trước hết trước dùng máy khoan bê tông là các bạn cần phải lựa chọn máy khoan có mức công suất và tốc độ khoan thích hợp với công việc. Tiếp tới, rà soát kỹ những chi tiết của máy xem đã chắc hẳn chưa, mũi khoan đã được lắp đúng kỹ thuật chưa. Khi hai yếu tố này đều đã được đảm bảo, những bạn bắt đầu test thử máy để quản lý khả năng vận hành.

Bước 2: kiểm soát nguồn năng lượng cấp cho máy

Nếu như bạn sử dụng máy khoan bê tông điện thì cần quản lý xem điện áp có ổn định, chịu được công suất của máy không có. Lưu ý, không có để cho dây điện gần các nơi ẩm ướt hoặc nơi dễ dàng cháy nổ, không để gần vật dụng sắc nhọn có thể làm cho dây dẫn bị đứt gây nguy cơ chập/giật điện.

Nếu loại máy bạn sử dụng là máy khoan bê tông sử dụng pin thì hãy đảm bảo rằng lượng pin của máy đã được nạp đầy hơn 70% trước lúc vận hành.

Bước 3: Chọn tư thế thích hợp

Trước khi tiến hành thi công, bạn cần chọn đúng tư thế để lao động. Hãy đảm bảo chỗ đứng chắc chắn, mũi khoan vuông góc với bề mặt vật liệu. Với máy khoan bê tông Bosch, thông thường, nhà cung cấp sẽ thiết kế cả tay cầm chính và phụ để việc cầm nắm dễ dàng, đơn giản hơn. Do đó, lúc mua máy khoan búa, các bạn nên chọn các loại máy được trang bị tay cầm phụ để đảm bảo thao tác khoan đúng kỹ thuật.

Bước 4: Tiến hành khoan

Bạn lựa chọn trước tốc độ và chế độ khoan phù hợp với vật liệu. Mở máy rồi bắt đầu khoan. Lưu ý, lúc chọn chế độ máy phải được khóa hay tắt hẳn, khi mũi khoan bị gãy phải dừng ngay lại và sử dụng tới chức năng đảo chiều để lấy mũi khoan ra.

Một vài nguyên tắc đáng tin cậy khi sử dụng máy khoan bê tông

Luôn luôn đọc kỹ những thông tin về hướng dẫn dùng và cách thức sử dụng máy khoan bê tông trong tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm trong sản phẩm.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi thi công: mũ, kính, găng tay, khẩu trang,...

Trang bị mũi khoan và các phụ kiện máy khoan giúp đỡ phù hợp

Khoan bê tông sẽ cực kỳ rung lắc nên bạn cần tìm hiểu cho máy tư thế cầm máy và đứng làm việc đúng chuẩn, lúc làm việc luôn đứng ở bề mặt phẳng

Lắp đặt và dùng những phụ kiện của máy đúng với thiết kế của nhà cung cấp

Bảo đảm nguồn điện và nguồn pin với khoan bê tông sử dụng pin luôn luôn ổn định

Luôn luôn dùng máy đúng mục đích, đúng công suất

Không những thế, để máy khoan bê tông hoạt động lý tưởng, bạn cũng cần lưu ý khi bảo quản máy. Luôn vệ sinh, lau chùi mũi và máy khoan bởi giẻ khô sau mỗi lần sử dụng; cất giữ máy trong hộp chứa đựng chuyên dụng, đặt máy tại các khu vực khô thoáng;...
31548

Trên đây là cách dùng máy khoan bê tông an toàn và đáng tin cậy, đúng kỹ thuật mà các bạn có thể Đọc thêm. Nếu như có nhu cầu cần mua máy khoan bê tông chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi qua website super-mro.com để được mua hàng hóa với mức giá tốt nhất.
 
Bên trên