TQ Tư vấn mua Power Bi bản quyền giá tốt

TamMai222

Member
Microsoft Power BI là phần mềm phân tích kinh doanh hàng đầu thế giới của Microsoft. Có 3 phiên bản khác nhau là Power BI Desktop, Power BI Pro và Power BI Premium. Trong bài viết này Soft365 sẽ giải thích chi tiết về từng phiên bản của Power BI và sự khác nhau của 3 phiên bản này.

Power BI – Dịch vụ tự phân tích kinh doanh và phân tích dữ liệu hàng đầu

Phân tích, mô hình hóa dữ liệu và tạo lập báo cáo thường được biết là công việc của các chuyên viên phân tích kinh doanh và phân tích dữ liệu. Nhưng với Power BI, hiện nay mọi người đều có thể tạo được các bản báo cáo bằng cách lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để dễ dàng xây dựng các mô hình dữ liệu, được tăng cường thêm các biểu đồ và bộ lọc dữ liệu đa dạng.

Hiện tại, có 3 gói bản quyền Microsoft Power BI dành cho khách hàng doanh nghiệp là Power BI Desktop, Power BI ProPower BI Premium, ngoài ra còn có thêm ứng dụng Power BI cho di động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự khác nhau giữa 3 gói bản quyền trên.

Power BI Desktop là gì?

Power BI Desktop
là bản miễn phí của Power BI, bạn có thể tải, cài đặt từ website của Microsoft và sử dụng như một phần mềm thông thường. Nếu bạn muốn hợp nhất các nguồn dữ liệu, tự tạo các báo cáo, tự quản lý các bản phân tích kinh doanh hoặc kiểm tra tiềm năng của công ty. Power BI Desktop là bản phù hợp nhất để học và dùng thử các kỹ năng về phân tích kinh doanh cho mọi người trong doanh nghiệp để tạo các báo các sinh động hơn, phân tích tìm kiếm chi tiết hơn.

Mặc dù là bản miễn phí, nhưng Power BI Desktop vẫn được Microsoft trang bị cho các tính năng cực kỳ mạnh mẽ:

 • Người dùng có thể kết nối và nhập dữ liêu vào phần mềm từ hơn 70 nguồn khác nhau cả từ trên máy tính lẫn các dữ liệu trên mây.
 • Các bộ lọc và bảng biểu đồ đa dạng như trên bản Power BI Pro.
 • Tự động phát hiện và tạo liên kết giữa các dữ liệu liên quan trên nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.
 • Xuất báo cáo ra nhiều định dạng khác nhau như CSV, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint và PDF.
 • Hỗ trợ lập trình Python
 • Lưu, tải lên và đăng tải các báo cáo của bạn lên Web và dịch vụ Power BI
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC DÙNG THỬ POWER BI DESKTOP ?
Bạn không cần phải đăng ký sử dụng Office 365 để được sử dụng Power BI Desktop. Hiện tại, Power BI desktop đang miễn phí tải và sử dụng. Bạn có thể tải về miễn phí trực tiếp Power BI từ website của Microsoft tại đây. Power BI Desktop hỗ trợ sử dụng trên các phiên bản Windows 10, Windows 7, Windows 8, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 R2.

Bạn cũng có thể tải và cài đặt trực tiếp Power BI Desktop trên Microsoft Store, giúp phần mềm tự động nâng cấp các tính năng và cập nhật các bản vá tự động nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn chỉ được sử dụng 1 trong 2 cách để cài Power BI Desktop.

Tuy nhiên, dù Power BI Desktop được cung cấp khá đầy đủ công cụ nhưng cũng bị giới hạn nhiều tính năng để thúc đẩy người dùng nâng cấp lên các bản Power BI trả phí:
 • Người dùng không thể chia sẻ các báo cáo đã tạo cho người dùng không sử dụng Power BI.
 • Không có App Workspace
 • Không có mã nhúng API
 • Không có chia sẻ đồng cấp
 • Không hỗ trợ phân tích trực tiếp trên file Excel
 • Rõ ràng, các tính năng cơ bản của Power BI như sắp xếp các dữ liệu, liên kết các nguồn dữ liệu, tùy chỉnh báo cáo và trực quan hóa các dữ liệu. Đây là các chức năng nền tảng, miễn phí và có sẵn trên Power BI Desktop cũng như các bản trả phí cao cấp hơn.
Power BI Pro là gì?
Power BI Pro
là phiên bản Power BI đầy đủ tính năng, hoàn chỉnh cho người dùng để xây dựng các bảng thông tin, báo cáo không giới hạn, chia sẻ và sử dụng các bản báo cáo được tạo trên Power BI cho các công việc phân tích kinh doanh.
Các tính năng cao cấp trên Power BI Pro hơn so với Power BI Desktop:
 • Có khả năng nhúng Power BI vào các ứng dụng khác như PowerApps, SharePoint, Teams…
 • Tích hợp nội bộ với các giải pháp Microsoft khác như Azure Data Services
 • Chia sẻ các bản dữ liệu, bảng thông tin và báo các với các người dùng Power BI Pro khác
 • Tạo App Wordspaces để chia sẻ đồng cấp
Power BI Pro tính bản quyền theo người dùng. Ví dụ, doanh nghiệp của bạn có 20 người cần sử dụng đầy đủ các tính năng phân tích kinh doanh để tạo ra các bảng thông tin và báo cáo, doanh nghiệp cần mua 20 bản quyền Power BI Pro để giúp họ có quyền sử dụng đầy đủ các tính năng tạo báo cáo không giới hạn.

Nếu bạn có nhiều người dùng, Power BI Pro sẽ là một phương án không hợp lý vì chi phí quá đắt đỏ. Lúc đó, doanh nghiệp sẽ cần sử dụng gói bản quyền Power BI Premium.

Power BI Premium là gì?
Power BI Premium là bản cao cấp nhất của Power BI, chuyên dụng cho các tập đoàn lớn và khác biệt hoàn toàn so với 2 bản Power BI ở trên.
Với các tính năng cao cấp nhất, người dùng Power BI Premium sẽ được sử dụng:
 • Mở rộng giới hạn dung lượng lưu trữ dữ liệu và tăng cao hiệu suất
 • Liên kết tới giao diện API
 • Có khả năng nhúng Power BI vào các ứng dụng như PowerApps, SharePoint, Teams…
 • Dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn hơn cho triển khai mở rộng
 • Phân phối theo khu vực địa lý, tỉ lệ làm mới cao, lưu vào bộ nhớ và tạo bản sao chỉ đọc
 • Power BI Report Server
Power BI Premium khác với phiên bản miễn phí và Power BI Pro trong mô hình cấp phép, chỉ phù hợp với quy mô và loại hình cụ thể của tổ chức và doanh nghiệp. Bạn có thể mua Premium trong một loạt các kích cỡ dung lượng cung cấp số lượng bộ nhớ và lõi ảo khác nhau có thể mở rộng khi yêu cầu phân tích dữ liệu của bạn thay đổi.

Với Power BI Premium, bạn đang cấp phép dung lượng cho bộ dữ liệu, bảng điều khiển và báo cáo của mình, không chỉ cấp phép cho tất cả người dùng nội dung đó. Nói cách khác, bạn không mua giấy phép riêng lẻ, bạn sẽ mua chúng với số lượng lớn để cho phép một lượng lớn người dùng sử dụng Power BI để xem báo cáo. Tất cả nội dung của bạn được lưu trữ trong Premium và sau đó có thể được xem bởi nhiều người trong tổ chức của bạn mà không phải trả thêm chi phí cho mỗi người dùng.

Khách hàng nên lựa chọn phiên bản Power BI nào?

Các chuyên gia Power BI của chúng tôi chia nhỏ loại nào trong ba tầng dịch vụ bạn nên xem xét, tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh độc đáo, chuyên môn nội bộ và yêu cầu phân tích dữ liệu của bạn.

Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn đầu của BI tự phục vụ

Power BI Desktop phù hợp
với người dùng cuối trung bình, những người chủ yếu sử dụng báo cáo hoặc tự phân tích mà không cần chia sẻ nó với người dùng cuối khác ở quy mô lớn hơn.

Bộ tính năng của phiên bản miễn phí đủ để dễ dàng tạo các báo cáo tùy chỉnh phù hợp với mọi loại trình độ chuyên môn và nhu cầu phân tích và nó có cùng hình ảnh như phiên bản Pro.

Nếu bạn cần có khả năng phân tích dữ liệu thông minh và báo cáo kinh doanh đầy đủ của Power BI

Power BI Pro
dành cho người dùng phân tích doanh nghiệp chi tiết, những người sử dụng Power BI thường xuyên cho cả việc tạo và tiêu thụ và muốn chia sẻ dữ liệu, bảng điều khiển và báo cáo với những người dùng Pro khác.

Đối với các triển khai nhỏ và lớn, Power BI Pro là tối ưu để cung cấp khả năng phân tích dữ liệu thông minh và báo cáo đầy đủ cho tất cả người dùng. Nhân viên trên nhiều bộ phận có thể sử dụng Pro để phân tích đặc biệt, chia sẻ bảng điều khiển, xuất bản báo cáo và cộng tác phân tích một cách tự do hơn nhiều. Sau đó, họ có thể xuất, chia sẻ và xuất bản báo cáo của mình cho người dùng BI không tự phục vụ (tức là nhân viên chỉ cần xem báo cáo, không chỉnh sửa hoặc tạo bất kỳ) và có thể truy cập thông qua Power BI Desktop.

Microsoft hiện cung cấp bản dùng thử 60 ngày, giúp bạn dễ dàng dùng thử Pro cho chính mình và xác định xem bạn có cần chức năng bổ sung so với phiên bản miễn phí hay không và tự mình xem liệu khoản đầu tư bổ sung có đáng hay không – đặc biệt là so với các đối thủ.
Nếu bạn có nhiều người dùng xem báo cáo hơn là sử dụng BI tự phục vụ

Power BI Premium
là tốt nhất vì nó phù hợp với các tổ chức doanh nghiệp lớn cần nhiều người trên toàn doanh nghiệp có thể sử dụng Power BI xem bảng điều khiển và báo cáo. Premium cấp cho tất cả người dùng tại nơi làm việc một giấy phép (không giống như Power BI Pro, là giấy phép cá nhân), hỗ trợ khối lượng dữ liệu lớn hơn (bạn có thể xuất bản bộ dữ liệu lên tới 10 GB) và thể thao tác với hiệu suất cao hơn (làm mới tới 48 lần mỗi ngày) nhưng quan trọng nhất là cho phép người dùng Power BI Pro tự phục vụ của bạn chia sẻ bảng điều khiển và báo cáo mà không cần giấy phép theo người dùng cho những người xem nội dung.

Để dễ hiểu hơn thì Premium là phiên bản siêu nâng cấp hơn so với một mô hình cấp phép người dùng;nó cho phép hiệu suất tối đa và các tính năng khác, cũng như cho phép số lượng người dùng lớn nhất xem báo cáo, nhưng chi phí đi kèm cũng không phải là con số nhỏ.

Đối với các doanh nghiệp có hơn 200 người, Power BI Premium hiện có thể dao động từ 5.000 – 20.000$/ mỗi tháng, do đó, chỉ có giá trị nếu Power BI là cốt lõi cho các sáng kiến kinh doanh thông minh của công ty bạn.

Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể về các giải pháp và sản phẩm phần mềm Power Bi bản quyền

024 7305 0506 | 028 7305 0508
HOTLINE 24/7: 0936 362 158
info@tsg.net.vn
https://store.soft365.vn/
 
Bên trên