TQ Tại sao chó lại nấc? Khám phá lý do

chanchancom

New member
Nấc cụt là một phản ứng tự nhiên của cơ thể xảy ra một cách không chủ ý. Thông thường nó là ngắn hạn, vì vậy chủ sở hữu hiếm khi chú ý đến nó. Hãy xem tại sao con chó lại nấc cụt!

Nấc cụt thường gây khó chịu cho chó và khiến chủ nhân lo lắng.

Quá trình sinh lý đơn giản này xảy ra khá thường xuyên và có mức độ nghiêm trọng khác nhau. Tuy nhiên, ít người biết nó hoạt động như thế nào và phải làm gì để giảm bớt vấn đề nấc cụt (xét cho cùng, không thể khuyên con chó nên nín thở).

Trong hầu hết các trường hợp, nấc cụt không nguy hiểm đến tính mạng và không phải là dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng, nhưng tốt hơn hết bạn nên biết lý do xảy ra tình trạng nấc “an toàn” và “nguy hiểm”.

Nguyên nhân phổ biến gây nấc ở chó

Nấc cụt xảy ra do sự co bóp của cơ hoành. Cơ này nằm ngay dưới xương sườn và ngăn cách phổi với bụng. Hậu quả của một loạt cú giật mạnh, hơi thở của con vật bị xáo trộn. Hơi thở trở nên rất ngắn và mãnh liệt.

Vi phạm ngắn hạn không nguy hiểm. Nó không gây hậu quả gì cho cơ thể và tự biến mất. Có 6 lý do cho việc này.

Lạnh lẽo
Các giống trang trí có lớp lông tơ kém phát triển thường bị nấc sau khi đi dạo vào mùa đông. Điều này xuất phát từ tình trạng hạ thân nhiệt. Quần yếm ấm và đi bộ ngắn hơn có thể giúp thoát khỏi nấc cụt.

Thức ăn nuốt quá nhanh
Nếu chó con bị nấc sau khi ăn, đó là do nó nuốt thức ăn quá nhanh hoặc ăn quá nhiều. Trong trường hợp đầu tiên, nấc cụt là do nuốt quá nhiều không khí cùng với thức ăn, và trong trường hợp thứ hai là do dạ dày căng tràn, đè lên cơ hoành.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra do dư thừa thực phẩm khô trong chế độ ăn. Khi cho ăn thức ăn khô, điều rất quan trọng là đảm bảo thú cưng của bạn uống đủ nước. Do mất nước, màng nhầy bị khô, kích thích các sợi thần kinh trong vách ngăn cơ.

Chó nấc vì đã bước vào giai đoạn tăng trưởng tích cực
Nấc cụt ngắn hạn là điển hình của chó con đã bước vào giai đoạn tăng trưởng tích cực. Các bác sĩ thú y cho rằng với sự giúp đỡ của động vật, động vật sẽ tăng cường cơ bắp của hệ hô hấp và tiêu hóa.

Khi chó con lớn lên, tần suất và thời gian nấc cụt sẽ giảm dần.

Chú chó nấc vì chạy quá nhiều

Khô vòm họng xảy ra không chỉ do thiếu nước mà còn do hoạt động thể chất nhiều. Nếu con chó của bạn bắt đầu nấc sau các trò chơi ngoài trời, hãy cho nó uống nước.

Con chó đã sợ hãi
Với một nỗi sợ hãi đột ngột, một hơi thở mạnh được tạo ra, làm cản trở việc thở. Theo nghĩa này, vật nuôi thường bắt đầu nấc khi có giông bão hoặc sau vụ nổ pháo hoa.

Xem thêm: sữa tắm mèo
 
Bên trên