'Tất cả chúng ta sẽ chết nếu Bitcoin được chấp nhận rộng rãi', nhà kinh tế học Trung Quốc dự đoán

"Đây không phải là một trò đùa', chuyên gia Qu Qiang khẳng định về một cú sốc có tính hệ thống sẽ xảy ra với hệ thống vốn đầu tư hiện tại nếu Bitcoin được hài lòng đa dạng như một loại tiền tệ.
Qu Qiang, một nhà kinh tế học Trung Quốc kiêm trợ lý giám đốc tại Viện Tiền tệ Quốc tế thuộc Đại học dân chúng ở Bắc Kinh, trong một cuộc phỏng vấn vừa qua trên kênh truyền hình CGTN (China Global Television Network) đã san sẻ các quan điểm cá nhân về bitcoin. CGTN thuộc sở hữu của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

đọc thêm tại : các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới

khi được hỏi về trường hợp xấu nhất hay liệu có một cú sốc mang tính hệ thống nào xảy ra đối với hệ thống tài chính hiện tại nếu đồng bạc kỹ thuật số bitcoin được dùng phổ quát ở Trung Quốc hoặc phần còn lại của toàn cầu không, ông đã tư vấn rằng:

"Tôi có thể cho bạn biết chuẩn xác các gì sẽ xảy ra… đông đảo chúng ta sẽ chết. Đây ko phải là một trò đùa".

xem thêm :
hướng dẫn nạp tiền vào binance

Chuyên gia này gọi đây là "kịch bản tồi tệ nhất hoặc kịch bản phải xảy ra" nếu Bitcoin trở thành "loại tiền tệ tối thượng" và "được cả xã hội loài người chấp nhận".

"Bitcoin có tổng số lượng ngừng rất, rất ngừng, có tức là đây là một loại tiền tệ giảm phát", Qu chia sẻ, và lưu ý rằng Bitcoin sẽ không mở rộng số lượng lúc sự vững mạnh của con người càng ngày càng cải thiện. Thế nên, ông khẳng định rằng với việc ứng dụng Bitcoin, phường hội của loài người sẽ rơi vào "vòng xoáy chết chóc của giảm phát".

"Toàn bộ phường hội sẽ thu hẹp lại và tự bùng nổ. Đấy là các gì đã xảy ra vào cuối triều đại nhà Minh khi họ thiếu bạc", ông giải thích thêm.

đọc thêm : cách rút tiền từ binance

tuy thế, sau khi video về cuộc phỏng vấn của chuyên gia này được chia sẻ trên Twitter, nó đã nhận được đa dạng ý kiến phản hồi trái ngược.

rộng rãi nhà đầu cơ bitcoin đã cười chê và chỉ trích ý kiến này, thậm chí 1 số người gọi phần đông sự việc là "FUD tối thượng" hay một quan điểm "tuyên truyền nhảm nhí". FUD là viết tắt 3 chữ cái đầu của các cụm trong khoảng Fear – Uncertainty – Doubt (Sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ), được xem là chiến thuật tung tin nhái gây hưởng tới nhận thức bằng cách cho ra thông tin lệch lạc.

1 vài người đưa ra quan điểm phản bác quan điểm này bằng các chứng dẫn cho rằng: "Vương triều nhà Minh sụp đổ vì nhiều lý do nhưng vòng xoáy giảm phát vì thiếu bạc chẳng hề là một trong số đó". Theo những quan điểm này thì vào thời khắc đó, nhà Minh đã phát hành ra quá đa dạng tiền giấy và gây ra tình trạng siêu lạm phát, chứ các ngừng về bạc không hề là nguyên căn. Tới năm 1425, tiền giấy chỉ còn giá trị bằng 1/70 so với giá trị Việc đầu tiên của nó và việc dùng tiền giấy này đã bị đình chỉ ngay sau đấy.

xem thêm : hướng dẫn sử dụng binance

1 vài người thì nhắc đùa rằng: "Tôi ko biết Bitcoin đã chấm dứt triều đại nhà Minh", hay châm chọc: "Hãy mường tưởng rằng bitcoin đã được cho ra trong khoảng thế kỷ 15, thật đáng sợ."

Qu Qiang tốt nghiệp và nhận bằng tiến sĩ kinh tế tại Đại học quần chúng Trung Quốc, nơi ông hiện là giáo sư và cố vấn tiến sĩ. Ông cũng đang là giám sát bên ngoài của nhà băng Bắc Kinh và ngân hàng công thương nghiệp Trung Quốc (ICBC). Trong số phổ thông chức phận mà ông đang nắm giữ có Giám đốc trọng điểm Nghiên cứu Chính sách tài chính Trung Quốc, một trung tâm nghiên cứu then chốt về khoa học phố hội và nhân văn của Bộ Giáo dục Trung Quốc.
 
Bên trên