TQ Tối ưu hóa hiệu quả trong y tế nhờ trí tuệ AI

lyly98

Active member
Với sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), ngành y tế sẽ có bước phát triển vượt trội không chỉ trong hoạt động khám, chữa bệnh mà còn trong hoạt động quản lý bệnh viện... Đó là nội dung chính được các chuyên gia hàng đầu về AI trong lĩnh vực y tế chia sẻ tại Hội thảo Trí tuệ nhân tạo trong Y tế do Tập đoàn FPT phối hợp với Bộ Y tế tổ chức.
Cụ thể, theo GS Nguyễn Tiến Dũng (đến từ Đại Học Toulouse, Pháp), ứng dụng AI sẽ cho phát hiện về da, ung thư da, ảnh y tế 2D, 3D. Còn theo GS.TS Hồ Tú Bảo (Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản), AI giúp xây dựng và khai thác bệnh án điện tử ở thế giới và Việt Nam, như dùng nhận dạng tiếng nói để tạo bệnh án điện tử, nghiên cứu về sử dụng thuốc ở Việt Nam, gợi ý phác đồ điều trị cho bệnh nhân...
Cũng tại hội thảo, FPT đã giới thiệu hệ thống quản lý bệnh viện FPT.eHospital tích hợp trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới giúp bệnh viện quản lý, vận hành trực tuyến theo thời gian thực; giúp các bác sĩ tối ưu hóa công việc khám chữa bệnh với độ chính xác cao và giúp bệnh nhân giảm thời gian chờ đợi đăng ký từ 4 phút xuống còn 1 phút.
AI được xem là công nghệ nền tảng quan trọng nhất dẫn dắt hoạt động chuyển đổi số trong các ngành, các lĩnh vực, các tổ chức, doanh nghiệp. Theo dự báo, năm 2030, AI sẽ đóng góp thêm 15.700 tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu. Năm 2019, 40% sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI.
Đâu là giải pháp nhận diện chỉ số xét nghiệm hiệu quả?
Sau mỗi lần khám sức khỏe, chúng ta thường gặp khó khăn trong việc hiểu rõ về chỉ số nào đó trên giấy xét nghiệm, từ đó chưa có phương án điều trị, chế độ sinh hoạt hợp lý. Nhận thấy thực trạng đó, ứng dụng Dr.ViVi đã được ra đời để hỗ trợ người dùng hiểu được các kết quả xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu bằng cách chụp lại giấy kết quả xét nghiệm bằng điện thoại.

Ứng dụng Dr.ViVi do đội ngũ phát triển của Công ty TNHH MTV My Heath kết hợp với Viện Nghiên cứu Quốc tế MICA thuộc Đại học Bác Khoa và Viện phát triển y dược Công Nghệ Cao hoàn thành.
Đáng chú ý, kỹ thuật nhận dạng ký tự quang học (ORC) đều do chính đội ngũ phát minh của Viện Nghiên cứu Quốc tế MICA tự nghiên cứu và phát triển. Trong tương lai, Viện nghiên cứu này kỳ vọng ứng dụng được nhận dạng chữ viết tay (ICR). Đây đều là những kỹ thuật hàng đầu thế giới.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

 
Bên trên