Hà Nội Tổng đại lý chuyên nhập khẩu và phân phối Van điện từ nước giá rẻ tại Hà Nội

thanghai778

New member
Van điện từ nước là gì?
Van nước là thiết bị điều tiết, đóng mở, kiểm soát dòng chảy của nước. Là thiết bị không thể thiếu để cấu thành nên 1 hệ thống ống dẫn hoàn chỉnh.

Van điện từ nước hay còn gọi là van xả nước điện từ, van nước điện sử dụng lực điện từ sinh ra ở cuộn coil để điều khiển đóng hay mở van cho dòng nước chảy qua thay vì các van cơ thông thường.

Đặc điểm nổi bật van điện từ nước, van điện từ 220V
Van điện từ nước được sử dụng trong các hệ thống tưới tự động (tưới hoa, tưới lan tại gia đình), hệ thống xử lý nước sạch, hệ thống PCCC, trong các máy móc thiết bị điện nước khác nhau...

Là loại van điều khiển được sử dụng rộng rãi nhờ thiết kế nhỏ gọn, thời gian đóng mở nhanh 0,15s, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Giá van điện từ nước lạnh thường rẻ hơn rất nhiều so với các loại dùng cho hóa chất, hơi nóng do giá vật liệu cấu thành thấp hơn.

Hoạt động ON/OFF nhờ cuộn coil sinh từ khi ta cấp điện vào, đây là ưu điểm của loại sản phẩm này khi sử dụng kết hợp với bộ thiết bị đóng ngắt điện tự động sẽ tạo ra 1 hệ thống khóa nước thông minh như hẹn giờ hoặc điều khiển bằng smartphone.

Thông số kỹ thuật của van điện từ nước
Chất liệu thân van: Đồng thau, inox 304, gang, nhựa.
Kiểu kết nối: Ren, mặt bích, rắc co
Coil điện: coil cuộn và coil đúc (bằng đồng), lưu ý hàng kém chất lượng thường được cuộn từ dây nhôm để thu lời
Môi trường sử dụng: Nước lạnh or nước nóng (yêu cầu phải nước sạch)
Áp suất hoạt động: 10bar
Nhiệt độ: 0-80 độ c, 0 - 180 độ C
Điện áp sử dụng: 12VDC, 24VDC, 220VAC
Xuất xứ: Đài Loan,
Nguyên lý hoạt động van điện từ nước
Van điện từ nước hoạt động trên nguyên tắc duy nhất là nhờ lực điện từ sinh ra trong cuộn coil tạo ra lực hút pittong lên, kết hợp với lực đẩy của nước sẽ giúp dòng chảy quả nước qua lớn nhất. Vì vậy các bạn phải lưu ý là nước phải có áp thì van điện từ mới hoạt động hiệu quả được nhé (thông thường áp tối thiểu là 0,5bar).

Xét về nguyên lý hoạt động ta có thể phân thành 2 loại là van điện từ nước thường đóng (NC) và van điện từ nước thường mở (NO)

Van điện từ nước thường đóng (NC) ở trạng thái bình thường van khóa nước, khi cấp điện cuộn coil sinh từ trường hút trục lên và kết hợp áp lực nước đẩy lớp màng cao su giúp mở khóa van hoàn toàn.
Van điện từ nước thường mở (NO) ở trạng thái bình thường van sẽ mở và khi cấp điện vào van sẽ đóng lại.
Ứng dụng van điện từ nước
Van điện từ nước được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp và nông nghiệp, cụ thể:

Sử dụng trong hệ thống nước tưới tự động, phun sương…
Sử dụng trong hệ thống xử lý nước, xả nước, hệ thống PCCC
Là một phần quan trọng trong các thiết bị điện nước gia đình như máy lọc nước, máy giặt, máy rửa chén…
 
Bên trên