Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Hàng Có Những Tiêu Chuẩn Nào

TripleASolutio

New member
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ HÀNG CÓ NHỮNG TIÊU CHUẨN NÀO

Hiện này chất lượng cuộc sống ngày càng tăng nên chất lượng cho các ngành dịch vụ đang phải cạnh tranh nhau rất nhiều. Kinh doanh nhà hàng, quán ăn muốn thành công không chỉ nhờ món ăn và phục vụ tốt mà bên cạnh đó phải có không gian nhà hàng rộng, nội thất quán đẹp mang nhiều dấu ấn tốt cho khách hàng. Vì vậy nên kiến trúc của nhà hàng luôn được cải thiện và nâng cấp mỗi ngày. Dưới đây là các tiêu chuẩn mà Triple A đưa đến cho bạn khi thiết kế nội thất nhà hàng.
1.Tiêu Chuẩn Cho Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Hàng
Thiết kế nhà hàng phải đạt các tiêu chuẩn về không gian nhà hàng, điều này sẽ giúp để lại ấn tượng sâu cho khách hàng. Nhờ và món ăn, phong cách phụ vụ và không gian quán sẽ nhắc nhở được khách hàng quay lại vào mỗi khi có dịp.
1.Không Gian Khu Vực Ăn Uống
Đây là khu vực được trú trọng nhất, nơi tiếp khách và phục vụ món ăn thức uống. Còn là nơi tạo điểm nhấn để khách hàng thấy được sự khác biệt. Thiết kế nội thất không gian ăn uống được đầu tư nhiều nhất, nói phải mang đủ các tiêu chí: tiện nghi, không gian thoáng thoải mái, kiến trúc nội thất đẹp độc đáo mang dấu ấn riêng của nhà hàng.
Cách thiết kế không gian ăn uống

Khu vực ăn uống là nơi mang nguồn doanh thu nhiều nhất cho nhà hàng nên phải đảm bảo ghi điểm trong lòng khách hàng. Tạo thói quen nhắc nhở quay lại khi có dịp. Nội thất khu vực này cũng phải đạt các tiêu chuẩn về kích thước màu sắc để tạo không gian nhà hàng thoải mái nhất cho khách hàng.
2. Thiết Kế Cho Khu Vực Chế Biến
Để có những món ngon đến thực khách thì khu vực chế biến món ăn phải sạch sẽ, đảm bảo được các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm. Không gian cũng phải rộng cho đầu bếp và nhân viên hoạt động thoải mái trong các khung giờ cao điểm. Vì những món ăn ngon đều được đầu bếp tạo nên khi được thỏa sức sáng tạo và thăng hoa trong công tác chế biến.
Thiết kế khu vực chế biến

Phải phân chia các khu vực kho để thực phẩm, khu chế biến,khu chuẩn bị thực phẩm và khu vực rửa bát. Diện tích các khu phải được tính toán để những hoạt động trong nhà bếp diễn ra tốt nhất.
3. Không Gian Quầy Bar Tính Tiền
Khu vực quầy bar tính tiền được coi là bộ mặt của nhà hàng và tu hút thực khách. Vậy nên, Quầy bar tính tiền luôn luôn ưu tiên tính hiện đại, phải gọn gàng kiểu dáng vuông hay chữ I, chữ L, vòng cung là phổ biến nhất hiện nay.
Không gian quầy tính tiền

2.Những Điểm Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Hàng
Đối tượng khách hàng và và vị trí nhà hàng là hai điểm quan trọng quyết định tự thành công trong kinh doanh. Nhà hàng phải quyết định đối tượng khách hàng ở tầm trung, cao cấp hay thượng lưu để lựa chọn vị trí đặt nhà hàng. Đây cũng là cơ sở để bạn đưa ra các yêu cầu về phong cách phục vụ cho khách hàng đưa về hiệu quả kinh doanh tốt nhất.
Cân đối chính sách đầu tư để có không gian và chỗ ngồi là việc mà kiến trúc sư phải tỉ mỉ tính toán. Khu vực phục vụ khách hàng chiếm hơn phân nửa diện tích so với khu vực bếp và quầy tính tiền. Diện tích chỗ ngồi và chiều cao phải lấy tiêu chuẩn phục vụ cho khách là 1.5m-1.8m. So với tỷ lệ diện tích này cũng đảm bảo được cho nhân viên phục vụ di chuyển tốt nhất.
Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng

Xử lý tốt hệ thống hút mùi nhiệt độ và ánh sáng. Đảm bảo khu vực chế biến không để lại các mùi khó chịu, nhiệt độ cho nhà hàng luôn mát mẻ để tạo không gian thoáng, ánh sáng cũng phải hài hòa tránh dùng các loại đèn mờ và lượng ánh sáng không đủ.
3.Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất
Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh nhà hàng và muốn chọn những công ty thiết kế đảm bảo đạt các yêu cầu mà bạn đưa ra thì hãy đến với Triple A. Với Kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chất lượng chúng tôi cam kết các quy trình và tiến độ thi công luôn đúng theo kế hoạch. Chất lượng thi công đảm bảo các an toàn về xây dựng. Ngoài ra Triple A luôn có các chương trình khuyến mãi và tri ân khách hàng. Chúng tôi tự tin nói rằng Triple A là công ty thiết kế nội thất với chi phí rẻ nhất hiện nay.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Công Ty TNHH Giải pháp Ba chữ A
SDT Liên hệ: 083 488 8808
 
Bên trên