Tiêu chuẩn thiết kế đèn led pha chính hãng

một vài nhà máy thường sử dụng đèn led pha có chấn lưu sắt và cho rằng đấy là phương án chiếu sáng tối ưu nhất nhưng thực tế hiện tượng nhấp nháy ánh sáng với tần số 100Hz sẽ gây ra xúc cảm giận dữ cho những người lao động.


chiến thuật chiếu sáng dân dụng
tiêu chuẩn chiếu sáng nhà ở gia dụng

tiêu chuẩn chiếu sáng cho nhà ở dân dụng do Bộ xây dựng và Bộ Y tế đưa ra nhằm bảo đảm nhu yếu về đời sống hoạt động và sinh hoạt và làm việc của người dân.

chiến thuật chiếu sáng nhà ở dân dụng
đánh giá khối hệ thống chiếu sáng hiện tại
dựa vào quy chuẩn chỉnh ở trên, hãy thử bình chọn khối hệ thống chiếu sáng nhà ở hiện tại của bạn đã đạt yêu cầu chưa.

Ví dụ: Chiều rộng của phòng khách khoảng 20m2, đang sử dụng 1 bóng đèn Neon – loại đèn tuýp 1.2m sở hữu công suất 36W.

=> năng lực ánh sáng tối ưu cho không gian phòng phải là: 20m2 x 300lux = 6000 lumen;

mật độ công năng phải là: 36W/20m2 = 1.8W/m2.

Về mặt kỹ thuật, mỗi bóng đèn Neon sở hữu kích thước 1.2m, công suất 36W sở hữu quang thông (năng lượng chiếu sáng) là 2750 lumen, nhiệt độ ánh sáng trắng là 6500K, chỉ số hoàn màu 80. điều ấy cho biết rằng bóng đèn mà gia đình đang sử dụng đạt nhu cầu về chỉ số hoàn màu, tỷ lệ công năng nhưng độ rọi chỉ cung ứng được 1/2.

Xem thêm : đèn đường led

cài đặt phương án chiếu sáng tác dụng
Đèn LED 3W âm trần có năng lực chiếu sáng 390 lumen, nhiệt độ màu 2700K hoặc 6500K, chỉ số hoàn màu 85. Vậy đối có ví dụ ở trên, phòng khách có chỉ tiêu quang thông 6000 lumen rất cần phải sử dụng 6000 lumen/390 lumen tương đồng 15 bóng đèn.


=> công năng điện tiêu thụ: 15 đèn x 3W = 45W;

tỷ lệ công suất: 45W/ 20m2 = 2.25 W/m2.

như vậy, để có chiến thuật cho khối hệ thống chiếu sáng gia dụng tối ưu nhất thì phải cung ứng chuẩn mức ánh sáng trong nhà ở về các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn mà Bộ thành lập và Bộ Y Tế đã đặt ra. lân cận tiêu chuẩn đó, những gia đình cũng nên khám phá cách tối ưu hệ thống chiếu sáng để đạt hiệu quả tối ưu nhất trong thời gian sử dụng, đồng thời tiết kiệm giá cả nhất. Nên sử dụng đèn LED vì công dụng chiếu sáng của bóng đèn LED gấp hai đèn sợi đốt, tuổi thọ kéo dài đến 10 năm.

phương án chiếu sáng ở mỗi công trình sẽ khác nhau. Nhưng tất cả mọi giải pháp đưa ra đều cần được tuân thủ quy chuẩn, từ đó có phong cách thiết kế chiến thuật thích hợp nhất. hy vọng bài viết đã giúp cho bạn biết cách thiết kế giải pháp cho hộ gia đình mình.
 
Bên trên