Tiền điện tử ‘Bitcoin xanh’ được đầu tư 61 triệu USD

Nhà tăng trưởng xếp sau đồng tiền được nếu Bitcoin xanh mới nổi thời gian vừa qua đã được nhận một khoản tiền đầu tư lên tới 61 triệu đô la ở vòng gọi vốn sắp nhất.
Chia Network là nền tảng tiền công nghệ số được sáng lập bởi Bram Cohen, cha đẻ của giao thức BitTorrent. Nhà lớn mạnh nền móng này vừa mới đây đã nhận được khoản đầu cơ 61 triệu đô la Mỹ tới từ Richmond Global Ventures và Andreessen Horowitz, những quỹ đầu cơ giả mạo hiểm của Mỹ.

Nhờ đó, Chia Network hiện được định giá khoảng 500 triệu đô la Mỹ ở vòng gọi vốn gần nhất. Các nhà đầu tư vào vòng này còn có Breyer Capital, Slow Ventures, True Ventures, Cygni Capital, Naval Ravikant, Collab+Currency và DHVC.

xem thêm tại : hashrate là gì

“Chúng tôi muốn biến tiền số dễ sử dụng hơn tiền mặt”, giám đốc điều hành Gene Hoffman của Chia san sẻ. Ông cho biết khoản đầu cơ này giống như nhiên liệu cho tên lửa đẩy giúp cải thiện tốc phát triển doanh nghiệp. Từ ấy, Chia sẽ thúc đẩy mục tiêu vun đắp nền tảng thanh toán và đàm phán được sử dụng bởi chính phủ, nhà băng và các định chế tài chính khác.

Gene Hoffman cũng cho biết tổ chức ý định sớm lên sàn trong năm nay để giúp các quý khách dùng tiền tệ nhằm rộng rãi hóa danh mục đầu tư, qua đấy tránh rủi ro về tài chính.

điều hành ở Richmond Global Ventures ông David Frazee cũng Tìm hiểu cao mức độ gần gũi các bạn, tính an toàn và chuẩn xác của Chia. &Amp;Amp;Ldquo;Chia giống với Bitcoin nếu như nó được tạo ra với những tri thức này từ 13 năm trước”, ông Đánh giá.

đọc thêm tại : đào bitcoin trên điện thoại

Chia tự nhận là đồng Bitcoin xanh hay tiền điện tử xanh thân thiện với môi trường khi hoạt động đào của nó sử dụng ổ cứng tiêu tốn ít điện năng (thực tế vẫn phải dùng cả bộ máy tính). Đồng tiền này đã từng tạo ra cơn sốt ổ cứng ở Trung Quốc vào tháng trước lúc quá trình lên mạng chính thức (mainnet) khởi đầu.

Chia chính thức lên đại lý phân phối vào ngày 3/5 với trị giá khi lên sàn là 1.500 đô la, hiện giữ giá bán hơn 800 đô la Mỹ với vốn hóa khoảng 430 triệu đô la Mỹ.

tham khảo thêm : sàn bitmart

Nước Việc đầu tiên trên toàn cầu xác nhận Bitcoin là tiền hợp pháp


Với 62 phiếu thuận trong tổng số 84 phiếu, phần đông những nhà lập pháp El Salvador nghiêng về sáng kiến biên soạn luật mới để chính thức công nhận Bitcoin, bất chấp tác động tiềm tàng đến chương trình của nước này với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Tổng thống Bukele kể Bitcoin là một phương thức giúp kiều bào gửi tiền về nước, trong khi vẫn xem đồng đô la là tiền hợp pháp. Ngay trước khi Quốc hội bỏ thăm, ông viết trên Twitter: “Bitcoin sẽ đem tới giải pháp vốn đầu tư toàn diện, đầu cơ, du lịch, đổi mới và tăng trưởng kinh tế cho đất nước chúng ta”.

Ông đề cập thêm rằng việc sử dụng Bitcoin ko đạt được rủi ro cho khách hàng. Trong vòng 90 ngày tới, việc dùng Bitcoin như tiền hợp pháp sẽ được đưa vào luật. &Amp;Amp;Ldquo;Chính phủ sẽ bảo đảm khả năng chuyển đổi sang đô la tại thời khắc giao dịch”, Tổng thống Bukele khẳng định.

Nền kinh tế El Salvador phụ thuộc cốt yếu vào tiền gửi trong khoảng người dân đang làm việc tại nước ngoài. Dữ liệu của World Bank cho thấy kiều hối gửi về El Salvador năm 2019 là khoảng 6 tỷ đô la Mỹ, tương đương 1/5 GDP, một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới.

các chuyên gia Phân tích xác nhận Bitcoin sẽ làm những cuộc thương lượng với IMF thêm phức tạp. Carlos de Sousa, một nhà quản lý danh mục đầu cơ tại Vontobel Asset Management, san sẻ tiền ảo nhìn chung là một cách trốn thuế thuận lợi và qua mặt nhà chức trách vì nó hoàn toàn dựa vào hệ thống phi tụ hội. Bạn có thể rửa tiền, trốn thuế hay các hành vi phạm pháp khác.đọc thêm tại : cách kiếm tiền trên internet
 
Bên trên