HELP Tiền ảo Shiba: Dân lướt sóng cười tươi, giới đầu cơ khóc hận

Từng giúp những nhà đầu tư kiếm lời gấp vài lần tài khoản, giá bán ảo Shiba hay Shiba coin giờ đây đã tụt dốc không phanh và cũng chẳng trông thấy đáy.

Một vốn bốn lời nhờ tiền ảo meme là có thật


Hồi đầu tuần trước, phổ biến nhà đầu cơ trong nước đã dậy sóng và kiếm được một khoản lời lớn nhờ cơn sốt tiền ảo Shiba.

Giống như Dogecoin, tiền ảo Shiba hay Shiba Inu Coin (SHIB) là đồng bạc ảo dạng meme thường được vững mạnh với mục tiêu cho ra một cuộc chơi nguồn vốn theo “trend” (xu hướng). Trị giá của đồng bạc dạng này biến động tăng cường lên hay hạ xuống đều phụ thuộc vào động thái của những người nổi tiếng trên mạng phường hội.Sự phát triển hot của các đồng bạc ảo meme khiến những nhà đầu cơ có thể nhân 5, nhân 10 tài khoản chỉ trong ít ngày. Đấy cũng là lý do, bất chấp rủi ro, phổ biến người đã lao vào vòng xoáy của cơn sốt tiền ảo.

xem thêm : hashrate là gì

thực tiễn cho thấy, sự liều lĩnh của những nhà đầu cơ chẳng phải không có căn cứ lúc từng có thời khắc, giá Shiba coin đã tăng cường tới chóng mặt.

Theo Báo cáo của Coinmarketcap, hồi đầu tháng 5, giá của tiền ảo Shiba là 0,000001904 USD. Chỉ 11 ngày sau, thời khắc được niêm yết lên sàn tiền ảo Binance, giá Shiba coin đã là 0,00003641 đô la Mỹ. Đây cũng là giá thành cao nhất của Shiba Inu từng được ghi nhận.Do mức giá của một đồng bạc ảo Shiba là rất nhỏ, chỉ cần bỏ ra khoảng 100 đô la Mỹ, người dùng tiện lợi có trong tay hàng triệu đồng tiềo ảo này. Lúc nhìn giá Bitcoin hiện tại ở ngưỡng hàng chục nghìn đô la Mỹ, đa dạng người quan niệm rằng, chỉ cần giá Shiba Inu Coin lên 1 đô la Mỹ, họ sẽ tức tốc trở nên triệu phú.

Với nghĩ suy này, cực nhiều nhà đầu tư mới tham dự thị phần crypto đã chọn Shiba Inu để bắt đầu cho cuộc chơi nguồn vốn của mình. Tuy thế, họ không biết rằng, với tổng cung lên tới 1 triệu tỷ token, nếu như Shiba Inu có giá 1 đô la, tổng giá trị vốn hóa của loại tiền ảo này sẽ gấp 1.000 lần Bitcoin ở quá trình cao điểm. Ảo mộng về việc giá SHIB sẽ lên 1 USD, thậm chí là 0,1 USD hay 0,01 USD Như thế nên là một điều phi thực tại.

tham khảo thêm : lệnh oco binance

nếu tậu tiền ảo Shiba hồi tháng 5 và chốt lời ở tầm giá này, nhà đầu cơ sẽ lãi hơn 19 lần so với số vốn bỏ ra Việc đầu tiên. Tỷ suất lợi nhuận siêu to cũng chính là sức hút mời gọi các nhà đầu cơ bỏ tiền để chạy theo cơn sốt này. Thực tại là đa dạng nhà đầu tư đã kiếm lời nếu như chỉ đơn thuần chạy theo “trend” và “lướt sóng”.

Tiền ảo Shiba giờ ra sao?

Sau trào lưu meme coin, tầm giá ảo Shiba trong 1 tuần trở lại đây đang tụt dốc. Theo ghi nhận của VietNamNet, giá thành mở cửa của Shiba Inu trong tuần qua là 0,00001783 đô la. Ở thời khắc hiện tại, giá của tiền ảo Shiba là 0,00000803.

như vậy, chỉ trong 1 tuần, giá của tiền ảo Shiba đã giảm tới 55% trị giá. Nếu so với mức giá công đoạn cao điểm, giá Shiba Inu Coin đã giảm tới 4 lần. Những số liệu này cho thấy, giả dụ sắm tiền ảo Shiba sau thời khắc ngày 11/5 (khi giá Shiba Inu chạm đỉnh), hầu hết các nhà đầu tư đều đang lỗ

đọc thêm tại : hướng dẫn staking trên binanceSự sụt giảm giá nhanh chóng mặt của Shiba có cội nguồn chính đến từ những biến động lớn của giá Bitcoin. Chỉ trong 1 tuần qua, giá Bitcoin đã mất tới 50% trị giá, qua ấy đẩy mức giá của phổ thông loại tiền ảo khác vào tình cảnh tụt dốc không phanh.

mặc dù thị phần “tiền ảo” đang đi xuống, đây rất có thể chỉ là một xu thế lâm thời. Nếu như Quan sát dài hạn, những nhà đầu tư có kinh nghiệm vẫn đặt trọn niềm tin của mình vào thị phần crypto. Ấy là bởi các Dự án “tiền kỹ thuật số” vẫn đang được nghiên cứu, vững mạnh và tiềm năng tăng cường giá của những Dự án ấy là có thật.

Với các đồng “tiền ảo” chạy theo trào lưu như Shiba Inu, Pig Finance, Akita Inu, Husky,... Chúng ko có giá trị nội tại về công nghệ. Chính vì thế, sẽ rất nguy hiểm ví như những nhà đầu tư quyết định trở thành holder (người nắm giữ) đối với các loại tiền ảo dạng meme này.

Xem thêm: cách kiếm tiền online trên mạng

cộng là “tiền ảo”, thế nhưng khác với Bitcoin hay Ethereum, những đồng bạc meme như Dogecoin hay Shiba Inu chỉ được tạo ra để kiếm tiền theo “trend”, ko có lực lượng tăng trưởng với tầm nhìn dài hạn cho Dự án. Cho nên, người đầu cơ cần vô cùng thận trọng và phải nghiên cứu thật kĩ trước khi chạy theo các trào lưu tiền ảo.
 
Bên trên