TQ Vai trò của thực tế ảo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

lyly98

Active member
Tương lai của thực tế ảo trong chăm sóc sức khỏe sẽ rất sáng sủa vì nó đang được mọi người đón nhận. Trong những năm tới, thực tế ảo chắc chắn sẽ tăng cường hiệu quả hơn đối với giai đoạn hiện tại của nó.

1. Thực tế ảo VR quan trọng với ngành sức khỏe con người
Sự liên quan của Công nghệ là thời đại ngày nay là không thể đánh bại. Không có gì thông minh và được chấp nhận rộng rãi như Công nghệ. Mỗi và mọi lĩnh vực trong nền kinh tế đều được thúc đẩy bởi những tiến bộ và phát triển công nghệ và vì vậy mọi người luôn cố gắng đối phó với những sửa đổi này để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, bệnh nhân và khách hàng của họ.
Công nghệ tiến bộ cũng đã chiếm được lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với sự năng động của nó. Các máy móc mới và nâng cấp tự động hóa với các lỗi tối thiểu và hiệu quả tối đa đã lần lượt dẫn đến việc áp dụng nó ngay cả trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thực tế ảo là một trong những công nghệ được công nhận và chấp nhận rộng rãi nhất trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe vì nó chỉ làm tăng sự hài lòng trong điều trị của bệnh nhân mà còn hỗ trợ đào tạo y tế, chẩn đoán dễ dàng, trị liệu, tiếp thị y tế và cũng giúp nhận thức về bệnh.
2. Một cái nhìn sâu sắc đến thực tế ảo
Thực tế ảo là sự tiến bộ và tiến bộ về công nghệ, tạo ra âm thanh và hình ảnh chân thực nhưng giống như thật, tạo ra sự hiện diện của người mặc trong môi trường ảo. Người đeo hoặc người dùng nói chung đeo tai nghe và trải nghiệm toàn bộ bản chất của Thực tế .
Tai nghe có kính an toàn gắn trên đầu với màn hình, hiển thị các cài đặt và hình ảnh tưởng tượng cho người dùng.
Đó là lợi thế trong ngành chăm sóc sức khỏe

- Cải thiện mức độ phẫu thuật
Việc các bác sĩ phẫu thuật sử dụng mô hình 3D để lên kế hoạch phẫu thuật là một trong những điều đáng khen ngợi nhất đã thực sự nâng cao và thúc đẩy mức độ phẫu thuật. Bằng cách hình dung và tưởng tượng toàn bộ quá trình phẫu thuật, toàn bộ quá trình được làm rõ. Việc giảm bớt toàn bộ quá trình vì nó làm cho bác sĩ nhận thức được những gì anh ta sẽ làm và cho cả bệnh nhân nữa.
Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ phẫu thuật đòi hỏi những hình ảnh chính xác nhất có thể trên phần cơ thể phải phẫu thuật.Quá trình hình ảnh 3D này hợp lý hóa quá trình làm cho nó thuận tiện cho bác sĩ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Thực tế ảo cũng cho phép khả năng quan sát bên trong cơ thể con người rất hữu ích cho các bác sĩ và bệnh nhân.
- Phẫu thuật robot
Phẫu thuật robot hoàn toàn là một sự đổi mới cập nhật trong đó phẫu thuật thực sự được thực hiện bởi Robot. Robot là một cách rất hiệu quả để thực hiện các ca phẫu thuật vì nó sẽ dẫn đến các rủi ro biến chứng ít hơn và cũng sẽ dẫn đến các phương pháp kịp thời và nhanh chóng hơn. Thiết bị robot chính xác hơn nhiều với ít sai sót hơn, giảm mất máu và cũng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn.

Thực tế ảo VR trong giao dục y khoa và sức khỏe
- Giúp đối phó với chứng tự kỷ và mất trí nhớ
Thực tế ảo giúp đối phó với các bệnh như Tự kỷ và một số bệnh nan y cho đến nay. Để chăm sóc sức khỏe về vấn đề tự kỷ, nó bao gồm các buổi tư vấn trực tiếp với nhà trị liệu, tư vấn viên hoặc thậm chí bác sĩ. Nhưng với thực tế ảo, tất cả những thứ này có thể được giảm bớt. Mobile Virtual Reality hỗ trợ điều tra các tương tác xã hội với trẻ tự kỷ. bằng cách bao gồm các nhân vật ảo.

- Giúp đỡ trong giáo dục và đào tạo y tế
Thực tế ảo giúp đưa ra một cái nhìn toàn diện về chủ đề và là một phương pháp thuận tiện so với phương pháp Đào tạo truyền thống. Công nghệ này cho phép sinh viên thực hành các quy trình nhiều mặt và cứu sống trong một môi trường không bị gián đoạn. Nó giúp họ nâng cao chuyên môn chăm sóc sức khỏe và nâng cao hiểu biết của họ về chủ đề bằng một hình ảnh.

3. Tương lai của thực tế ảo
Tương lai của chăm sóc sức khỏe dùng Thực tế ảo rất sáng sủa vì nó đang được mọi người chấp nhận qua từng ngày. Trong những năm tới, Thực tế ảo chắc chắn sẽ tăng cường và hiệu quả hơn đối với giai đoạn hiện tại. Phạm vi sắp xảy ra của thực tế ảo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là rất lớn.

Đâu là giải pháp nhận diện chỉ số xét nghiệm hiệu quả?
Sau mỗi lần khám sức khỏe, chúng ta thường gặp khó khăn trong việc hiểu rõ về chỉ số nào đó trên giấy xét nghiệm, từ đó chưa có phương án điều trị, chế độ sinh hoạt hợp lý. Nhận thấy thực trạng đó, ứng dụng Dr.ViVi đã được ra đời để hỗ trợ người dùng hiểu được các kết quả xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu bằng cách chụp lại giấy kết quả xét nghiệm bằng điện thoại.

Ứng dụng Dr.ViVi do đội ngũ phát triển của Công ty TNHH MTV My Heath kết hợp với Viện Nghiên cứu Quốc tế MICA thuộc Đại học Bác Khoa và Viện phát triển y dược Công Nghệ Cao hoàn thành.
Đáng chú ý, kỹ thuật nhận dạng ký tự quang học (ORC) đều do chính đội ngũ phát minh của Viện Nghiên cứu Quốc tế MICA tự nghiên cứu và phát triển. Trong tương lai, Viện nghiên cứu này kỳ vọng ứng dụng được nhận dạng chữ viết tay (ICR). Đây đều là những kỹ thuật hàng đầu thế giới.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên