Xây dựng các cách Tuyên Dương Nhân Viên Cho Doanh Nghiệp

1. Thư, thiệp và lời nhắn

Những mẫu thư giấy, mẫu tuyên dương viết tay là các phương pháp truyền thống vừa tiết kiệm mà thể hiện được sự chân thành của doanh nghiệp đến với nhân viên. Những lời khen, động việc kèm ghi chú cảm ơn có thể kiến bạn hào hứng làm việc cả ngày.

2. Quà và tiền thưởng

Các phần quà nhỏ hay tiền mặt là các phần thưởng thiết thực, hấp dẫn mà bất kỳ nhân viên nào cũng đều hài lòng khi được nhận. Tuy nhiên, vì đây sẽ ảnh hưởng đến các khoản chi của công ty nên cần được quản lý một cách chặt chẽ, thiết kế thành từng đợt trong năm và xem xét áp dụng cho các đối tượng nhân viên thật sự xứng đáng.
Ngoài ra đối với các phần thưởng là hiện vật, nếu doanh nghiệp bạn đang không chắc về sở thích của từng nhân viên có thể đổi thành các phiếu voucher (phiếu mua hàng) sẽ linh hoạt với nhân viên hơn.

3. Tuyên dương trước tập thể

Khi nhân viên cống hiến trong thời gian dài cho doanh nghiệp, bên cạnh các phần thưởng họ cần một sự vinh danh trước tập thể để được công nhận sự cống hiến đó trước toàn bộ mọi người. Việc tuyên dương nhân viên xuất sắc trước tập thể một cách trang trọng sẽ mang lại cảm giác tự hào, xứng đáng với nổ lực và công sức nhân viên đã bỏ ra.

4. Cơ hội thăng tiến

Đối với những người có chí hướng trong công việc thì sự thăng tiến còn hấp dẫn hơn cả các hình thức thưởng hiện vật, hiện kim. Đây được xem là cách công nhận đáng giá nhất cho sự nỗ lực của họ. Hình thức này có thể thực hiện bằng cách trao các cơ hội học tập nâng cao chuyên môn, thực hiện các công việc, dự án ngoài phạm vi nhiệm vụ thông thường. Đây cũng là chính sách nhằm khai thác thêm năng lực mới của nhân sự.

5. Các đặc quyền ưu tiên
Đưa cho nhân viên các đặc quyền để nói lên quan điểm, suy nghĩ và nguyện vọng của họ cũng là môt phần thưởng dành cho nhân viên. Hoạt động này có thể dành cho các nhân viên có thâm niên hoặc có thành tích vượt trội tham gia đóng góp ý kiến vào các quyết định hoặc sự kiện quan trọng của công ty.

6. Ăn uống, tiệc mừng

Một hình thức khác được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tuyên dương nhân viên là tổ chức các bữa tiệc ăn uống, tiệc mừng. Các sự kiện này không chỉ tạo động lực cho nhân viên, giúp kết nối nội bộ mà còn là diệp để doanh nghiệp truyền tải thông điệp và văn hóa đến với nhân viên.

Theo nguồn: codx.vn
 
Bên trên