TQ Bạn đã biết tay và ngón đeo nhẫn cưới đúng nhất chưa?

"Ngón đeo nhẫn cưới nào là chuẩn?" là câu hỏi đang thu hút sự quan tâm của nhiều cặp đôi sắp kết hôn hiện nay. Thực tế, việc đặt nhẫn cưới trên tay nào và ngón nào phụ thuộc vào từng phong tục và tập quán tại mỗi quốc gia. Trong bài viết này, Tierra Diamond sẽ đưa ra giải đáp cho những thắc mắc này.

1. Hiểu rõ về tay đeo nhẫn và ngón đeo nhẫn cưới
Đầu tiên, hãy cùng Tierra khám phá sâu hơn về ý nghĩa tuyệt vời của chiếc nhẫn cưới! Theo các tài liệu Hán học, chữ "nhẫn" có hình ảnh là "con dao đâm vào tim", thể hiện sự nhẫn nại và kiên trì. Do đó, nhẫn cưới mang ý nghĩa đại diện cho sự đồng lòng và lòng trung thành trong cuộc sống hôn nhân, là một biểu hiện cao quý của tình yêu thương giữa hai người.Nhẫn cưới là vật linh thiêng minh chứng cho sự kết trái tình yêu của một cặp đôi

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới Eternity NCC0001

Vậy, việc ngón đeo nhẫn cưới trên tay nào chuẩn truyền thống? Người Việt Nam từ lâu đã cho rằng "nam tả, nữ hữu", tức là nam bên trái, nữ bên phải. Điều này cũng áp dụng vào việc quyết định ngón và vị trí đeo nhẫn cưới. Theo đó, trong lễ cưới, cô dâu thường đeo nhẫn cưới trên bàn tay bên phải và đặt trên ngón áp út, trong khi chú rể sẽ đeo nhẫn cưới trên cùng ngón và vị trí, nhưng trên bàn tay trái.

Phong tục này cũng được áp dụng tại đa số quốc gia, trừ một số nước có phong tục riêng ví dụ như: Phụ nữ Do Thái chỉ đeo nhẫn ở ngón tay trỏ, hay một số quốc gia lại quan niệm cả cô dâu chú rể nên đeo nhẫn ở bàn tay trái bởi họ quan niệm rằng, ngón đeo nhẫn cưới ở bàn tay trái là nối với tim, giúp tình cảm của chú rể thông qua chiếc nhẫn gần đến trái tim của cô dâu nhất.

Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, việc đeo nhẫn cưới nam hay nhẫn cưới nữ ngón nào hay bàn tay nào đã không còn quá chuẩn mực, dù đeo nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới như thế nào, điều ưu tiên nhất vẫn là cả hai món đồ trang sức đặc biệt này phải tạo sự thoải mái cho các hoạt động sinh hoạt thường ngày của cặp đôi.

2. Tại sao ngón đeo nhẫn cưới là ngón áp út?
Vậy tại sao, ngón đeo nhẫn cưới lại là ngón áp út? Theo văn hóa dân gian xưa, trên bàn tay năm ngón, mỗi ngón tay đều đại diện cho một ý nghĩa khác nhau, cụ thể: Ngón cái biểu thị cho cha mẹ, biếu thị lòng biết hơn, hiếu thuận với song thân dưỡng dục mình. Tương tự thế, ngón trỏ biểu thị cho anh em, ngón giữa tượng trưng cho bản thân, ngón út tượng trưng cho con cái, và ngón áp út tượng trưng cho bạn đời.

Bây giờ, hãy cùng Tierra làm một thực nghiệm nhé. Đầu tiên, bạn để hai tay ở phía đối diện nhau, úp sát hai bàn tay khít lại với nhau rồi từ từ tách mở từng ngón trên hai bàn tay ra. Bạn sẽ nhận thấy rằng, các ngón trỏ, ngón út, ngón cái đều dễ dàng tách ra trừ hai ngón áp út không thể tách rời. Điều này biểu trưng cho việc hai bạn sẽ luôn cùng hòa quyện, gắn bó không thể tách rời. Ba mẹ, bạn bè, con cái đều có thể một ngày rời xa bạn, nhưng bạn đời thì sẽ luôn song hành cùng bạn xuyên suốt cuộc đời. Đó cũng chính là lý do tại sao ngón đeo nhẫn cưới lại ở ngón áp út.Đeo nhẫn cưới ngón áp út biểu trưng cho việc hai bạn sẽ luôn cùng hòa quyện, gắn bó không thể tách rời

3. Vì sao không nên đeo nhẫn cưới ở ngón giữa
Như đã nói ở trên, ngón giữa là ngón tay biểu thị cho bản thân. Nếu ngón đeo nhẫn cưới của bạn là ngón tay giữa sẽ rất dễ gây hiểu lầm rằng bạn đang độc thân. Với trường hợp nhẫn cưới bị lỏng hay không thoải mái ở ngón áp út, bạn hãy đem ngay đến nơi mua nhẫn để chỉnh size tay cho vừa, không nên chuyển nhẫn cưới sang ngón giữa vì như vậy sẽ làm mất ý nghĩa thiêng liêng của chiếc nhẫn cưới.

4. Địa chỉ mua nhẫn cưới uy tín tại Việt Nam
Nhẫn cưới không chỉ là một món đồ trang sức mang ý nghĩa thiêng liêng trong ngày trọng đại của đôi bạn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật đem lại cả giá trị vật chất và tinh thần cho khách hàng. Tierra Diamond là một trong những thương hiệu trang sức hàng đầu với các mẫu nhẫn cưới luôn được chú trọng tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Tierra Diamond cung cấp các kiểu nhẫn cưới đa dạng, phù hợp với mọi phong cách của đôi bạn. Từ nhẫn cưới truyền thống, nhẫn cưới hiện đại, nhẫn cưới trơn hay nhẫn cưới kim cương… Với mỗi kiểu nhẫn, Tierra cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng về chất liệu nhẫn cưới như: Vàng trắng, bạch kim (nhẫn cưới platinum) hiện đại, vàng hồng… Đến với Tierra, chúng tôi tin rằng bạn sẽ dễ dàng tìm được nhẫn cưới cho ngày chung đôi phù hợp nhất cho chàng và nàng.Nhẫn cưới hiện đại với tổng thể độc đáo thích hợp cho những đôi trẻ đang tìm kiếm phong cách trẻ trung, cá tính

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2005

Nhẫn cưới là vật định tình, là minh chứng hoàn hảo cho tình yêu của hai bạn, chính vì thế hãy lựa chọn bàn tay đeo nhẫn, ngón đeo nhẫn cưới đúng nhất và một cặp nhẫn cưới phù hợp nhất cho đôi bạn nhé. Đặc biệt, Tierra Diamond mang đến ưu đãi dành riêng cho các cặp đôi với cơ hội nhận ngay Voucher trị giá 500.000 đồng khi tham gia chương trình: Cùng anh, nhé?, diễn ra từ ngày 01/06/2023 -30/09/2023 bằng cách chia sẻ khoảnh khắc và câu chuyện tình yêu của đôi bạn với chúng tôi. Nhanh tay đăng ký tham gia cùng người ấy và cùng Tierra lưu giữ những kỷ niệm hạnh phúc của đôi bạn.

Xem thêm tại:

Tay đeo nhẫn cưới, ngón đeo nhẫn cưới đúng nhất 2023
 

sangdv2007

New member
Dù là nam hay nữ, việc lựa chọn một chiếc nhẫn kim cương phù hợp không chỉ là việc chọn một món trang sức đẹp mắt, mà còn là cách để thể hiện cái tôi và cái duyên của chính mình. Với sự khác biệt về thiết kế, chúng ta có thể tìm thấy chiếc nhẫn kim cương hoàn hảo, phản ánh đúng những giá trị và cái tôi mà chúng ta muốn truyền tải.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt về thiết kế giữa nhẫn kim cương nam và nữ. Hãy lựa chọn một chiếc nhẫn kim cương phù hợp và tự tin thể hiện cái tôi của bạn!
 
Bên trên