HCM Bạn nên biết cách sử dụng phân trùn quế như thế nào đúng cách !

nguyenthi

New member
Đây là bài viết chia sẻ về phân trùn quế dựa trên kinh nghiệm mà mình đã sử dụng. Các loại cây cảnh bonsai mình mua rất đắt tiền nên việc lựa chọn phân cho chúng cũng rất kỹ lưỡng.Các loại phân vô cơ không bao giờ được sử dụng. Mình cũng thường trộn nhiều loại phân hữu cơ khác nhau như phân úc, bánh dầu xay, phân dơi… để tăng dinh dưỡng.

Phân trùn quế là gì?

Theo nghiên cứu các loại giun đỏ sau khi tiêu hóa thức ăn của chúng thường là phân hoặc chất mùn đã hoai mục. Chúng sẽ thải ra môi trường các chất ở dạng ion rất dễ hấp thu cho cây vì vậy có hiệu quả tức thời với cây trồng.

Phân trùn quế rất nhiều dinh dưỡng do thức ăn của chúng thường là phân bò, phân heo tươi. Bón phân trùn quế vừa hiệu quả lại rất an toàn chính vì vậy nó được coi là loại phân hữu cơ vi sinh tốt nhất hiện nay. Trong thành phần của phân trùn quế có chứa đầy đủ đa lượng, vi lượng, vi sinh vật có lợi và các enzyme cần thiết.

Hàm lượng dinh dưỡng của phân trùn quế

Mùn: hơn 50% thành phần của phân trùn quế là mùn giúp cải tạo đất, giữ ẩm và bổ sung hệ vi sinh giúp các chất hữu cơ trong đất được phân giải tốt nhất.

Vi sinh vật có lợi: hệ sinh vật trong phân trùn quế rất đa dạng có tới hơn 80 loại. Vừa tăng sức đề kháng cho cây vừa giúp đối kháng lại với các nấm bệnh ở trong rễ.

Khoáng chất: trong phân trùn quế có đầy đủ các chất đa lượng, vi lượng, trung lượng ở dạng ion cây có thể hấp thụ ngay.

Trùn quế: trong phân trùn quế còn tồn tại rất nhiều trứng. Vì thế sau khi bón được khoảng 30 ngày các trùn quế con sẽ lớn lên và tiếp tục làm nhiệm vụ cải tạo đất. Lưu ý thức ăn của trùn quế tươi là phân tươi, mùn thực vật đã hoai mục bạn cần bổ sung thường xuyên.

Phân trùn quế mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Phân trùn quế được bán nhiều và rộng rãi nhưng để tìm mua phân trùn quế mua ở đâu giá tốt nhất là đều nhiều khách hàng quan tâm. Đến với trunquethanhthien.com địa chỉ cung cấp phân trùn quế nguyên chất chưa qua xử lý đảm bảo uy tín chất lượng hiện nay. Hãy gọi ngay chúng tôi theo số hotline: 0968.472.720 để biết giá bán chính xác ban nhé !
 
Bên trên