TQ CÁCH SỬ DỤNG NẤM LIM XANH

Đối với Nấm Lim Xanh, Nấm lim xanh Nguyên Cây: Trước khi sử dụng, cần cạo sạch phần gốc bị bám bẩn hoặc bám trên vỏ cây gỗ Lim và làm sạch bụi bám vào nấm trong quá trình sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên. Sau đó bẻ hoặc cắt thành từng miếng nhỏ để uống. Ganoderma lucidum có thể được sử dụng theo 3 cách:
Cách 1: Mỗi lần nấu khoảng 10g - 30g nấm với 1,5 lít - 2 lít nước rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Mát và sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức. Nó được khuyến khích để uống nó trong suốt cả ngày. Phần bã còn lại có thể nấu thêm một lần nữa với 1/2 lít nước. Điều này nên được tuân theo để có kết quả tốt nhất.
Cách 2: Dùng như trà, cà phê. Đối với nấm thái lát, bạn dùng ấm đun nước để duy trì độ nóng trong một giờ.
Cách 3: Dùng ngâm rượu. Nấm lim xanh thái lát hoặc để nguyên con (làm sạch) ngâm rượu trắng khoảng 1 tháng thì dùng được.
Cách 4: Nấm lim xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng hàng ngày như hầm, cháo, súp, canh, kết hợp với các thực phẩm khác như thịt gà, chim bồ câu… để tạo nên những bữa ăn ngon, bổ cho cả gia đình. .
Lưu ý: Sau 2-3 ngày sử dụng nấm có thể xuất hiện các triệu chứng như táo bón, tiêu chảy, ngứa ngáy. Bệnh nhân ung thư và tiểu đường cảm thấy rằng bệnh của họ ngày càng nặng. Đây là dấu hiệu bình thường, không có gì đáng lo ngại. Bạn có thể giảm lượng sử dụng hoặc ngưng hẳn 4-5 ngày, sau đó dùng tiếp thì các triệu chứng trên sẽ hết.
 
Bên trên