HCM Các loại sen đá hot hiện nay

gocnhosenda

New member
Sen đá móng rồng được coi là loài khỏe mạnh nhất trong họ cây mọng nước. Do có hệ rễ dài và phát triển mạnh mẽ, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây. Lá cây móng rồng có hình dạng thon dần về phía cuối, trên đó có các vân trắng tạo thành hình dạng giống như sao biển vằn hoặc như những chiếc vuốt của Rồng, chính vì điều này mà nó được gọi là cây Móng Rồng.

Sen đá cam (có tên khoa học là Sedum adolphi ‘Firestorm’), là một trong số những loài cây cảnh thuộc họ bỏng Crassulaceae và có thân mọng nước. Nổi bật trong dòng sen đá, sen đá cam là một loại cây phổ biến từ Mexico và Tây Bắc Nam Mỹ. Màu sắc của loại cây này là một gam màu trung tính, tỏa nhiệt nhưng nhẹ hơn màu đỏ, giúp cho người nhìn có cảm giác hấp dẫn và ấm áp.

  • Sen đá hồng mập:
Sen đá hồng mập còn có tên tiếng anh là Graptopetalum superbum, thuộc họ Bỏng. Khi bạn có suy nghĩ đến loại cây này, hãy liên tưởng ngay đến những cánh sen đá căng mọng. Thân cây thường có màu xanh tía từ gốc kéo dài đến ngọn, rồi dần chuyển sang màu hồng bóng mượt vô cùng đẹp mắt.
Cây sẽ thường mọc thành những đài lớn, với các cánh sen xếp sát nhau và xoay quanh trục, tạo thành hình dáng bông hoa sen tuyệt đẹp. Hãy lưu ý, những cây sen đá thuộc họ Graptopetalum thường có lá dày mọng nước và rất dễ trồng.

Thực tế cách trồng sen đá cũng không quá khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần đảm bảo đáp ứng được 3 yếu tố chính là đất trồng, nước tưới và ánh sáng thì cây sẽ phát triển khỏe mạnh. Chúc bạn sớm sở hữu được thật nhiều loại sen đá như mong muốn!
 
Bên trên