TQ Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Tiên Phước Gia Truyền

Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Tiên Phước Gia Truyền
Nấm Lim Xanh Rừng Tiên Phước được thu hoạch từ những cánh rừng nguyên sinh thuộc dãy Trường Sơn, vùng cao trung hoặc nam Lào. Sau đó, nấm lim xanh được sơ chế và chế biến đặc biệt bằng phương pháp lâu năm. Với cách xử lý này, các độc tố của nấm được loại bỏ và làm giàu các thành phần dược chất. Việc sơ chế thủ công có thể không loại bỏ hết độc tố từ nấm. Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến và bảo quản đúng cách để an toàn cho sức khỏe.
Quá trình xử lý được thực hiện như sau:
Nấm lim xanh được chọn lọc từ những cây đạt tiêu chuẩn, được kiểm duyệt kỹ càng. Tiến hành loại bỏ phần chân nấm bám vào gốc.
Loại bỏ độc tố tự nhiên và làm giàu dược chất nấm thông qua quy trình tiền xử lý gồm nhiều bước.
Tùy theo mục đích sử dụng và kích thước nấm có thể thái lát mỏng hoặc để nguyên củ.
Cách chế biến nấm lim xanh phổ biến nhất
Cách nấu nước nấm lim xanh khô
Cách chế biến nấm lim xanh khô rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước:
Dùng nấm lim xanh đúng liều lượng quy định;
Đem sắc với 2 lít nước, đun trên lửa nhỏ, đợi đến khi nước sắc còn 1,5 lít;
Chia ra uống 5 - 7 lần trong ngày.
Cách chế biến nấm lim xanh phổ biến nhất
 
Bên trên