xuongbanhkeodainhan
Member
Sự kết hợp từ vị ngọt của kẹo mạch nha, đường mía cùng với độ béo ngậy thơm bùi của lạc và đậu phộng sẽ làm cho nhiều người phải mê mẩn. Hãy trổ tài nghệ nấu ăn với cách làm kẹo đậu phộng mà chúng tôi đề xuất cho bạn nhé.
1. Cách làm kẹo đậu phộng đúng chuẩn kiểu Quảng Nam
Chắc hẳn món kẹo phộng đã là một món kẹo rất quen thuộc với mọi người rồi đúng không?
Với món kẹo lạc bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu, và mặc dù đây cũng không phải là món ăn đặc sản của Quảng Nam nhưng bạn lại có thể bắt gặp rất nhiều ở nơi đây. Sau đây sẽ là công thức dành cho cách làm kẹo động phộng theo chuẩn kiểu ở vùng đất Quảng Nam mà bạn có thể tham khảo.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1: Lựa chọn đậu
Để cho những chiếc kẹo đậu phộng sau khi thành phẩm có được vị ngon hương thơm chuẩn bị thì sau khi mua đậu về bạn cần phải sàng lọc kỹ, chọn các hạt đậu đều nhau, không bị hư hỏng, loại bỏ những hạt đó ra. Sau đó là tiến hành rang đậu để tạo được độ thơm cho kẹo.
>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về kẹo đậu phộng huế
Bước 2: Thực hiện việc thắng đường.
Mạch nha là một nguyên liệu thường có khi chế biến các loại kẹo. Tuy nhiên không có cần mạch nha thì bạn vẫn có thể làm được món kẹo đậu phộng ngon thơm như thường, cùng tìm hiểu cách làm nhé.
Tham khảo thêm bài viết chuyên mục món ăn ngon của Nông sản Dũng Hà:
1. Cách làm kẹo đậu phộng đúng chuẩn kiểu Quảng Nam
Chắc hẳn món kẹo phộng đã là một món kẹo rất quen thuộc với mọi người rồi đúng không?
Với món kẹo lạc bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu, và mặc dù đây cũng không phải là món ăn đặc sản của Quảng Nam nhưng bạn lại có thể bắt gặp rất nhiều ở nơi đây. Sau đây sẽ là công thức dành cho cách làm kẹo động phộng theo chuẩn kiểu ở vùng đất Quảng Nam mà bạn có thể tham khảo.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu phộng
- Bánh tráng
- Mè vàng
Bước 1: Lựa chọn đậu
Để cho những chiếc kẹo đậu phộng sau khi thành phẩm có được vị ngon hương thơm chuẩn bị thì sau khi mua đậu về bạn cần phải sàng lọc kỹ, chọn các hạt đậu đều nhau, không bị hư hỏng, loại bỏ những hạt đó ra. Sau đó là tiến hành rang đậu để tạo được độ thơm cho kẹo.
>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về kẹo đậu phộng huế
Bước 2: Thực hiện việc thắng đường.
- Sau khi mua về bạn hãy dùng dao và chặt vụn chúng ra, sau đó cho vào nồi nước sôi và thực hiện việc thắng đường. Bạn phải thắng đường sao cho tới, như vậy thì khi đó kẹo sẽ không bị rời và được kết dính lại với nhau.
- Bạn cũng có thể cho thêm một vài lát gừng tươi để tạo thêm hương thơm cho món kẹo của mình
- Ngoài ra bạn cũng có thể rắc thêm một chút hạt mè rang để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn. Hoặc cũng có thể là dừa khô bào sợi đều được.
- Đợi cho đến khi kẹo đông cứng lại là bạn đã có thành phẩm và có thể thưởng thức chúng được rồi.
Mạch nha là một nguyên liệu thường có khi chế biến các loại kẹo. Tuy nhiên không có cần mạch nha thì bạn vẫn có thể làm được món kẹo đậu phộng ngon thơm như thường, cùng tìm hiểu cách làm nhé.
Tham khảo thêm bài viết chuyên mục món ăn ngon của Nông sản Dũng Hà:
- Bật mí cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất
- Hướng dẫn cách làm sốt trứng muối ngon dễ thực hiện nhất
- Hướng dẫn những món ăn cho bà bầu được chế biến từ cua siêu hấp dẫn
- Đường cát trắng 200 gam
- Nước lọc 150ml
- Bơ lạt 20 gam
- Hạt đậu sau khi mua về thì bạn tiến hành loại bỏ các hạt bị sâu, hư hỏng. Sau đó thực hiện việc rang chín vàng. Lưu ý bạn nên bỏ chút muối vào rang cùng để tránh bị cháy.
- Cho đường, muối và nước vào nồi khuấy tan, rồi bắc lên bếp và đun nhỏ lửa. sau đó cho thêm một chút gừng tươi được băm nhỏ vào để tạo độ thơm.
- Kiểm tra độ tới của nước đường.
- Chuẩn bị sẵn một khung bằng inox, tiếp đó cho màng bọc thực phẩm hoặc giấy bóng kính lên.
- Tiếp đó là đổ phần hỗn hợp đường vào. Dùng thìa trải đều. Sau đó cho hết phần vừng còn lại phủ đều lên.
- Tiếp đó lấy kẹo ra khuôn và thực hiện việc việc cắt kẹo thành những thanh dài khoảng 3cm đến 4cm.