Hương Vị Hà Thành
New member
Cách làm mứt gừng
Đây là cách làm mứt gừng đơn giản mà bạn có thể thử:
Nguyên liệu:
Đây là cách làm mứt gừng đơn giản mà bạn có thể thử:
Nguyên liệu:
- Gừng tươi
- Đường
- Nước
- Chuẩn bị gừng: Lột vỏ gừng, sau đó cắt thành từng lát mỏng.
- Luộc gừng: Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho gừng vào luộc trong khoảng 10-15 phút để làm mềm gừng. Sau đó vớt gừng ra, rử nguối nước lạnh và để ráo.
- Pha nước đường: Trong một nồi nấu, pha chế dung dịch đường với nước theo tỉ lệ nhất định tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân.
- Nấu mứt: Đun nấu dung dịch đường choến khi nó sôi và có độ sánh mong muốn. Sau đó thêm gừng đã luộc vào nồi nấu và đảo đều để gừng được phủ đều lớp đường.
- Hầm mứt: Hầm gừng trong dung dịch đường cho đến khi gừng hấp thụ đường đều và có mùi thơm.
- Đóng hũ: Cuối cùng, đóng mứt gừng vào hũ và kín nắp để bảo quản.