TQ Cách Nấu Nấm lim xanh Khô Bạn Cần Biết

Nấm lim xanh khô phải được sơ chế trước khi sử dụng. Cách sơ chế nấm lim xanh khô khá đơn giản, cùng với việc làm sạch, bạn có thể làm theo hướng dẫn:
Bước 1: Bỏ phần chân, gốc của nấm có vỏ cây gỗ lim vì vỏ này có hại cho sức khỏe.
Bước 2: Pha nước muỗi loãng rồi ngâm nấm khoảng 10 phút, vớt ra rổ để ráo.
Cách nấu nấm lim xanh cũng rất đơn giản. Tùy theo mục đích điều trị mà tăng giảm liều lượng phù hợp nhất.
bệnh nan y, chữa bệnh gan: 30g / ngày;
Phì đại tuyến tiền liệt, điều trị cao huyết áp, tai biến mạch máu não, bồi bổ cơ thể: 20g / ngày;
Viêm, đau khớp, gút: 15 g / ngày;
Đau dạ dày, đại tràng, tiểu đường, chống viêm: 10 g / ngày;
Sử dụng đúng liều lượng và mục đích sử dụng. Sắc nấm với 2 lít nước, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.
Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 1,5 lạng thì tắt bếp. Chia nước luộc nấm thành 5 phần và uống thay nước lọc. Có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không quá 24 giờ.
Trong vài ngày đầu tiên sử dụng lim xanh, bạn nên bắt đầu với khoảng 3-5g. Điều này giúp cơ thể chúng ta quen với hoạt chất. Tăng dần liều lượng đến mức tối đa cần thiết.
Bã nấm lim xanh có thể trộn với mật ong, dầu oliu hoặc chanh tươi để đắp, giúp đẹp da cho chị em.
 
Bên trên