TQ Cách sử dụng Nấm lim xanh và lưu ý khi sử dụng

Cách sử dụng Nấm lim xanh:
- Sau khi rửa sạch phải quan sát xem phần rễ còn bám vào vỏ cây hoặc gỗ Lim không, nếu còn thì phải bóc vỏ (vỏ hoặc gỗ Lim rất độc).
- Cắt nhỏ nấm lim xanh để tăng hiệu quả khi nấu trong nước. Mỗi lần nấu khoảng 20g-50g nấm với 2 lít nước và đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho 1,5 lít. Làm xong, để nguội là có thể dùng ngay (phải nấu vào sáng sớm và ăn trong ngày). Phần bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần với 1 lít nước sôi còn 0,5 lít.
- Bạn có thể nấu nấm Lim xanh với các loại cây thuốc hoặc vị thuốc khác như táo tàu, cam thảo bắc, atiso ngọt khác để dễ tiêu. Uống liên tục khoảng 1 tuần thì bắt đầu thấy khỏe, ăn ngủ tốt.
- Cho nấm Lim đã thái mỏng vào phích nước nóng, hãm trong 1 giờ rồi uống dần trong ngày.
- Nghiền nấm lim xanh thành bột, bọc trong túi vải cho vào ấm pha trà để uống như pha trà, hoặc cho vào cốc hãm với nước sôi trong 5 phút rồi uống hết bã.
- Ngâm rượu: Nấm lim xanh để nguyên hoặc thái lát ngâm rượu 45 độ trong khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm nấm Lim xanh vào buổi tối. Uống từ 1 đến 2 cốc mỗi ngày.
Một số lưu ý khi sử dụng Nấm Lim Xanh:
- Người dùng ban đầu có thể bị đau bụng, đi ngoài ra phân có nước, khó chịu khi đi cầu, mệt mỏi nhẹ, chóng mặt, v.v. Các triệu chứng này sẽ biến mất sau một thời gian ngắn sử dụng. sử dụng.
- Trong quá trình sử dụng nấm lim xanh không nên uống rượu bia, thuốc lá, cà phê, nước có ga, mỡ động vật… hạn chế ăn các gia vị, hành, tiêu, tỏi, ớt.
- Có thể sử dụng Nấm Lim Xanh hàng ngày trong thời gian dài mà không có tác dụng phụ, sợ lạm dụng.
 
Bên trên