Giá vàng vẫn giữ mức cao

nttvy27

Member
Căng thẳng địa chính trị, các cuộc bầu cử, việc giảm lãi suất là những yếu tố đang hỗ trợ mạnh cho giá vàng.

Xem chi tiết tại đây

Trong báo cáo mới phát hành, Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết giá vàng đang có xu hướng giảm nhẹ vì đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh. Nguyên nhân là thị trường đã mất hết kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 3 này.

Theo WGC, kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh, tiền lương người lao động vẫn tăng, giá thuê nhà chưa có dấu hiệu giảm.

Cuối cùng là căng thẳng địa chính trị ở biển Đỏ đã bắt đầu tác động đến chi phí vận chuyển hàng hóa, mà có thể dẫn đến tác động tiêu cực cho chuỗi cung ứng, vốn là nguyên nhân chính dẫn đến lạm phát gia tăng vào năm 2022.

Các yếu tố trên sẽ khiến lạm phát Mỹ khó thể giảm bền vững như kỳ vọng của Fed. Do đó, tổ chức này chưa thể sớm cắt giảm lãi suất.

"Nhưng vàng vẫn giữ hiệu suất cao trong năm nay nhờ vào căng thẳng địa chính trị, các cuộc bầu cử và Mỹ cuối cùng sẽ phải giảm lãi suất" - WGC nhận định.

Phiên giao dịch hôm nay (12-2), giá vàng thế giới giữ mức 2.022 USD/ounce, tương đương 60,1 triệu đồng/lượng. Trong một tháng qua, vàng đã mất 30 USD/ounce, tương đương 900.000 đồng/lượng.

Vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 64,55 và 78,90 triệu đồng/lượng.Nguồn: PHƯƠNG MINH (Báo Pháp Luật TP.HCM - PLO)
 
Bên trên