TQ Gia vị nào cần có trong nhà bếp cho món ăn ngon

TuTCH1

New member
Bột hoa hồi
Hoa hồi hay còn có tên khác là giác hồi hương. Bột hoa hồi là thành phẩm của các bông hoa hồi tán nhỏ, nghiền thành bột mịn, màu vàng đậm, thơm đặc trưng của hoa hồi. Đây là loại gia vị dùng trong chế biến các món ăn ngon hằng ngày.
Công dụng
Bột hoa hồi sử dụng làm gia vị ướp các loại thịt: vịt, bò, thịt rừng, nấu, nướng, thịt quay, nấu phở, nêm nguyên liệu thịt bò, nên đây là bột cần thiết trong bếp nhà bạn.
Dùng hồi làm thuốc, giúp tiêu hoá, lợi sữa, công dụng trên hệ thần kinh và cơ. Ngoài ra còn được sử dụng làm rượu khai vi, làm thuốc đánh răng.
Hồi vị cay, tính ôn. Có công dụng kiện tỳ, khai vị, chữa nôn mửa, đau bụng, bụng đầy chướng, giải độc thịt cá, làm thuốc giúp hỗ trợ sự tiêu hoá, ăn uống không tiêu, trị thấp khớp, đau lưng.
Bột sả
Sả là loại cây thuốc và gia vị ở các nước châu Á. Sả được sấy khô rồi xay nhuyễn thành bột. Nó vị đắng, tính ấm, mùi thơm, công dụng đánh tan mùi hôi, giải cảm hàn thấp, nóng sốt, trị bụng lạnh, nôn mửa. Sử dụng sả làm gia vị nấu ăn rất hợp trong mùa đông, tốt cho cơ thể, và hoàn toàn có thể chế biến bột sả khô ngay tại nhà.
Công dụng
Trong sả chứa Protein, Vitamin A, vitamin C, Vitamin B6, Vitamin B12. Ngoài ra, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũngcho rằng trong sả có nhiều khoáng chất và là nguồn cung cấp các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, magie, canxi,… Chính vì thế, đây cũng chính là vị thuốc giúp cải thiện sức khỏe của con người.
Đây là bột cần có trong bếp vì mùi thơm đặt trưng của sả luôn được ưa chuộng, thường được dùng để ướp những món ăn trước khi nấu, dùng trong tất cả các món nướng dậy lên mùi thơm hòa quyện kích thích giác quan của thực khách.
Bột củ riềng
Củ riềng vị cay thơm, khi chế biến món ăn làm tăng hương vị và khử mùi tanh của thực phẩm, có nguồn gốc từ khu vực phía Nam châu Á và nó thường được dùng trong y học cổ truyền
Công dụng
Bột củ riềng rất có ích trong điều trị viêm khớp, thấp khớp, phong thấp, đau cơ bắp và giúp vết thương nhanh lành mà ít để lại sẹo. Ngoài ra, bột củ riềng cũng có khả năng điều trị chứng khó tiêu, làm giảm viêm loét dạ dày.
Chứa nhiều chất chống oxi hóa làm giảm các tác hại gây ra bởi gốc tự do và những độc tố khác trong cơ thể. Vì thế, bột củ riềng giúp ngừa và điều trị những căn bệnh về da như: ghẻ, lở loét, sưng viêm, lang ben.
Không chỉ mang lại hương vị thơm ngon cho từng món ăn, dùng bột củ riềng khô trong bữa ăn còn giúp lưu thông máu trong cơ thể, nên đây là bột cần có trong bếp nhà bạn.
Xem thêm cách làm mặt nạ trà xanh matcha cho làn da tươi sáng TẠI ĐÂY
 
Bên trên