HELP Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan đơn giản

Kẹo đậu phộng là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon. Công thức chế biến món ăn này rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác là bạn đã có ngay một đĩa kẹo dồi với vừng, đậu giòn tan, béo ngậy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kẹo lạc từ mạch nha. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa? Bắt đầu nào!

Phương pháp làm kẹo đậu phộng truyền thống

Thành phần Kẹo đậu phộng

Nguyên liệu làm kẹo lạc
 • 400g đậu phộng, 125ml nước
 • 170g đường
 • 40g gừng
 • 2 muỗng cà phê
 • Nước chanh
 • 100g mạch nha
 • 110g hạt mè trắng

 • Cách làm Kẹo đậu phộng

  Tiền xử lý nguyên liệu Bước 1

  Sau khi rang hạt mè, chia thành hai phần. Phần thứ nhất là 40g bạn chia kẹo, 70g còn lại bạn dàn đều trong khuôn kẹo để tạo thành một mặt bánh xinh xắn.

  Đậu phộng rang. Chú ý khi nướng đậu nhớ đảo đều tay và nhớ để lửa vừa. Sau khi nướng, để nguội và loại bỏ hết vỏ. Lưu ý rằng kẹo sẽ đẹp hơn nếu bạn loại bỏ vỏ nhé!

  >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Xưởng Bánh Kẹo Đại Nhân

  Bước 2 Đun sôi kẹo

  Bạn cho nước vào nồi, vặn lửa vừa và đun sôi nước. Tiếp theo, bạn cho tất cả đường vào và lắc đều lên. Khi nước sôi trở lại, bạn cho toàn bộ gừng đã băm nhuyễn vào. Lắc đều để hỗn hợp gừng với kẹo.

  Bạn nấu cho đến khi nước gừng trong, sau đó cho nước cốt chanh vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Lưu ý là không được khuấy khi làm kẹo vì nếu khuấy sẽ dễ bị lại đường, kẹo sẽ không ngon. Tiếp theo cho toàn bộ mạch nha vào.

  Sau khi thêm mạch nha, vặn nhỏ lửa. Khi đường chuyển sang màu nâu, chuẩn bị 1 cốc nước để thử đường. Bạn múc đường vào cốc đường, nếu đường không tan thì bạn chia nhỏ ra, đường sẽ đến.

  Khi đường nhừ, bạn cho đậu phộng rang vào, đảo đều rồi bọc quanh viên đậu. Thêm 40 gram hạt mè và trộn đều. Khi đường cuộn lại, cho nó vào khuôn có rắc hạt mè.

  Bạn dùng chày thủy tinh hoặc chày gỗ để cuộn kẹo ngay lập tức. Bạn để khoảng 3 phút là có thể cắt nhưng đừng để cứng quá sẽ khó cắt kẹo. Bạn thoa một chút dầu ăn lên dao và bắt đầu cắt kẹo thành những miếng vừa ăn.

  Thành phẩm bước

  Kẹo lạc truyền thống

  Kẹo giòn, không quá ngọt. Một chút cay của gừng và mùi thơm của mè. Uống một ít trà nóng cũng rất tốt. Có thể ăn với kẹo thuốc nổ, rất ngon!

  2 cách làm kẹo đậu phộng đường trắng

  Kẹo đậu phộng thành phẩm phải giòn tan trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị bơ nhẹ và vị thơm béo của đậu phộng và mè. Khi nhai sẽ có cảm giác giòn giòn.
 
Bên trên