TQ Hướng dẫn sử dụng Nấm Lim Xanh Tươi Khô

Trước khi sử dụng phải nhặt sạch phần gỗ lim bám vào chân nấm (vì lim xanh là loại sắt độc, chất độc tồn tại trong vỏ cây)
Dùng nước muối pha loãng ngâm nấm lim xanh trong 15 phút để nấm mềm hơn, dễ thái lát và đào thải chất bẩn, độc tố còn sót lại.
Rửa lại nấm, chú ý không để phần vỏ của nửa quả dính vào nấm.
Cách sử dụng loại nấm này rất đơn giản. Có hai cách sử dụng nấm lim xanh chính đơn giản nhất:
Sắc nước uống hàng ngày:
Cắt nấm thành sợi mỏng
30 g nấm lim xanh khô sắc với 2 lít nước. Đun khoảng 30 phút để thủy phân hết dưỡng chất bên trong.
Thay nước uống hàng ngày.
Dùng thuốc tây ít nhất 30 phút. Tránh các tác dụng phụ.
Bảo quản trong tủ lạnh, nhưng không quá một ngày.
Lưu ý: Nên sử dụng nồi điện ceramic có chức năng điều chỉnh thời gian nấu. Không dùng chảo nhôm, đồng vì có thể ảnh hưởng đến tác dụng của nấm.
Ngâm Rượu Nấm Lim:
500g nấm hương ngâm với 5 lít rượu nếp. Độ cồn từ 35 đến 45o
Có thể bổ đôi quả la hán, ngâm chung với nhau để giảm vị đắng.
Bảo quản ở những nơi khô ráo. Sau khoảng 6 tháng là có thể sử dụng được.
Lưu ý: Những người mắc các bệnh về gan, thận không nên sử dụng phương pháp này.
 
Bên trên