Hà Nội Học nhanh nhớ lâu ngữ pháp tiếng Trung như thế nào hiệu quả?

kaixin

New member
Đa số chúng ta đang học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng bằng phương pháp thụ động chỉ qua những kiến thức trong sách vở. Tuy nhiên kiến thức nếu không được ôn tập và sử dụng sẽ rất nhanh bị mai một, với ngữ pháp tiếng Trung cũng vậy. Sau đây sẽ là 3 cách giúp bạn thực hành và học nhanh nhớ lâu ngữ pháp tiếng Trung thông dụng bạn nên biết nhé.
18571


Đọc truyện Trung Quốc
Có lẽ đây sẽ là cách học phù hợp với các bạn thích đọc truyện. Việc bạn cần làm đầu tiên là chọn ra thể loại truyện bạn hứng thú, thích đọc nhất. Còn sau đó là bắt tay vào đọc, trong lúc đọc hãy chú ý xem các câu chữ tác giả viết như thế nào. Một lời khuyên nữa là bạn nên chọn những truyện ngắn đọc vào thời gian đầu, theo thời gian hãy tăng dần số trang trong cuốn truyện mà bạn đọc lên.
Học ngữ pháp tiếng Trung chậm mà chắc
Đối với kiến thức bạn đã học hãy luyện tập thật chăm chỉ, dành cho chúng một khoảng thời gian luyện tập đủ dài và phải chắc chắn rằng bạn đã nắm vững nó. Có thể nhiều bạn bảo với bạn rằng “ tôi chỉ học ngữ pháp này 1 ngày là đã nắm chắc rồi”. Lời khuyên của chúng tôi là bạn đừng để những câu nói đó gây xao nhãng, bởi mỗi người có một khả năng học, một khả năng ghi nhớ khác nhau. Vậy nên là có mất 5 ngày hay 7 ngày để nắm chắc một kiến thức ngữ pháp thì bạn hãy cứ bình tĩnh kiên trì luyện tập nhé.
Làm nhiều bài tập
Sẽ rất hữu ích khi bạn làm các dạng bài tập ngữ pháp, qua đó bạn có thể học hỏi được rất nhiều thứ như văn phong nói và viết, cấu trúc ngữ pháp, từ vựng,.. Tìm ngay một cuốn sách ngữ pháp mức độ từ dễ tới khó và nhớ phải có phần đáp án để kiểm tra lại. Mỗi lần chỉ nên tập trung vào một dạng ngữ pháp nhất định.
Học tiếng Trung hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng là cả một quá trình và cần có sự đầu tư thời gian công sức mới có thể học tốt nó. Vừa rồi là một vài tips có thể sẽ giúp quá trình học ngữ pháp tiếng Trung của bạn dễ dàng và đầy thú vị hơn nhé.
Tham khảo nguồn bài viết: https://kaixin.vn/chinh-phuc-ngu-phap-tieng-trung-voi-nhung-meo-cuc-de-sau/
 
Bên trên