Hà Nội iPad Pro 11" M2 2022: Không có gì thay đổi về ngoại hình và bên trong cũng vậy

CaoLuc

New member
iPad Pro 11" đã là đời thứ 4 nhưng ngoại hình của nó vẫn không thay đổi và phần cứng thì thay đổi nhiều so với đời 1 và 2, nhưng với đời 3 thì lại không có nhiều thay đổi (từ M1 lên M2). Cho nên nếu lúc này anh em mua một chiếc iPad mới hoặc anh em thực sự cảm thấy iPad của anh em đã không còn đáp ứng được nhu cầu thì anh em đổi… Cá nhân mình thấy nếu đổi một chiếc iPad cấu hình mạnh để làm việc thì anh em nên đổi chiếc M1 12"9 hoặc M2 12"9.

Hình dáng bên ngoài: Không thay đổi
iPad Pro 11" là chiếc tablet có kích thước và thiết kế hoàn hảo nhất hiện nay để dùng như một thiết bị tiêu thụ nội dung. Nó có kích thước như một quyển sách, đủ nhỏ để có thể mang vác đi nhiều nơi trong balo hay túi xách của anh em. Nó có tỉ lệ màn hình hợp lý để sử dụng hàng ngày, cầm và thậm chí là nhập liệu bằng hai ngón tay cái cho dù anh em cầm dọc hay cầm ngang.

Viền của màn hình iPad Pro 11" đều 4 cạnh và bo góc tròn bên ngoài cũng như bên trong phần hiển thị. Các cách mà họ bo cũng tương tự như việc Apple bo các góc app của họ hay các biểu tượng app trên màn hình nên cho cảm giác liền mạch khi sử dụng.

iPad Pro có cạnh vuông vức nhưng được mài/bo cạnh sắc và không nặng nên cầm không cảm giác bị cấn nhiều.
Cho nên nếu anh em không vấn đề gì với vẻ bề ngoài của iPad Pro 11", vật liệu mà họ sử dụng (giống nhau qua các đời) các đời trước thì chúng ta chẳng cần phải đổi, người dùng iPad sẽ không đổi máy như người dùng iPhone.

Sức mạnh phần cứng: không đổi nhiều so với đời 3, nhưng nhiều so với đời 1 và 2.
Chip M2 được Apple chia sẻ là mạnh hơn so với M1 một chút. Trong khi M1 đã quá mạnh so với phần lớp tablet trên thị trường nên có thêm một chút thì cũng không quá nghiêm trọng. Điều mà anh em cần quan tâm đó là máy dung lượng 128GB, 256GB hay 512GB thì RAM sẽ là 8GB trong khi các máy 1TB và 2TB dung lượng RAM là 16GB. Nếu anh em dùng iPad để xử lý việc nặng thì anh em quan tâm thông tin này. Cấu hình phần bộ nhớ liên quan đến RAM này cũng tương tự ở đời M1.Vậy nếu anh em có ngân sách để mua iPad Pro M2 512GB thì có thể lựa chọn M1 1TB sẽ hợp lý hơn.

Apple nói nhiều về khả năng xử lý phim 8K, làm các việc nặng, nối ra màn hình ngoài… nhưng cá nhân mình thấy dù gì thì iPadOS cũng là hệ điều hành cho người tiêu thụ nội dung. Sáng tạo nội dung thì anh em cần dùng macOS, nên cấu hình có mạnh đến đâu mà chúng ta không dùng đến thì cũng chẳng nên mua.

Mình đang dùng iPad Pro 12"9 2TB vì mình chọn màn hình Mini LED và dung lượng cao để chứa hình và phim thôi chứ không quan tâm lắm đến RAM. Với lại mình mua máy xài 5 năm nên có thể mua cấu hình cao.
Tính năng: không khác vì đều chạy iPadOS
Hệ điều hành quyết định hầu hết tính năng trên một chiếc máy, nhất là các máy cùng dòng, sự khác biệt về phần cứng không nhiều thì tính năng càng giống nhau nữa. iPad Pro 11" 2022 hay các đời trước đều có khả năng chạy được iPadOS mới nhất và phần cứng cơ bản thì không khác nhau nên tính năng anh em sẽ thấy nó không khác biệt nhau. Có thể là máy dùng chip M2 thì việc thực hiện tính năng nó được mượt hơn đời trước thôi.

Củ sạc và cáp sạc: 20W, dây cáp 2 đầu USB-C xịn và đẹp

Đi kèm trong hộp của iPad Pro 11" 2022 là củ sạc 20W và dây cáp 2 đầu USB-C. Củ sạc không có gì đặc biệt vì hiện tại anh em đã có nhiều củ sạc có đầu USB-C và có thể sạc ở tốc độ như vậy hoặc nhanh hơn nhiều, đa năng hơn nhiều.

Còn sợi dây kèm theo thì mình thích. Mình từng rất thích sợi dây hai đầu USB-C kèm theo iPad Pro trước đây vì nó vừa mỏng, mềm, nhẹ, đủ dài và có thể sạc được 100W. Sợi này vẫn còn các đặc điểm như là mỏng, mềm, nó còn có thêm các đặc điểm khác như là dây bọc sợi cho hình dáng đẹp hơn và bền bỉ hơn. Hai đầu USB-C của sợi dây được làm đẹp và đều nhưng sạc mình đo được chỉ là 60W.
 
Bên trên