HELP Khám phá cách làm bò kho dưa kiệu truyền thống với hương vị đặc trưng

tainguyen02

New member
Nguyên liệu:

500g thịt bò (thăn nạc hoặc gân)
200g dưa kiệu
3-4 tép tỏi, băm nhuyễn
1 củ hành tím, băm nhuyễn
3-4 quả hành lá, cắt khúc
2-3 quả ớt chuông, cắt khúc
2-3 quả sả, đập dập
2-3 quả trái thơm (tùy chọn)
2-3 quả hạt tiêu
1-2 quả quế
2-3 quả sao nêm
3-4 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường

Dầu ăn
Nước lọc
Cách làm:

Chuẩn bị thịt bò: Rửa sạch thịt bò, cắt thành miếng vuông nhỏ. Nếu sử dụng thăn nạc, bạn có thể cắt miếng to hơn (khoảng 3-4 cm) để giữ độ mềm của thịt sau khi nấu.
Ướp thịt: Trộn thịt bò với tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường. Để thịt ướp trong khoảng 15-20 phút để gia vị thấm vào thịt.
Xào thịt: Trong một nồi nấu, đổ dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, thêm thịt bò đã ướp vào nồi và xào đến khi thịt chuyển sang màu nâu và thơm phức.
Nấu nước dùng: Đổ nước lọc vào nồi, chỉ đủ để ủ thịt. Thêm hành lá, ớt chuông, sả, trái thơm, hạt tiêu, quế và sao nêm vào nồi. Đun nồi lửa nhỏ và để thịt nấu chín trong khoảng 1,5 - 2 giờ. Trong quá trình nấu, hãy thêm nước nếu cần, để đảm bảo thịt luôn ngập trong nước.
Chuẩn bị dưa kiệu: Gọt vỏ dưa kiệu và cắt thành miếng vừa.

Thêm dưa kiệu: Khi thịt đã mềm, thêm dưa kiệu vào nồi và nấu thêm trong khoảng 10-15 phút cho đến khi dưa kiệu chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Nêm gia vị: Thêm 1-2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường vào nồi. Khuấy đều và nếm nước dùng, chỉnh sửa gia vị nếu cần thiết.
Tiếp tục nấu: Tiếp tục nấu trong vài phút nữa để gia vị thấm đều vào thịt và dưa kiệu.
Tắt bếp: Khi nước dùng có màu nâu sánh, thịt và dưa kiệu đã chín mềm, tắt bếp và cho bò kho dưa kiểu ra tô.
Thưởng thức: Bò kho dưa kiệu thường được thưởng thức khi còn nóng, kèm theo cơm trắng nóng hổi.
Tìm hiểu các thông tin về tại https://hidafoods.vn/bo-kho-dua-kieu/
 
Bên trên