TQ Khám phá thế giới rõ nét - chia sẻ về thị lực và chăm sóc mắt

internbvmtn

New member
1. Thị lực là gì
Thị lực là khả năng quan sát của mắt nhận thức rõ các chi tiết. Nó giúp ta nhìn thấy ánh sáng và nhận biết đối tượng ở hai điểm gần nhau trên cùng một góc nhìn của thị giác. Bên cạnh đó thị lực cũng là thước đo để kiểm tra khả năng quan sát của mắt và phát hiện mắt tật khúc xạ.

2. Nguyên nhân gây ra suy giảm thị lực
Suy giảm thị lực là tình trạng của mắt khi nhìn ở một mức độ nào đó, gây ra những bệnh về mắt mà không thể khắc phục được bằng phương pháp đeo kính hoặc ở những người có khả năng nhìn kém khi không đeo kính hoặc kính áp tròng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra suy giảm thị lực như:
  • Đục thuỷ tinh thể
  • Cận thị
  • Viễn thị.
  • Mỏi mắt
  • Viêm kết mạc:
  • Có các bệnh lý về mắt như: Tật khúc xạ, chắp - lẹo, viêm loét giác mạc, đục thuỷ tinh thể,... Khi mắc phải những bệnh trên cần đi khám để được kiểm tra, khắc phục và điều trị kịp thời. Nếu không sẽ gây nguy hiểm cho mắt, khả năng bị mù lòa rất cao.
Ngoài ra, suy giảm thị lực còn nhiều bệnh khác ảnh hưởng đến như: tiểu đường, bạch tạng, ung thư mắt...
3. Quy trình đo thị lực ở mắt
Xem thêm:
Thị lực là gì? Quy trình đo thị lực có thể bạn cần biết?
Xem thêm bảng giá dịch vụ tại đây
_______________________________________________

BỆNH VIỆN MẮT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 309 Ngô Quyền, P. Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Daklak.

Hotline: 02623 68 08 08 - 0889 657 557 (Khoa khúc xạ BV)

Fanpage 1 : Bệnh Viện Mắt Tây Nguyên

Fanpage 2: Mắt Kính BV Mắt Tây Nguyên

Website: http://benhvienmattaynguyen.vn/
 

internbvmtn

New member
  1. Kính râm hay còn gọi là (kính mát) loại kính bảo vệ mắt của chúng ta khỏi tia UV hay tia cực tím. Đồng thời nó cũng giúp mắt hạn chế các bệnh về mắt như: Bỏng mắt, đục thủy tinh thể hay thoái hóa hoàng điểm vàng… Thế nhưng rất nhiều người đang xem nhẹ tác dụng của kính râm.
Nên mua kính râm ở đâu để đảm bảo uy tín
  • Mắt kính bệnh viện Tây Nguyên là bệnh viện mắt trong 5 tỉnh thành Tây Nguyên mổ cận bằng phương pháp lasik. Ngoài khám và điều trị các bệnh về mắt như: Đục thủy tinh thể, Glaucoma, Mộng thịt .… Thì khoa khúc xạ của bệnh viện có đầy đủ các loại mắt kính đẹp hợp thời trang, giá cả tốt nguồn gốc rõ ràng.

  • Xem thêm bảng giá dịch vụ tại đây
 
Bên trên