HCM Lưu trữ và bảo mật nội dung thông minh với Microsoft 365

TamMai222

Member
Ngày nay, Microsoft đã đưa ra tính năng, đi kèm với sức mạng trí tuệ nhân tạo (AI) và machine learning. Nôi dung lưa trữ trên Microsoft 365 từ OneDrive for Business và Sharepoint giúp cho người dùng tăng hiệu suất, đưa ra quyết định chính xác nhanh hơn & gia tăng bảo mật.

Nâng cao hiệu suất
Chìa khóa để trở nên năng suất chính là tận dụng nội dung có sẵn. Không cần xây dựng, sáng tạo và mất thời gian triển khai cái mới. Tuy nhiên, việc lưu trữ đang dần trở thành thách thức. Do sự bùng nổ của nội dung kỹ thuật số, như hình ảnh, video, audio file. Cho đến thời điểm hiện tại, những file với dung lượng lớn như vậy trở nên cồng kềnh để quả lý. Người dùng sẽ gặp khó khăn khì tìm kiếm để tái sử dụng nội dung.

Ghi lại âm thanh & video – Dịch vụ tự đông sao chép có sẵn dành cho Video & file âm thanh trên OneDrive và Sharepoint. Sử dụng công nghệ AI tương tự như Microsoft Stream. Trong khi xem video hoặc nghe file audio, bản sao đầy đủ (phát triển trên cả khả năng truy cập và tìm kiếm) được hiển thị trực tiếp trên trình xem đầu của Microsoft. Được hỗ trợ hơn 320 loại tệp khác nhau. Giúp nhân viên tối ưu nội dung âm thanh và video cá nhân, cũng như cộng tác để sản xuất ra sản phẩm tối nhất.

Khi bạn đã sẵn sàng để tạo và chia sẻ video đến toàn bộ doanh nghiệp, bạn có thể upload và publish trên Microsoft Stream. Bạn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ sao chép và khả năng AI khác, bao gồm nhận diện khuôn mặt qua video và phụ đề tự động. Quan trọng hơn, nội dung video và audio sẽ không bị xóa khỏi Microsoft Cloud. Không cần nhờ vào các dịch vụ từ bên thứ ba, tốn kém và thiếu an toàn. (lưu trữ nội dung trên Microsoft365)

Tìm kiếm Audio, video và hình ảnh – Microsoft cho ra đời tính năng ảnh vô cùng giá trị trên OneDrive và SharePoint.

Sử dụng AI tự nhiên, bảo mật, để xác định vị trí chụp ảnh, nhận dạng đối tượng và trích xuất văn bản. Tính năng nhận dạng và trích xuất văn bản cho phép tìm kiếm hình ảnh dễ dàng như tìm kiếm thư mục, tài liệu. Ví dụ, người dùng có thể tìm kiếm folder của hóa đơn có “sushi”. Video và audio có thể tìm kiếm dễ dàng nhờ vào tính năng sao chép đã nêu trên.

Đề xuất tệp thông minh – Microsoft giời thiệu chế độ xem file mới trong OneDrive và trang chủ the Office.com để đề xuất các tệp có liên quan cho bạn. Những file được đề xuất dựa trên sự thông minh của Microsoft Graph. Hiểu được cách thức làm việc, ai là người làm việc cùng với bạn và hoạt động trên nội dung được chia sẻ xuyên suốt Microsoft 365.Sự thấu hiểu sâu sắc về hành vi người dùng và quan hệ của nhân viên trở nên vô cùng đặc biệt tại Microsoft 365. Tính năng này tiếp tục được nâng cao khi sử dụng nội dung trong OneDrive Và Sharepoint.

AI cũng làm cho việc xây dựng tài liệu trở nên dễ dàng nhờ việc tái sử dụng nội dung hiện có. Tap future trong Word 2016 và Outlook 2016 đề xuất nội dung được lưu trữ trong OneDrive và SharePoint. Nhờ việc thấu hiều nội dung bạn đang làm. Điều này cho phép bạn tận dụng và sử dụng lại đoạn văn bản, bảng biểu, đồ họa, sơ đồ và nhiều hơn từ những tệp khác trong khi đang làm việc trên tài liệu hoặc email mới.

Đưa ra quyết định sáng suốt hơn
OneDrive và SharePoint sẽ loại bỏ mọi khó khăn trong việc đưa ra quyết định nhờ vào AI cải tiến trong khi làm việc với nội dung.

File insights – Hiện tại, Microsoft triển khai thẻ file được cập nhật. Từ đó, cung cấp số liệu thống kê truy cập cho mọi tệp được lưu trữ trong OneDrive và SharePoint. Cho phép người dùng xem được ai đang xem tệp và hoạt động của, giups người dùng quyết định các bước tiếp theo. Microsoft cũng sẽ đưa tính năng thống kê tệp vào trải nghiêm ứng dụng Office gốc.

Hơn nữa, Microsoft cũng sẽ giới thiệu insight bổ sung vào file card với “Inside look”, cho người dùng những thông tin quan trọng ngay lập tức – bao gồm thời gian đọc và những điểm quan trọng trong tài liệu. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn và lưu trữ để sử dụng sau.

Chia sẻ thông minh – Người dùng sẽ có lựa chọn để dễ dàng chia sẻ những nội dung liên quan với người có mặt trong cuộc họp. Ví dụ, nếu bạn cần phải thuyết trình file PowerPoint, bạn có thể chia sẻ file thuyết trình với những người tham dự khi cuộc hợp kết thúc. Trong ứng dụng OneDrive mobile, Microsoft tự động nhắc bạn chia sẻ ảnh được chụp trong cùng một cuộc hợp. Có thể là bảng trắng nơi bạn phác thảo ý tưởng mới với đồng nghiệp – tất cả đều dựa trên Outlook calender của bạn. Tính năng này cho phép người dùng nhanh chóng cung cấp thông tin cho mọi người, cập nhật dữ liệu kịp thời để chuyển sang công việc tiếp theo, chỉ khả dụng khi lưu trữ nội dung trên OneDrive và Sharepoint.

Data insights – Tại Sharepoint Virtual Summit, Microsoft đem đến cho người dùng cách để làm giàu nội dung OneDrive và Sharepoint của mình một cách thông minh ngay lập tức, nhờ việc tận dụng sự linh hoạt của Microsoft Flơ và sức mạnh của Azure Cognitive Services. Vì dịch vụ này được cung cấp bởi Microsoft Azure, bạn có thể phân tích tâm lý, trích xuất từ khóa và thậm chí nhận dạng hình ảnh tùy chỉnh – trong khi giữ cho nội dung được bảo mật tuyệt đối trên Microsoft Cloud và tránh xa việc tiêu tốn chi phí và bảo mật không an toàn từ dịch vụ của bên thứ ba. Hơn thế nữa, người dùng có thể sử dụng thông tin cung cấp bởi các dịch vụ này để thiết lập quy trình tùy chỉnh để sắp xếp hình ảnh, kích hoạt thông báo, và sử dụng cá quy trình doanh nghiệp mở rộng trực tiếp trong OneDrive và SharePoint, tích hợp chuyên sâu với Microsoft Flow. (lưu trữ nội dung trên Microsoft365)

Bảo mật an toàn
Khi dữ liệu được lưu trữ trong OneDrive và SharePoint, AI có thể giúp bảo vệ nội dung, đảm bảo tuân thủ và ngăn cản các cuộc tấn công độc hại.

Khôi phục file OneDrive – Microsoft phát hành OneDrive files restore tích hợp với Windows Defender Antivirus cho người dùng doanh nghiệp và cá nhân để bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công Ransomeware bằng việc xác định các vi phạm và hướng dẫn bạn cách khôi phục tệp. Với trọn 30 ngày của lịch sử tệp và học máy tinh vi, Microsoft có thể đánh dấu tấn công tiềm ẩn. OneDrive giúp người dùng an tâm cho mọi file lưu trữ. Quan trọng nhất, di chuyển files cho OneDrive không bao giờ là khó khăn với Known Folder Move. (lưu trữ nội dung trên Microsoft365)

Tuân thủ thông minh – Ngoài việc có thể áp dụng chính sách ngăn chặn mất dữ liệu gốc (DLP) và tiến hành tìm kiếm eDiscovery nguyên bản trên nội dung được lưu trữ trong OneDrive và SharePoint, với những đổi mới đã được thảo luận ở trên, Microsoft thậm chí mang đến sự dễ dàng hơn khi sử dụng khả năng tuân thủ này với audio, video, và hình ảnh. Người dùng sẽ sớm tận dụng văn bẳn được triết xuất bản ghi ảnh, audio/video để tự động áp dụng tuân thủ và bảo vệ dữ liệu.

Sự khác biệt giữa Sharepoint và OneDrive
Tính năng chung của SharePoint và OneDrive đều có thể được sử dụng để chia sẻ và lưu trữ tệp, đồng thời chia sẻ những điểm tương đồng. Từ đó, khó có thể phân biệt được hai nền tảng này. (lưu trữ nội dung trên microsoft365)

Tuy nhiên, OneDrive chỉ được coi là thư viện tài liệu duy nhất trong SharePoint. OneDrive được liên kết với tài khoản Outlook của người dùng và là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó, SharePoint là một công cụ cộng tác. SharePoint sử dụng OneDrive để lưu trữ tệp với trang SharePoint, người dùng có thể sử dụng OneDrive riêng biệt mà không cần SharePoint.

Cả SharePoint và OneDrive đểu hỗ trợ người dùng:

Lưu trữ và chia sẻ các tệp có dung lượng lên đến 15 GB, cả bên trong và bên ngoài doanh nghiệp.
Sử dụng Office Online.
Truy cập tệp trên thiết bị di động.
Theo dõi lịch sử các phiên bản.
Chỉnh sửa tệp đồng thời/cùng lúc.
OneDrive dành cho lưu trữ cá nhân và khi một tổ chức có giấy phép bản quyền (license) Office 365, mỗi người dùng sẽ có OneDrive của riêng họ với ít nhất 1TB dung lượng lưu trữ đám mây/cloud.
Đồng bộ hóa tệp cục bộ với thiết bị.
Sự khác biệt to lớn giữa OneDrive và SharePoint là OneDrive không hỗ trợ metadata. (lưu trữ nội dung trên Microsoft 365)

Các sản phẩm và bản tải xuống của SharePoint và OneDrive
SharePoint trong Microsoft 365 – Một dịch vụ nền điện toán đám mây, được lưu trữ bởi Microsoft, dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Thay vì cài đặt và triển khai SharePoint Server tại chỗ, mọi doanh nghiệp đều có thể đăng ký gói Microsoft 365 hoặc dịch vụ SharePoint Online độc lập. Nhân viên của bạn có thể tạo các site để chia sẻ tài liệu và thông tin với các đồng nghiệp, đối tác cùng khách hàng. Để bắt đầu lưu trữ tệp trên site nhóm của bạn, hãy xem thiết lập để Microsoft 365 trữ và chia sẻ tệp. Hãy Microsoft 365 thử.
SharePoint Server – Các tổ chức có thể triển khai và quản trị SharePoint Server tại chỗ hoặc bằng đăng ký Office 365 Enterprise để tận dụng tất cả các tính năng mới nhất. Ngoài ra còn cung cấp các tính năng và chức năng bổ sung, như trang site hiện đại, phần web hiện đại và biên soạn, danh sách và thư viện hiện đại, tìm kiếm hiện đại, tích hợp với PowerApps, Power BI và MS Flow, cũng như trang chủ SharePoint.

SharePoint Designer 2013 – Một chương trình miễn phí được phát hành gần nhất vào năm 2013. Được dùng để xây dựng các giải pháp hỗ trợ dòng công việc hiệu quả. Đồng thời, được dùng để chỉnh sửa các loại nội dung ngoài cho giải pháp dữ liệu bên ngoài dựa trên Business Connectivity Services.

OneDrive đồng bộ hóa – Một chương trình trên máy tính mà bạn có thể dùng để đồng bộ các tài liệu từ một site nhóm hoặc OneDrive cho cơ quan hoặc trường học vào máy tính của bạn để sử dụng ngoại tuyến.

Liên hệ với TSG để được tư vấn cụ thể về sản phẩm, hotline 0936 362 158, hoặc email info@tsg.net.vn
 
Bên trên