HCM Lợi ích và cách tạo nên một tiểu cảnh sen đá đẹp

gocnhosenda

New member
Sen đá là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo và dễ chăm sóc. Sen đá không chỉ trồng được ngoài trời mà còn có thể trồng trong nhà.

Ngoài ra, sen đá còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như sự trường tồn, bền bỉ, may mắn và tài lộc. Chính vì vậy, tiểu cảnh sen đá ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian sống của mình.

Một số lợi ích mà tiểu cảnh sen đá mang lại
Tiểu cảnh sen đá không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống mà còn có nhiều lợi ích khác như:
  • Thanh lọc không khí: Sen đá có khả năng hấp thụ khí độc hại trong không khí và giải phóng oxy, giúp không khí trong nhà trở nên trong lành hơn.
  • Giảm căng thẳng: Ngắm nhìn tiểu cảnh sen đá xanh mát sẽ giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.
  • Mang lại may mắn: Sen đá được coi là một loại cây phong thủy có khả năng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Hướng dẫn bạn làm một tác phẩm tiểu cảnh sen đá

Để làm một tiểu cảnh sen đá đẹp, bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết sau:
  • Chậu trồng cây: Chậu trồng cây nên chọn loại chậu có lỗ thoát nước tốt, chất liệu có thể bằng đất nung, sứ, xi măng hoặc nhựa, khâu này rất quan trọng vì nó quyết định tới sự phát triển trực tiếp của cây.
  • Đất trồng: Đất trồng sen đá cần tơi xốp, thoát nước tốt. Bạn có thể mua đất trồng sen đá chuyên dụng hoặc tự trộn đất với tỷ lệ 1 phần đất thịt, 1 phần cát và 1 phần phân hữu cơ.
  • Cây sen đá: Bạn có thể mua cây sen đá ở các cửa hàng cây cảnh hoặc vườn ươm, nếu bạn là một người đam mê trồng cây cảnh nhỏ chắc hẳn sen đá đã có trong danh sách những loại cây ưu thích của bạn rồi chứ.
  • Các vật liệu trang trí khác: Bạn có thể sử dụng các vật liệu trang trí như sỏi, đá cuội, vỏ sò, gỗ lũa, tượng nhỏ để trang trí cho tiểu cảnh sen đá của mình thêm đẹp mắt, hoặc chọn loại chậu có hoa văn ngay từ ban đầu.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì tiến hành trồng sen đá vào chậu và bạn hãy tự chọn cho mình một góc thật đẹp để trang trí các loại sen đá khác nhau, kết hợp chúng thành một bức tranh tiểu cảnh theo mong muốn của bạn.Chúc các bạn thành công
 
Bên trên