TQ Mùa hè đến rồi! Nhưng những gì về người bạn lông lá của bạn?

chanchancom

New member
Con chó có thể xử lý địa hình núi đầy thử thách không? Nếu bạn chuẩn bị đúng cách cho chuyến leo núi, không chỉ bạn mà cả người leo núi bốn chân cũng sẽ thích thú với chuyến đi này! Và bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách trang bị đúng cách cho mình khi leo núi với một chú chó đồng hành trong những dòng sau.

Lập
kế hoạch là cơ sở để tất cả những người tham gia có thể quản lý nó mà không bị tổn hại. Ngay cả một chuyến leo núi đòi hỏi khắt khe hơn cũng có thể vượt qua nếu bạn được chuẩn bị và trang bị đầy đủ. Và nếu bạn mang theo người bạn bốn chân của mình, điều đó sẽ tăng gấp đôi. Trước hết, địa hình phải được tính đến khi lập kế hoạch tuyến đường. Những ngọn đồi dốc đá hoặc những con đường mòn đi bộ lộ thiên sẽ không lý tưởng cho chó. Bạn cũng không được quên một thực tế rằng việc ở bên ngoài cả ngày đối với chó cần nhiều hoạt động hơn là đi dạo hàng ngày, vì vậy hãy ghi nhớ điều này và liên tục bổ sung năng lượng cho chó để chúng có thể vượt qua thành công chuyến đi bộ. Để bắt đầu, hãy đưa chú chó đi du lịch một ngày và nếu nó có thể theo kịp bạn cả ngày thì không có gì ngăn cản bạn đi leo núi trong một chuyến đi bộ vài ngày vào lần tới.

Trang bị làm cơ sở thành công
cho Liquids. Đừng quên mang theo đủ chất lỏng cho mỗi chuyến đi bộ hoặc chuyến đi dài hơn. Và không chỉ cho bạn, mà còn cho người bạn chó của bạn. Lý tưởng nhất là tưới nước cho chó đúng cách trước chuyến đi và tiếp tục trong suốt chuyến đi. Bạn nên trang bị cho mình một chiếc bình du lịch và một chiếc bát để có thể lấy ra sử dụng bất cứ lúc nào. Nếu con chó đang cạn kiệt năng lượng, bạn có thể cho nó ăn bột năng hoặc bột hòa tan trong nước có thành phần là chất béo hoặc đường.

chiến lợi phẩm. Bàn chân chó có thể chịu được rất nhiều, nhưng không phải tất cả. Và đó là lý do tại sao thật tốt khi được chuẩn bị. Những ngọn núi là không thể đoán trước và ngay cả khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách hợp lý, bạn vẫn có thể thấy mình ở những nơi nguy hiểm cho chú chó đồng hành của mình. Đá sắc nhọn có thể làm hỏng bàn chân của chó và gây thương tích. Để tránh tình trạng này, hãy mang ủng cho chó trong ba lô để bạn có thể mang cho chó nếu cần.

Bộ dụng cụ sơ cứu. Nếu bạn có nó, sẽ không có chuyện gì xảy ra, nhưng một khi bạn để nó ở nhà, con chó chắc chắn sẽ bị thương, vì vậy hãy luôn mang nó theo bên mình. Và những gì thuộc về bộ sơ cứu của một con chó như vậy? Tomáš Haškovec , một chuyên gia từ cửa hàng điện tử spojenypes.cz , khuyên : "Gạc vuông, băng và chất khử trùng là cơ bản, nhưng bạn không nên quên kéo cùn, nhíp, cao dán, giọt Fenistil hoặc hydro peroxide".

Thuốc chống ký sinh trùng. Trong tự nhiên luôn có rất nhiều bọ ve, vì vậy một số biện pháp bảo vệ luôn hữu ích và nếu chúng ta sử dụng thuốc chống ký sinh trùng có tác dụng xua đuổi, con chó cũng sẽ an toàn trước những con côn trùng bay khó chịu.

Cẩn thận với ánh nắng mặt trời
Các bề mặt nóng và quá nóng là những cạm bẫy mà bạn có thể gặp phải trong chuyến hành trình của mình. Do đó, hãy lên kế hoạch cho tuyến đường sao cho nó dẫn càng nhiều càng tốt trong bóng râm, nơi chó và bạn sẽ dễ chịu hơn. Bạn nên đặc biệt chú ý đến môi trường không thoáng khí để chó không bị quá nóng. Chẳng hạn, đừng bao giờ để nó trong ô tô đang nóng khi bạn đi mua sắm trên đường đi du lịch.

Cùng nhau nhưng miễn phí
Không phải ở đâu bạn cũng có thể có chó miễn phí. Nếu họ đi bộ đường dài với bạn trên dây xích, thì dây nịt vừa vặn và dây xích có đệm với bộ giảm xóc là lý tưởng nhất. Sau đó, sẽ thuận tiện hơn nhiều khi gắn những chiếc lông thú vào ghế và rảnh tay. Trong trường hợp con chó kéo, nó không gây giật tay của chúng ta và ngược lại, chúng ta có một động lực tuyệt vời khuyến khích chúng ta thực hiện tốt hơn.

Ngủ trong hoang dã
Bạn đã lên kế hoạch cho một cuộc phiêu lưu lớn hơn và muốn thêm gia vị cho chuyến đi bộ của mình bằng một đêm ngoài trời? Sau đó, bạn cũng phải nghĩ về người bạn đồng hành bốn chân của mình. Thật tốt khi nó có chỗ riêng, vì vậy thật lý tưởng nếu bạn mang theo một chiếc chăn nhẹ hoặc cũi du lịch. Những con chó già và mỏng manh sẽ đánh giá cao sự ấm áp trong túi ngủ hoặc bộ quần áo. Đặc biệt, những con chó có vấn đề về vận động sẽ chào đón một chút hơi ấm, ngay cả khi bạn thấy rằng đêm không lạnh. Họ cũng sản xuất túi ngủ cho chó, vì vậy bạn cũng có thể mua một chiếc cho chó cưng của mình. Để có giấc ngủ yên bình, tốt nhất là bạn nên giữ chặt con chó, buộc nó vào gốc cây hoặc mang theo dây buộc bên mình.

Giờ chỉ việc xách ba lô lên, đừng quên mang theo người bạn lông bông của mình một chiếc bình du lịch hoặc bát có thể thu gọn và lên núi thôi nào! Kinh nghiệm đang chờ đợi!

Xem thêm: chó biếng ăn
 
Bên trên