TQ Mẹo biến chiếc điện thoại iPhone 12 64GB của bạn trở nên tiện lợi hơn

Điện thoại iPhone 12 64GB là một trong những chiếc iPhone của Apple không chỉ sở hữu một vẻ đẹp vô cùng sắc xảo, mà còn được trang bị một cấu hình mạnh mẽ vô cùng. Và điện thoại iPhone 12 của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa với những mẹo cực hay sau đây.

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang điện thoại iPhone 12 64GB
Nếu bạn đang sử dụng iPhone cũ và chuyển sang chiếc iPhone 12, đừng quên chuyển dữ liệu của bạn trước. Bằng cách đó, bạn có thể tránh phải thiết lập iPhone 12 của mình lại từ đầu. Mặc dù bạn có thể làm điều đó qua iCloud, nhưng một cách nhanh hơn là chuyển dữ liệu của bạn trực tiếp từ iPhone trước của bạn.
Sau khi bật iPhone 12 của bạn, hãy đặt nó bên cạnh iPhone cũ của bạn và kết nối cả hai điện thoại với nhau. Bạn sẽ thấy màn hình Bắt đầu nhanh trên iPhone cũ của mình. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và chọn chuyển từ iPhone để chuyển dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng.

Quản lý Chế độ Dữ liệu Thông minh
Điện thoại iPhone 12 đã có ứng dụng công nghệ sử dụng 5G thật tuyệt vời. Nhưng nó cũng có thể làm giảm tuổi thọ cho pin điện thoại iPhone của bạn. Để giảm bớt vấn đề đó, hãy để iPhone 12 hoặc của bạn vào Chế độ dữ liệu thông minh, một chức năng chuyển đổi giữa 5G và 4G tùy thuộc vào hoạt động mạng.
Bạn có thể quản lý Chế độ dữ liệu thông minh thông qua Cài đặt> Di động> Thoại & Dữ liệu. Chọn tự động 5G để bật Chế độ dữ liệu thông minh hoặc Bật 5G để tắt chức năng này - cài đặt thứ hai sẽ buộc iPhone của bạn sử dụng 5G mọi lúc nhưng có thể làm tiêu hao pin của bạn.

Đừng quên về MagSafe
Điện thoại iPhone mới của bạn đi kèm với một đầu nối MagSafe. Nó bao gồm một loạt các nam châm ở mặt sau cho phép bạn gắn vào một loạt các phụ kiện từ bộ sạc không dây, ví, đến hộp đựng thông minh. Hãy xem phần phụ kiện MagSafe trên Apple Store để biết vô số nội dung thú vị mà bạn có thể sử dụng.

Thời lượng pin tốt hơn
Tiếp theo sau đây là một vài mẹo về pin. Dòng iPhone 12 đều đi kèm với màn hình AMOLED sử dụng nhiều năng lượng hơn để hiển thị màu sáng và ít năng lượng hơn hiển thị màu tối hơn, đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng hình nền tối hơn để tiết kiệm pin cho mình.
Bạn cũng có thể sử dụng chế độ nguồn điện thấp, được biểu thị bằng biểu tượng pin màu vàng, nó có thể hạn chế kết nối 5G, giảm làm mới ứng dụng, dừng tải xuống tự động và cắt giảm một số hiệu ứng hình ảnh.
Thử nghiệm cũng cho thấy rằng trong khi ở chế độ nguồn điện thấp, CPU trên chiếc điện thoại iPhone 12 của bạn chạy ở tốc độ khoảng 70% so với thông thường. Nói tóm lại thì đây thực sự là một công cụ tiết kiệm pin mạnh mẽ.

Sử dụng trợ lý giọng nói Siri!
Nếu cảm thấy nhàm chán với giọng nói mặc định, bạn có thể đổi giọng cho Siri. Mở Tìm kiếm tiêu điểm và nhập “Siri Voice” và bạn có thể chọn giữa giọng Mỹ, Úc, Anh, Ấn Độ, Ailen và Nam Phi, cũng như giọng nam hoặc nữ. Tuy trợ lý giọng nói chưa thể sử dụng tiếng Việt Nam, nhưng với những từ ngữ đơn giản như Call Mom, open Google,...thì bạn sẽ thấy trợ lý giọng nói Siri vô cùng tiết kiệm thời gian và công sức đấy.

Tự động đánh máy và sửa lỗi
Tiếp theo, hãy đi sâu hơn một chút với một số mẹo nâng cao hơn. Việc viết đoạn văn dài trên thiết bị di động sẽ khiến bạn dễ mắc một số lỗi và thường phải quay lại và sửa chữa. Điều này yêu cầu điều khiển con trỏ chính xác, vì vậy đây là cách bạn sử dụng nó trên iOS: Nhấn và giữ phím cách trên bàn phím và nó sẽ biến đổi thành một loại bàn di chuột và bạn có thể sử dụng. Điểm mới là bạn cũng có thể cầm con trỏ văn bản bằng đầu ngón tay và di chuyển nó đến bất cứ đâu một cách dễ dàng, rất tiện lợi.

Tiếp xúc bằng mắt qua cuộ trò chuyện FaceTime
Bạn có thể bổ sung FaceTime HD trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro với tính năng Liên hệ bằng mắt. Sau khi được bật, tính năng này sẽ khiến bạn có vẻ như đang nhìn thẳng vào người ở đầu bên kia của cuộc gọi thay vì nhìn vào máy ảnh. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> FaceTime và bật nút gạt bên cạnh Tiếp xúc bằng mắt.

Tính năng đo lường thông minh
Trên các mẫu điện thoại iPhone 12 đều được tích hợp sẵn ứng dụng đo lường Measure giúp người dùng thuận tiện đo đạc kích thước các của các vật thể xung quanh mình mà không cần dùng đến thước. Nhất là khi bạn phải đi đến những nơi mà không có thước sẵn.
Đặc biệt trên mẫu iPhone 12 64GB với cảm biến LiDAR ở phía sau không chỉ hỗ trợ chụp ảnh chân dung hay chụp ảnh ban đêm tốt hơn mà còn làm tăng độ chính xác và đo chiều dài của các đối tượng giống như một thước đo để tính khoảng cách.

Quay video nhanh hơn bằng chức năng Quick Take
Quick Take là một tính năng tuyệt vời trên dòng điện thoại iPhone 12 mới. Nó thậm chí còn trở nên hữu ích hơn khi bạn muốn quay một video ngắn mà không phải loay hoay tìm kiếm và chuyển sang chế độ Video trên thiết bị của mình. Bạn chỉ cần giữ biểu tượng màn trập để truy cập Quick Take để bắt đầu quay video ngay lập tức.
Sau khi bạn nhấn, máy sẽ bắt đầu quay và trong trường hợp bạn muốn chuyển sang quay video thông thường thì chỉ cần vuốt ngón tay của bạn sang phải và nó sẽ tiếp tục quay video khi bạn bỏ nút chụp.

Chạm vào mặt sau của iPhone 12 để thực hiện các phím tắt
Một mẹo cực hay trên iPhone 12 là tính năng gõ vào mặt lưng để thực hiện thao tác mình mong muốn như chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng cực kì hay sau đây. Theo đó khi người dùng thiết lập các tính năng tắt này thì chỉ chạm 2 lần hoặc 3 lần vào mặt sau của máy là có thể thực hiện tác vụ đó.
Các thiết lập tính năng này trên máy khá đơn giản:
Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt > Cảm ứng. Ở mục này bạn sẽ thấy ở dưới cùng có thêm mục Chạm vào mặt sau > sẽ có 2 tùy chọn là chạm 2 lần và chạm 3 lần. Nhấn vào các mục chạm 2 hoặc 3 lần đó và chọn thiết lập những hành động tắt khác nhau như: Khóa màn hình, về màn hình chính, tắt tiếng, tăng giảm âm lượng, chụp ảnh màn hình, trung tâm điều khiển,…
 

Đính kèm

Bên trên