HCM Mọi người cần phải biết gì về mắt kính chống tia UV hiện nay?

Mắt kính chống tia UV được khuyên dùng cho cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt, với những ai hay di chuyển ngoài nắng, tham gia các hoạt động ngoài trời… Càng có lý do để chọn mua sản phẩm này.

Mắt kính chống tia UV là gì?
  • Có thể hiểu, đây là tròng kính có phủ thêm một lớp chống UV để ngăn chặn tác hại của các bức xạ cực tím đến mắt. Hiện tại, lớp phủ này được áp dụng với hầu hết các loại mắt kính. Từ kính cận cho đến kính râm đều có khả năng chống tia UV bảo vệ mắt
Một số loại kính chống tia UV được dùng phổ biến hiện nay
1. Kính chống tia UV đổi màu: Đây là mẫu kính có thể chuyển từ trạng thái trong suốt sang sậm màu khi tiếp xúc tia UV. Nhờ khả năng linh hoạt đổi màu, sản phẩm giúp: chống tia UV, giảm chói/lóa làm dịu mắt…

2. Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh: Đây là mắt kính có phủ thêm lớp chống tia UV và lọc ánh sáng xanh trên bề mặt kính. Lớp phủ này hoạt động như “kem chống nắng” ngăn UV tác động lên võng mạc. Tốt nhất hãy chọn dùng những mẫu kính có tròng to bản. Như vậy không chỉ mắt mà vùng da quanh mắt cũng được bảo vệ.

3. Kính râm chống tia UV: Tròng kính râm tối màu giúp làm dịu mắt khi ra nắng, nhưng độ tối của mắt kính không liên quan đến khả năng chống tia UV.


- 4Bee Eyes cảm ơn bạn đã tin tưởng thông tin chúng tôi mang đến

Chúng tôi chuyên cấp các loại mắt kính chất lượng với sứ mệnh mang lại món quà sức khỏe và thời trang, là đôi cánh giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.
 
Bên trên