HCM Mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe ô tô của thương hiệu nào uy tín?

Mua bảo hiểm ô tô là điều mà mọi chủ xe đều lựa chọn. Đây không chỉ đơn giản là thực hiện đúng quy định để quá trình sử dụng xe được hợp pháp. Sở hữu các gói bảo hiểm cho ô tô giúp đảm bảo quyền lợi của bạn tốt hơn khi phát sinh sự cố. Tuy nhiên, để có được quyền lợi tối ưu nhất, bạn cần phải chú ý những điều quan trọng dưới đây.
Tìm đơn vị cung cấp bảo hiểm xe ô tô phù hợp
Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu và nhiều địa chỉ để bạn chọn mua bảo hiểm ô tô. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là dịch vụ nhiều, nhà cung cấp vô số nhưng đâu mới là nơi mang đến cho bạn gói bảo hiểm ưu đãi, nhiều quyền lợi đi kèm hấp dẫn nhất.
Không ít chủ xe vì không tìm hiểu kỹ mà chọn phải dịch vụ cung cấp bảo hiểm thiếu uy tín. Không chỉ gói bảo hiểm cho ô tô mua với giá cao mà khi xảy ra sự cố cũng không được hỗ trợ chu đáo như cam kết. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được địa chỉ mua bảo hiểm đáng tin cậy cho xế hộp của mình.
MIC là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Xuyên suốt chặng đường phát triển, Bảo hiểm Quân đội xác định rõ sứ mệnh tiên phong bảo vệ và trở thành “điểm tựa vững chắc” cho khách hàng bằng chính sản phẩm dịch vụ tốt nhất.
Mua bảo hiểm xe ô tô cần lựa chọn phạm vi quyền lợi phù hợp
Nhiều người thường chăm chăm tìm mua bảo hiểm ô tô có giá rẻ mà ít chú ý đến quyền lợi đi kèm. Đối với vấn đề này, bạn nên lưu ý đến các phạm vi quyền lợi được áp dụng đối với gói bảo hiểm mình chọn. Điển hình như:
– Khi mua gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự bạn nên mua thêm các quyền lợi bổ sung dành cho người ngồi trên xe. Nếu có phát sinh tai nạn trong quá trình vận hành thì không chỉ lái xe mà những hành khách trên xe cũng được dịch vụ bảo hiểm bảo vệ quyền lợi tối ưu nhất. Các khó khăn về tài chính để khắc phục sự cố tai nạn cũng nhờ vậy mà giảm đi không ít.
– Đối với việc mua bảo hiểm ô tô thân vỏ bạn có thể chọn mua thêm những quyền lợi bổ sung khác để xe được bảo vệ tốt hơn trong nhiều trường hợp. Có thể kể đến như: Thủy kích, quyền lợi không bị khấu hao khi thay mới, sửa chữa xe chính hãng.
– Đặc biệt, với các dòng xe ô tô hạng sang khi mua bảo hiểm thân vỏ thì bạn nên mua thêm quyền lợi bảo hiểm khi mất cắp bộ phận. Bởi chi phí thay mới các bộ phận trên xế sang rất cao. Nếu phát sinh sự cố mà xe có bảo hiểm thì bạn sẽ không phải lo lắng về tài chính.
Quyền lợi bổ sung bạn chọn đi kèm gói bảo hiểm càng nhiều thì sự bảo vệ dành cho xe càng tối ưu. Việc tổn thất chi phí khi phát sinh tai nạn, sự cố cũng sẽ giảm đi rất đáng kể.
Thông báo ngay cho hãng bảo hiểm khi xảy ra sự cố
Đây là điều mà bạn cần phải chú ý khi đã mua bảo hiểm ô tô. Bất kể tai nạn lớn hay nhỏ, nghiêm trọng hay không thì bạn cũng nên thông báo tới dịch vụ cung cấp bảo hiểm. Đồng thời, bạn phải chụp ảnh hay cố gắng giữ hiện trường nguyên vẹn đến khi dịch vụ bảo hiểm tiếp nhận thông báo và đưa ra phương án xử lý.
Khi nhận được thông báo từ bạn, bên bảo hiểm sẽ có nhân viên đến giám định tình trạng tổn thất để đưa ra hướng bồi thường phù hợp. Bởi quyết định bồi thường như thế nào còn tùy vào việc tai nạn xe không va chạm với bên thứ 3 hoặc có va chạm với bên thứ 3.
Nếu việc tai nạn xảy ra nhưng dịch vụ bảo hiểm không nhận được thông báo thì các sự cố mà xe hay người mua bảo hiểm gặp phải sẽ không được giải quyết. Thiệt thòi về quyền lợi sẽ thuộc về bạn.
Không tự thỏa hiệp phương án bồi thường với người điều khiển xe cơ giới va chạm với mình
Nếu đã mua mua bảo hiểm ô tô thì khi phát sinh va chạm với bên thứ 3, điều bạn nên làm đầu tiên là gọi ngay cho dịch vụ bảo hiểm. Bạn không nên vì sợ phiền phức hay thủ tục rắc rối mà tự thỏa hiệp phương án bồi thường với bên thứ 3. Điều này dễ phát sinh các hệ lụy. Điển hình như:
– Phương án thỏa thuận mà bạn nhận được có mức bồi thường từ bên thứ 3 ít hơn nhiều so với các tổn thất chi phí mà bạn phải bỏ ra để khắc phục sự cố.
– Nếu tự thỏa hiệp phương án bồi thường, trong trường hợp có phát sinh vấn đề về sau, dịch vụ bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm. Bởi dịch vụ chỉ thực hiện nghĩa vụ bồi thường khi có các bằng chứng xác nhận sự việc. Trong trường hợp này là phải có biên bản xác nhận từ cơ quan chức năng. Như vậy, bạn sẽ phải gánh chịu những tổn thất phát sinh này.
Không đặt tiêu chí giá rẻ lên hàng đầu khi lựa chọn hãng bảo hiểm
Lưu ý này rất quan trọng mà bạn nhất định phải chú ý khi mua bảo hiểm ô tô. Vì thị trường cung cấp bảo hiểm MIC tại Việt Nam hiện rất đa dạng. Nhiều thương hiệu bảo hiểm và mỗi thương hiệu cũng có nhiều kênh, đại lý phân phối khác nhau. Do đó, trước khi quyết định chọn mua gói bảo hiểm nào, bạn đừng chỉ chăm chăm tìm gói giá rẻ. Sẽ có nhiều vấn đề quan trọng hơn mà bạn cần phải xem xét tới như:
– Bảo hiểm được cung cấp bởi thương hiệu nào? Có uy tín hay không?
– Gói bảo hiểm được chọn sẽ có những quyền lợi đi kèm ra sao? Mức bồi thường khi phát sinh sự cố có hấp dẫn không?
Dịch vụ cung cấp bảo hiểm ô tô có hỗ trợ chuyên nghiệp không?
Các cam kết đi kèm gói bảo hiểm có đáng tin hay không?
Thủ tục mua bảo hiểm được cung cấp đơn giản hay phức tạp?
Bất cứ gói bảo hiểm nào được chọn cho ô tô đều cần phải cân nhắc thật kỹ. Sự cẩn trọng này sẽ quyết định trực tiếp tới quyền lợi của bạn khi có phát sinh vấn đề. Nếu chọn không kỹ, bạn sẽ mua phải bảo hiểm của dịch vụ thiếu uy tín. Khi đó, bạn mua bảo hiểm sẽ được hỗ trợ nhanh nhưng khi bồi thường thì thủ tục sẽ rất nhiêu khê, phức tạp. Thậm chí, khi xảy ra sự cố dịch vụ cũng không hỗ trợ khiến bạn bị thiệt thòi về quyền lợi.
 

Đính kèm

Bên trên